#1. NGHE OPERA, TẠI SAO KHÔNG?

Chỉ cần 1 cái loa hoặc 1 chiếc tai nghe thật xịn xò, bộ môn nghệ thuật kén người nghe giờ đây đã có thể dễ dàng tiếp cận bởi những buổi livestream của nhà hát nổi tiếng thế giới: The Metropolitan Opera (New York).

Trước diễn biến của đại dịch thế kỷ Corona, mới đây, nhà hát này cho biết sẽ tổ chức chương trình Opera Nightly Met Opera Streams trên trang web chính thức của họ, nhằm tiếp tục cung cấp các chương trình opera đến khán giả, và việc này sẽ hoàn toàn miễn phí. Buổi diễn trực tuyến sẽ được phát trong 20 giờ liên tục, và theo lịch vở diễn mà nhà hát này thông báo qua mạng.

#1. NGHE OPERA, TẠI SAO KHÔNG?
source: https://imagesvc.meredithcorp.io/v3/mm/image?url=https%3A%2F%2Fstatic.onecms.io%2Fwp-content%2Fuploads%2Fsites%2F28%2F2020%2F03%2Fmet-opera-MET0320.jpg
Nào, check lịch, tắt đèn và vặn to loa, sau đó hãy tưởng tượng mình đang ở trong 1 khán đài lớn để thưởng thức trọn vẹn các vở diễn đầy thú vị này nhé!
Tham khảo tại đây
 

#2. THAM QUAN PHÒNG TRANH, PHÒNG TRƯNG BÀY “TRỰC TUYẾN”

Ở nhà chán nên làm gì? Đừng vội lo lắng, có vô số thứ bạn có thể làm đấy! Có thể bạn chưa biết, không chỉ cần du lịch mới có thể khiến bạn đặt chân được đến phòng tranh, phòng trưng bày mà mình mơ ước. Qua Google Arts & Cultures, bạn có thể tham quan hơn 500 bảo tàng và phòng tranh nổi tiếng nhất thế giới.

Với bất kỳ chủ đề yêu thích, loại hình yêu thích, hay chỉ đơn giản là 1 bức tranh vừa mắt, bạn có thể click chuột và tham quan phòng tranh miễn phí qua màn hình vi tính hoặc thiết bị thông minh rồi đấy! Đặc biệt, với thiết kế 3D visual ảo, bạn hoàn toàn có thể điều khiển tầm mắt hướng lên trần, tới một họa tiết trang trí đặc sắc trên tường, hoặc bước vào 1 gian phòng bảo tàng khác… với hình ảnh và kích thước mô phỏng y như thật. Quá thú vị phải không nào!

Tham khảo tại đây

#2. THAM QUAN PHÒNG TRANH, PHÒNG TRƯNG BÀY “TRỰC TUYẾN”
source: https://ssl.ulximg.com/image/1200x837/cover/1516048365_3ee72ec7bf6cbf447594da431a8198a0.jpg/843b2e1b48cb620d1fc34e6d8c1eb9d7/1516048365_6629c0c70951a7cbc91a2913674c3679.jpg
baca juga

#3. HỌC TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ VỚI ĐH HARVARD

Vào Harvard là ước mơ của biết bao thế hệ người trẻ, và bạn cũng thế đúng không? Trong mùa dịch này, tại sao bạn không mở mang thêm kiến thức từ ngôi trường danh tiếng bậc nhất thế giới nhỉ? Có 1 cách để chúng ta có thể tham gia những lớp học tại Harvard và điều đặc biệt là chúng hoàn toàn miễn phí: Đó là học online.

Có rất nhiều khóa học trực tuyến miễn phí với các chủ đề phong phú, từ khoa học xã hội, khoa học, y tế, nghệ thuật, kinh doanh… phù hợp với rất nhiều đối tượng với mục đích khác nhau. Vậy là bạn đã trả lời được câu hỏi “lúc rảnh nên học gì” để có thể nâng cao tầm hiểu biết, mà lại còn có được những trải nghiệm thú vị cùng các khóa học của trường đại học danh tiếng Harvard rồi đấy!
 

