MỤN ẨN LÀ GÌ?

Mụn ẩn là loại mụn không xuất hiện trên bề mặt làn da của bạn mà nó nằm sâu phía dưới lớp da, tạo nên sự sần sùi, không mịn màng. Mụn ẩn có kích thước khá là nhỏ bé, khi sờ vào chúng ta có cảm giác như những hạt li ti nằm sâu dưới lớp da. Mụn ẩn không gây nên cảm giác đau đớn, ban đầu chỉ là những nốt nhỏ, sau đó lan rộng ra thành những mảng lớn, rất khó khăn để điều trị, nếu điều trị không đúng cách còn dẫn đến hậu quả không thể lường trước được.

MỤN ẨN LÀ GÌ?
source: https://image-us.eva.vn/upload/3-2018/images/2018-07-22/co-nhung-cach-tri-mun-an-nay-roi-ban-chang-can-nan-nhan-mun-tu-khac-troi-len-8-1532276952-99-width500height300.jpg

Nguyên nhân gây mụn ẩn đó chính là do bụi bẩn từ môi trường và hơn hết đó là quá trình làm sạch da của bạn không đảm bảo. Làm sạch da là một bước vô cùng quan trọng. Ban ngày, làn da của mình đã tiếp xúc với môi trường có rất là nhiều yếu tố độc hại. Nếu không chú trọng đến việc làm sạch da, những bụi bẩn kia sẽ thâm nhập vào sâu bên trong lỗ chân lông, đồng thời gây viêm và hình thành nên lớp mụn ẩn dưới da. Mụn ẩn hình thành chủ yếu bởi yếu tố bên ngoài chứ không phải do thay đổi nội tiết tố hay hooc-môn gì cả.

MỤN ẨN LÀ GÌ?
source: http://tridiungda.com/img/TT/Nguyen-Nhan-Gay-Ra-Mun-An-Duoi-Da-92.jpg
baca juga

TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA QUẢ THẬT KHÔNG PHẢI ĐƠN GIẢN

Làm thế nào để trị mụn ẩn dưới da là một câu hỏi mà chị em thắc mắc rất nhiều. Thật ra, đầu tiên, chị em nên lưu ý để phòng ngừa mụn ẩn ngay từ đầu. Không tạo điều kiện và cho nó cơ hội để hình thành trên làn da của bạn. Vì vậy, hãy lưu tâm đến các bước bảo vệ da khi đi ra ngoài, làm sạch da và dưỡng da để cho da khỏe mạnh khi trở về nhà.

TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA QUẢ THẬT KHÔNG PHẢI ĐƠN GIẢN
source: http://www.eriinternational.vn/blog/Images_Server/phn_image/article/rua---mat-1472612225.jpg

Tiếp đó, nếu tình trạng mụn ẩn không được cải thiện thì chúng mình phải bắt tay vào để đối phó. Đối phó với mụn ẩn buộc phải giăng thiên la địa võng, đánh vào nhiều chiều may ra mới thành công. Đầu tiên đó là việc lựa chọn loại sữa rửa mặt. Với những làn da có mụn ẩn, bạn nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt lành tính, có tính sát khuẩn và hỗ trợ trị mụn cao. Bạn nên ra hiệu thuốc, chọn cho mình sữa rửa mặt kháng khuẩn như celtaphil hoặc là gammaphil vừa an toàn, không gây kích ứng cho mọi loại da dù là da nhạy cảm nhất; vừa hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của mụn.

TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA QUẢ THẬT KHÔNG PHẢI ĐƠN GIẢN
source: https://vientrimun.vn/rs/?w=500&src=https://vientrimun.vn/wp-content/uploads/2018/11/san-pham-tri-mun-an-duoi-da.jpg

Không phải chỉ dừng lại ở đó, bạn còn phải lựa chọn cho mình loại thuốc bôi trị mụn ẩn dưới da bởi mụn ẩn không tồn tại trên bề mặt làn da, chúng ta không thể xử lí trực tiếp được mà phải có sự can thiệp của thuốc. Thuốc bôi có thể có tác dụng giúp tan nhân mụn, cũng có thể có tác dụng đẩy nhân mụn ra khỏi da để chúng ta có thể dễ dàng đối phó hơn. Một số thuộc bôi trị mụn ẩn dưới da được các chuyên gia da liễu khuyên dùng đó là Dalacin T; Differin; La Roche-Posay Effacla,…

baca juga

LOẠI BỎ MỤN ẨN THEO ĐÚNG QUY TRÌNH

Ngoài việc tác động lên mụn ẩn bằng các loại thuốc thì có một số cách chị em thường dùng để đối phó với mụn ẩn như sau.

LOẠI BỎ MỤN ẨN THEO ĐÚNG QUY TRÌNH
source: https://cachnautinhdaudua.files.wordpress.com/2015/07/xong-hoi-tri-mun-bang-dau-dua.jpg

Bước đầu tiên đó là rửa mặt thật sạch sẽ, sau đó sẽ xông mặt bằng những nguyên liệu an toàn từ thiên nhiên ví dụ như lá tía tô, vỏ chanh, vỏ bưởi, sả,…Xông mặt nhằm mục đích để mở rộng lỗ chân lông, từ đó mở đường cho nhân mụn ẩn thoát ra một cách dễ dàng. Tiếp đến, hãy sát khuẩn thật kĩ lưỡng những dụng cụ nặn mụn để trừ khử mụn ẩn một cách triệt để. Cuối cùng hãy nhớ rửa mặt sạch sẽ bằng nước lạnh để lỗ chân lông khít lại, sử dụng một số sản phẩm dưỡng da để đảm bảo làn da không bị hư tổn.

LOẠI BỎ MỤN ẨN THEO ĐÚNG QUY TRÌNH
source: https://staticpro.happyskin.vn/images/content/2016/05/quy-trinh-tri-mun-tiet-kiem-cover-630x353.png

Không chỉ riêng cách này, chị em còn có thể sử dụng một số sản phẩm đẩy mụn, kích toàn bộ mụn lên trên bề mặt làn da của mình và sau đó là tiến hành thủ tiêu. Song một lưu ý đó là phải đảm bảo đúng quy trình, giữ sạch tối đa cho bề mặt làn da, khử trùng những dụng cụ nặn mụn, tránh trường hợp nhiễm trùng dần đến viêm loét, để lại sẹo lồi, sẹo lõm,… Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để tránh sai lầm trong việc điều trị mụn.