VÌ SAO NÊN HỌC CÁCH BIẾT ƠN?

Lòng biết ơn là sự ghi nhớ, cảm kích và trân trọng những gì mà cuộc sống đã mang lại cho chúng ta, kể cả những điều dễ chịu và khó chịu. Khi đó chúng ta sẽ cảm thấy vui, hài lòng và thỏa mãn với những gì mình được đón nhận. Lòng biết ơn sẽ giúp chúng ta diệt trừ sự đòi hỏi, tham lam, tính ích kỷ, sân si của mình. Tất cả những điều này là nền tảng cho hạnh phúc, sự bình yên trong tâm hồn và giúp bạn hướng đến những điều tốt đẹp ở phía trước. 

VÌ SAO NÊN HỌC CÁCH BIẾT ƠN?
source: https://static1.cafeland.vn/cafelandData/upload/tintuc/doanhnhan/2017/06/tuan-04/hanhphuc11498528112379crop1498528129223-1498580481.png

Cụ thể người có lòng biết ơn sẽ luôn trân trọng những gì họ đang có, thay vì chăm chăm nghĩ đến những mặt thiếu thốn. Họ sẽ không ngại thể hiện lòng biết ơn với người khác và cũng thường nhận lại nhiều sự biết ơn. Đối với họ mỗi ngày là một cơ hội để đón nhận hạnh phúc thay vì một thử thách để vượt qua. Đó là thông điệp về lòng biết ơn vô cùng quý giá mà họ sẽ nhận được.

VÌ SAO NÊN HỌC CÁCH BIẾT ƠN?
source: https://duongleteach.com/wp-content/uploads/2018/09/long-biet-on-la-bieu-hien-cua-mot-tam-hon-cao-thuong.jpg

Ví dụ: Nếu chẳng may trên đường đi làm, bạn bị tai nạn nhưng chỉ bị xây xát nhẹ và được mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Nếu bạn biết ơn những người đã giúp đỡ, biết ơn vì may mắn mình vẫn còn sống, biết ơn với những lời quan tâm từ bạn bè, đồng nghiệp. Thì bạn sẽ thấy yên bình, thoải mái, tập trung làm việc và không quan tâm nhiều về tai nạn ấy nữa. Nhưng nếu bạn xem đó là điều bất hạnh, bạn gào khóc về điều xui rủi đã xảy ra, bạn cau có, tức giận người gây tai nạn… Thì sự việc cũng đã xảy ra và bạn sẽ có một ngày vô cùng tồi tệ. 

baca juga
VÌ SAO NÊN HỌC CÁCH BIẾT ƠN?
source: https://chuaphuocvien.net/images/upload/image/201512/20151215093312_63314.jpg

Qua ví dụ trên mới thấy chẳng phải vô cớ mà nhiều người tin rằng người có lòng biết ơn sẽ thường thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn những người không có thói quen này. Lòng biết ơn là điều tưởng chừng đơn giản, nhưng lại có tác động to lớn đến cuộc sống và mối quan hệ của chúng ta với mọi người xung quanh là thế.

HỌC CÁCH BIẾT ƠN MỖI NGÀY

Mặc dù nhiều người có ý thức về lòng biết ơn một cách tự nhiên và bản năng do được dạy từ nhỏ. Nhưng bạn đừng cho rằng bạn không thể nuôi dưỡng và học cách biết ơn từ cuộc sống. Dẫu biết rằng việc này không hề dễ dàng, nhưng chắc chắn bạn sẽ học được bằng cách rèn luyện hàng ngày. 

#1. Bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn thầm lặng

Thay vì để tâm trí lơ đãng và trống rỗng, bạn hãy bắt đầu một ngày mới với lòng biết ơn. Bạn hãy cảm thấy biết ơn vì mình có thêm một ngày mới để sống, có nơi để ở, có giường để nằm, có công việc để làm.

HỌC CÁCH BIẾT ƠN MỖI NGÀY
source: https://stthay.net/sites/default/files/styles/node_con_620/public/cuocsongchotaniemvui.png?itok=8ZIopMPB

Bạn cũng hãy nghĩ về những người mà bạn rất biết ơn trong cuộc sống của mình như ba mẹ, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè... Hãy tưởng tượng ra khuôn mặt của họ và gửi một lời cảm kích thầm lặng đến họ. Bạn hãy thử trải nghiệm việc này và sẽ cảm nhận được cuộc sống tươi đẹp biết bao.

baca juga

#2. Bày tỏ lòng biết ơn với mọi người xung quanh

Bởi bày tỏ lòng biết ơn chẳng hề tốn kém nên bạn đừng ngần ngại thể hiện chúng với mọi người xung quanh. Khi ăn một bát bún, bạn hãy gửi lời cảm ơn với người nấu. Hãy cảm ơn mẹ về bữa trưa ngon, cảm ơn sếp vì đã chuyển lương đầy đủ.

HỌC CÁCH BIẾT ƠN MỖI NGÀY
source: https://www.gocbao.com/wp-content/uploads/2020/02/70160420140417103609255copy_20190718225327.jpg

Hãy nói lời cảm ơn bác bảo vệ đã giữ xe giúp bạn, đừng ngại gửi lời cảm ơn đến cô lao công đã lau dọn nơi bạn làm việc… Bạn hãy thực hiện điều đó mỗi ngày và lòng biết ơn sẽ dần hình thành và thấm sâu trong người của bạn.

#3. Nhìn mọi chuyện xảy ra theo hướng tích cực

Cuộc sống luôn mang đến những điều tốt đẹp và cả không tốt. Nhưng suy nghĩ và đón nhận theo hướng nào là quyền của chúng ta. Thay vì nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, mất mát thì bạn hãy tập trung suy nghĩ lạc quan theo hướng tích cực để biết ơn tất cả những gì đã xảy đến.

HỌC CÁCH BIẾT ƠN MỖI NGÀY
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/640/2017/fb-1505120040161-0-0-412-800-crop-1505120209606.jpg

Ví dụ: thay vì phàn nàn về cơn mưa, bạn hãy cảm ơn vì nó đã đến để làm dịu đi không khí nóng bức mùa hè. Khi xe bị hỏng, hãy biết ơn và may mắn vì mình đã không bị tai nạn. Khi sếp giao việc nhiều, hãy cảm ơn vì sếp đã tin tưởng và cho bạn cơ hội nỗ lực… Đó là cách giúp bạn dễ chịu để tận hưởng nhiều điều tốt lành hơn trong cuộc sống.

HỌC CÁCH BIẾT ƠN MỖI NGÀY
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/-2bQxM5g0JB1G8Xsy-gJ78NNspKULI9yYlOLdnJQMO_rKMAsTQNrllcmHAKQ-zie5SpFIiuBPa1O1AZyTvlaqvHSkKX8qYLCzDX8e8jJLab97zgC9F1Uog

Như bạn đã thấy, lòng biết ơn tạo nên một nguồn năng lượng vô cùng lớn cho tinh thần và thể chất của bạn. Nó sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng tích cực, tinh thần sảng khoái. Từ đó bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống tốt đẹp hơn và có sự kết nối sâu sắc hơn với mọi người xung quanh. Chắc hẳn qua đây bạn đã rõ lý do vì sao nên học cách biết ơn rồi đúng không? Hãy rèn luyện thói quen biết ơn mỗi ngày và đừng ngại thể hiện chúng, bạn nhé!