1. NHÓM NGƯỜI BỊ BỆNH TIM MẠCH

Những người mắc các bệnh về tim mạch tức là chức năng tim gặp các một số rào cản, hoạt động không như người bình thường. Caffein trong cafe gây kích thích lên hệ thần kinh trung ương và hệ thống tim mạch. Đó là lý do khi nhóm người bị bệnh về tim mạch uống cafe, thì thường có cảm giác tim đập nhanh, toát mồ hôi, người bứt rứt không yên, cảm giác nôn nao lo lắng. 

Do đó, những người có bệnh về tim mạch như suy mạch vành, nhồi máu cơ tim, nhịp tim nhanh, ngoại tâm thu, cao huyết áp,... thì nên tránh xa cafe và các loại thức uống có chứa caffein nhé. 
1. NHÓM NGƯỜI BỊ BỆNH TIM MẠCH
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_03_13_252_29957698/730b0080fac1139f4ad0.jpg

2. NHÓM NGƯỜI BỊ BỆNH DẠ DÀY

Người bị đau dạ dày nghĩa là niêm mạc da dày đang bị tổn thương hoặc bị kích thích. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong cafe có một số chất mà khi đưa vào dạ dày nó sẽ tác động lên vùng niêm mạc, khiến cho người mắc các bệnh về dạ dày gặp các triệu chứng như: buồn nôn, ợ nóng, đầy bụng, khó tiêu...

Một số chất trong cafe có ảnh hưởng tới sức khỏe của dạ dày như sau:

-  Acid chlorogenic: Chất này có trong cafe khi nạp vào dạ dày, đặc biệt là khi dạ dày rỗng, sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị kích thích. Việc này khiến cho người uống có cảm giác bị đau bụng, ợ nóng, buồn nôn. Nếu uống thường xuyên, thì sẽ tăng nguy cơ bị viêm loét dạ dày. 
 
2. NHÓM NGƯỜI BỊ BỆNH DẠ DÀY
source: https://cafefcdn.com/thumb_w/640/2018/10/2/photo-2-153844335191376560957.jpg
Caffein: Caffein gây co thắt cơ bụng dẫn tới việc hình thành các cơn đau dạ dày khó chịu.
- Hợp chất Tanin: Hợp chất này là một dạng Polyphenol gây ức chế sự hấp thụ chất Sắt (Fe), magie và các chất dinh dưỡng. Việc uống nhiều cafe, sẽ khiến cho cơ thể có nhiều hợp chất tanin, khiến cho cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, máu thiếu sắt, hệ miễn dịch bị ảnh hưởng do thiếu magie....

Ngoài ra, cafe còn gây rối loạn hệ tiêu hóa, do các thành phần của cafe "đánh lừa" cơ thể khiến cho thức ăn chưa được tiêu hóa kỹ, đi thẳng vào ruột non. Lâu dần sẽ gây nên bệnh viêm loét dạ dày. Vì vậy, những bạn gặp các vấn đề về đường tiêu hóa hãy cẩn thận khi uống cafe nhé. 

 
baca juga

3. NHÓM NGƯỜI BỊ BỆNH VỀ THẬN

Caffein trong cafe là một loại chất kích thích. Khi nạp vào cơ thể, nó sẽ kích thích lên các tế bào trên não bộ, khiến cho tâm trạng của bạn bất bình thường, có thể là nôn nao lo lắng, có thể là vui mừng quá khích, tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng hoạt động của thận. Với người bình thường, việc uống cafe sẽ làm cho chức năng của thận hoạt động nhiều hơn thông thường, khiến bạn có cảm giác muốn đi vệ sinh nhiều lần. Với người bị mắc các bệnh về thận, chức năng thận không hoạt động tốt, thì việc kích thích này khiến chức năng thận của họ phải làm việc quá sức.  

Với những người cao tuổi, đặc biệt là nam giới chức năng thận suy yếu thì không nên sử dụng cafe dù muốn uống đến cỡ nào. 

3. NHÓM NGƯỜI BỊ BỆNH VỀ THẬN
source: https://anh.eva.vn//upload/1-2016/images/2016-03-09/1457539593-uong-ca-phe-the-nao-de-dep-da.jpg

4. NHÓM NGƯỜI CAO TUỔI

Khi về già, người cao tuổi thường có một số bệnh trong người, do sức đề kháng giảm sút, bệnh tích tụ từ thời trẻ. Các bệnh mà người cao tuổi thường gặp như: cao huyết áp, tim mạch, bệnh về thận, tiểu đường,...Đây thường là những bệnh kị với cafe. 

Thêm nữa, caffein trong cafe sẽ làm kích thích hệ thống thần kinh, khiến cho người già bị mất ngủ, tăng rối lọn tự trị, huyết áp tăng lên...và các triệu chứng khác. Do đó, người cao tuổi không nên uống cafe để bảo vệ sức khỏe của mình. 

4. NHÓM NGƯỜI CAO TUỔI
source: https://www.tuvankhoe.com/wp-content/uploads/2019/11/phong-ngua-gan-nhiem-mo-voi-ca-phe-moi-ngay.jpg
Nếu bạn thuộc 1 trong nhóm người trên này, hoặc cảm thấy nôn nao, lo lắng bất an khi uống cafe, thì lời khuyên dành cho bạn là không nên uống. Hoặc hạn chế uống ít nhất có thể nhé.