#3. HỌC TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ VỚI ĐH HARVARD
source: https://vcdn-vnexpress.vnecdn.net/2020/03/22/IMG-9783-JPG-1983-1584843151.jpg
Tham khảo tại đây
 

#4. CẢI THIỆN TIẾNG ANH VỚI ỨNG DỤNG ELSA

Ứng dụng Elsa Speak là ứng dụng học tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam, hiện sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo được đánh giá top 5 thế giới. Hiện ứng dụng này đang dành tặng gói học tiếng Anh miễn phí tại Elsa Pro cấp độ học sinh lớp 1 đến lớp 12 cho đến ngày 30/6.

Như vậy, với các bạn là học sinh cấp 3, hoặc các bậc phụ huynh có thể sử dụng ứng dụng này để cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh cho bản thân hoặc cho con cái. Chỉ cần bạn tải ứng dụng Elsa Speak trên App Store hoặc Google Play, sau đó, gửi email về địa chỉ care@elsanow.io với tiêu đề Học tại nhà mùa Corona, ngay lập tức, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt gói học Elsa Pro này đấy.

#4. CẢI THIỆN TIẾNG ANH VỚI ỨNG DỤNG ELSA
source: https://ejoy-english.com/blog/wp-content/uploads/2018/10/How-to-Use-Voice-Commands-and-Automation-in-the-Workplace.jpg
baca juga

#5.HỌC CÁCH SỐNG TỐI GIẢN VỚI MARIE KONDO

Giữa dòng đại dịch, giữa ranh giới của sự sống và cái chết, nhiều người đã nhận ra, dù sở hữu biết bao nhiêu của cải, vật chất thì đến cuối cùng, chúng cũng chỉ là phù du. Vậy tại sao, trong thời gian rảnh rỗi ở nhà mùa đại dịch, bạn không học cách sống đơn giản, tối giản hóa mọi thứ xung quanh mình. Thay vì mua sắm quá nhiều đồ đạc,quần áo và mất thời gian vì chúng quá nhiều, bạn có thể có nhiều thời gian tập trung hơn vào rèn luyện sức khỏe, bổ sung vốn kiến thức cho chính mình.

Hãy tham khảo ngay những bí quyết của thánh nữ dọn dẹp Marie Kondo để giảm thiểu đồ dùng, xây dựng lối sống gọn gàng. Đây cũng là 1 trong những cách để bạn thể dục thể thao tại nhà – giữ dáng vẻ thon gọn đấy!

#5.HỌC CÁCH SỐNG TỐI GIẢN VỚI MARIE KONDO
source: https://arimihome.files.wordpress.com/2019/03/songtoigian3.jpg?w=1280

#6. TÌM HIỂU THÊM CÁC CÔNG VIỆC TẠI NHÀ ĐỂ KIẾM THÊM THU NHẬP

Kiếm tiền luôn là động lực để chúng ta tận dụng thời gian hiệu quả, đúng không nào? Dù bạn đang còn việc làm, hay đang bị cắt giảm lương, hay kể cả bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, bạn cũng nên tìm hiểu thểm các công việc online mà có thể giúp bạn tạo thêm thu nhập trong mùa dịch này. Đó có thể là công việc nhập liệu, phân tích data, copywriter, bán hàng online, quản lý fanpage facebook…

Nếu cảm thấy các công việc này mới hoàn toàn, bạn có thể tham gia vào các group cộng đồng Facebook liên quan tới công việc để học hỏi từ cộng đồng. Biết đâu đấy, nhờ vào công việc online tại nhà, bạn có thể kết nối và có được các mối quan hệ tốt trong công việc hoặc cuộc sống sau này.

#6. TÌM HIỂU THÊM CÁC CÔNG VIỆC TẠI NHÀ ĐỂ KIẾM THÊM THU NHẬP
source: https://img.over-blog-kiwi.com/3/36/02/71/20190506/ob_25dad4_0-5.png

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về 6 điều nên làm khi ở nhà mùa dịch mà Beautiesvietnam vừa đưa ra. Chúc các bạn sẽ có một “kỳ nghỉ đông” an toàn nhưng cũng thật có ý nghĩa trong mùa dịch Corona này nhé!