1. ĐỐI VỚI THỊT CÁ SỐNG, HẢI SẢN

Đối với các loại thực phẩm tươi sống như thịt cá, thì bạn nên ước lượng vừa đủ cho từng bữa ăn, rửa sạch và chia nhỏ cho vào các hộp, để vào ngăn đá (nếu dùng trong 1 tuần). Nếu bạn có thể trong vòng 2-3 ngày, thì bạn có thể để trong ngăn mát. Sở dĩ phải làm như vậy, vì việc bạn để thành từng miếng thịt cá lớn cho vào ngăn đá, thì rất khó cắt vừa đủ ăn khi lấy ra. Nếu bạn rã đông xong, rồi lại cho phần còn lại vào ngăn đá bảo quản lần nữa, thì nguy cơ nhiễm khuẩn tăng lên gấp 2 lần đấy. 
 
1. ĐỐI VỚI THỊT CÁ SỐNG, HẢI SẢN
source: https://dienmaycholon.vn/public/userupload/images/nhiet-do-bao-quan-thich-hop-cho-tung-loai-thuc-pham-trong-tu-lanh-1.jpg
Để đảm bảo thực phẩm rã đông tốt cho sức khỏe, thì trước khi sử dụng 4-5 tiếng, bạn nên đưa từ ngăn đá xuống ngăn mát. Nếu bạn không có thời gian thì có thể cho vào lò vi sóng để rã đông. Nếu bạn bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn mát, thì hãy để gọn 1 góc riêng, tách tiếp xúc với các loại thực phẩm khác cũng để trong tủ lạnh. 
1. ĐỐI VỚI THỊT CÁ SỐNG, HẢI SẢN
source: https://vfa.gov.vn/data/2016/10.9%20dong%20goi.jpg
baca juga

2. ĐỐI VỚI RAU QUẢ TƯƠI

Đối với các loại rau thì bạn không nên cắt rửa làm sẵn nhé. Vì làm như thế sẽ làm cho rau nhanh héo, không giữ được chất dinh dưỡng. Cách bảo quản đúng đó là bạn giữ nguyên, cho vào túi zip chuyên dùng để bảo quản thực phẩm. Nếu không có túi zip, thì bạn có thể cho vào hộp nhựa. Bạn chỉ nên cắt sẵn rau để nấu trong vòng 6-7 tiếng. Ví dụ tối hôm nay chuẩn bị để sáng hôm sau nấu. 

Đối với các loại củ như khoai tây, khoai lang,...thì bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh nhé. Vì tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường. Khi bạn chế biến khoai tây ở nhiệt độ từ 120 độ trở lên thì đường đó sẽ chuyển hóa thành acrylamide hóa học, một chất có khả năng gây ung thư không tốt cho sức khỏe con người. 
 
2. ĐỐI VỚI RAU QUẢ TƯƠI
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/10/06/1030599/tuyet-doi-khong-bao-quan-khoai-tay-trong-tu-lan1_800x400.jpg
Rau và trái cây không nên để gần nhau trong tủ lạnh. Bởi vì nếu đề gần thì rau sẽ nhanh bị hỏng do hấp thu khí ethylene từ các loại quả tươi để gần. Cách tốt nhất là bạn nên để các loại thực phẩm trong túi, hộp vừa ngăn nắp, vừa bảo quản được chất dinh dưỡng. 
2. ĐỐI VỚI RAU QUẢ TƯƠI
source: https://hachi.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/rau-nau-chin-de-trong-tu-lanh-co-the-gay-ung-thu-3.jpg
baca juga

3. ĐỐI VỚI THỰC PHẨM KHÔ

Bạn không cần bảo quản các thực phẩm khô trong tủ lạnh, bởi vì độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm cho đồ khô bị ẩm mốc. Nếu bạn muốn bảo quản, thì cần phải để trong hộp kín, vào quản bằng túi nilon. Tốt nhất thì bạn nên cho vào các lọ thủy tinh để nơi khô ráo là được. 
3. ĐỐI VỚI THỰC PHẨM KHÔ
source: https://salt.tikicdn.com/ts/product/5e/00/50/d81738348199c6f3b43c59fea181e00b.jpg

4. ĐỐI VỚI THỨC ĂN THỪA

Đối với các loại thức ăn ăn không hết trong 1 bữa, thì bạn để vào trong hộp kín, để vào ngăn mát. Và ăn trong vòng 24h sau khi nấu. Với các loại canh rau thì bạn nên ăn trong bữa sau đó, tránh việc để đến ngày hôm sau, vì rau có thể chuyển sang nitrit, một chất độc đối với sức khỏe. 
4. ĐỐI VỚI THỨC ĂN THỪA
source: https://cdn.eva.vn/upload/4-2019/images/2019-10-11/chuyen-gia-dinh-duong-chi-ra-nhung-nguyen-tac-can-nho-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-72169772_741286326319078_1389536883645612032_n-1570794589-608-width800height800.jpg
Trên đây là những cách bảo quản thực phẩm trong trường hợp bạn mua nhiều và phải bảo quản trong tủ lạnh. Lời khuyên của Beauties Vietnam là bạn không nên tích trữ quá nhiều, vì để càng lâu thực phẩm dễ bị biến chất, giảm dinh dưỡng. Bạn chỉ nên tích đủ ăn trong 2-3 ngày thôi nhé.