DÙNG KEM NỀN / KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM TỐI MÀU

Nếu nàng không may mắn sở hữu một chiếc mũi tẹt, quá thấp hay thậm chí to hơn bình thường khiến cho các đường nét trên gương mặt không được rõ ràng và hài hoà. Vậy thì cách trang điểm mũi nhỏ lại mà mình muốn giới thiệu đến đầu tiên chính là việc tạo vùng sáng tối để khiến cho hình dạng của mũi được đẹp hơn bằng việc nâng cao phần sống mũi và làm nhỏ hai bên cánh mũi lại.

Bước này khá là đơn giản, các bạn mới tập tành trang điểm cũng có thể thử ngay được luôn. Chỉ cần lựa chọn loại kem nền có tông màu tối hơn da của mình từ 2 đến 3 tông là đã đủ để tạo độ sáng cho chiếc mũi rồi nhé. 

DÙNG KEM NỀN / KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM TỐI MÀU
source: https://webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2015/03/cach-danh-kem-nen-dang-long.jpg
Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đủ dụng cụ, đồ nghề như bông mút hay cọ trang điểm cỡ lớn để có thể thoa kem nền nhé. Nếu không có sẵn kem nền, thì khi tìm mua, hãy so màu của nó với da mặt của mình, càng giống càng tốt. Tránh so sánh với da tay hay cánh tay các nàng nhé.

Để thực hiện cách làm mũi nhỏ lại này, đầu tiên các nàng hãy đánh kem nền lên toàn bộ khuôn mặt, trước đó bạn nên dưỡng ẩm kĩ để lớp nền được tự nhiên và căng mịn hơn. Bước kem nền không phải là bước bắt buộc để sau đó có thể highlight và tạo khối mũi. Tuy nhiên, nhờ lớp nền mà bạn sẽ dễ dàng trong việc thao tác tán phấn tạo khối, gíup cho gương mặt thêm mềm mại hơn.

Có một điều mà mình muốn lưu ý thêm là nếu sử dụng kem nền dạng bột và tạo khối dạng kem thì trước khi đánh nền bạn hãy tạo đường viền định hình trước nhé.  
DÙNG KEM NỀN / KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM TỐI MÀU
source: https://meolamdep.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/kemnen1.jpg
baca juga

HIGHIGHT CÁNH MŨI

Mũi bạn không quá to nhưng sống mũi không được cao và gọn thì cách trang điểm mũi nhỏ lại này sẽ hoàn toàn có ích cho bạn, chính là bước highlight. Highlight vốn được biết đến là bước make up kỳ diệu có thể biến hoá gương mặt của bạn, vừa có thể che khuyết điểm mà vừa có thể làm nhấn mạnh vùng mà bạn muốn làm nổi bật. Với việc highlight, mũi bạn sẽ được nâng lên khá nhiều đấy.

Việc đầu tiên để có thể thực hiện trơn tru bước này chính là lựa những loại highlight có ánh nhũ thật nhỏ mịn với mục đích là không làm tương phản những vùng khác.  

HIGHIGHT CÁNH MŨI
source: https://amp.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/resize/560x315/files/news/2016/12/30/day-cach-trang-diem-tao-song-mui-cao-va-thon-gon-hon-011415.jpg
Các bạn gái cũng cần phải lưu ý về nước da của mình để chọn đúng loại highlight phù hợp đấy nhé. Nếu da bạn tông lạnh thì có thể chọn loại có ánh nhũ màu hồng xanh, còn nếu là da tông nóng thì nên ưu tiên chọn highlight có nhũ hơi ánh vàng nhé. 

Tiếp theo, dùng highlight đánh nhẹ lên những vùng như giữa chân mày, sống mũi, cằm, nhân trung và chóp mũi. Sau đó, sử dụng một lớp phấn phủ kiềm dầu để tránh tình trạng trôi đi lớp make up và làm cho gương mặt thêm tự nhiên hơn nhé. 
HIGHIGHT CÁNH MŨI
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/12/ban-co-phan-biet-phan-danh-song-mui-va-phan-highlight-05-1200x1200.jpg
baca juga

TẠO KHỐI CHO MŨI

Một trong những cách trang điểm mũi tẹt tiếp theo là tạo khối mũi. Tạo khối vốn là bước make up quan trọng giúp cho gương mặt thêm sắc nét hơn. Do đó, đối với những nàng sở hữu chiếc mũi nhiều khuyết điểm thì đặc biệt không nên bỏ qua phương pháp này. Nhờ tạo khối mà mũi của bạn có thể cao hơn và giúp cho gương mặt thêm thanh thoát hơn đấy. 

Để bắt tay thực hiện, các nàng nên chuẩn bị một loại phấn tạo khối màu nâu, có tông đậm hơn da mình từ 2 đến 3 tông cùng với lớp phấn có màu sáng hơn da khoảng 1 đến 2 tông nhé. Các nàng cũng hoàn toàn có thể tạo khối mũi bằng chì kẻ mày nếu muốn công đoạn này trở nên nhanh gọn lẹ hơn nhé. 

TẠO KHỐI CHO MŨI
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/12/trang-diem-mui-cao-voi-kem-nen-06.jpg
Tuỳ thuộc vào hình dạng mũi hiện tại của bạn và mức độ thon gọn mà bạn mong muốn đạt được để có thể chọn được vị trí đánh phấn tốt nhất. Nếu mũi của bạn có kích thước to từ trên xuống dưới thì bạn nên kẻ hai đường ở hai bên sụn mũi và mỗi đường ấy nên song song, dọc với sống mũi và kéo dài tới phía đầu lông mày nhé. 

Còn nếu ngược lại, mình khuyên bạn nên kẻ đường viền ở hai bên mũi và một đường cong nhỏ ở sau lỗ mũi. Còn riêng với những nàng có chóp mũi lớn thì cũng đơn giản thôi, chỉ cần vẽ mũi tên từ đầu mũi kéo đến chóp mũi và sau đó kẻ hai đường viền ở hai bên sụn mũi là bạn đã hoàn tất bước tạo khối mũi rồi đấy. 
TẠO KHỐI CHO MŨI
source: https://thucucsaigon.vn/wp-content/uploads/2017/12/tao-mui-cao-sau-5-phut-cua-chuyen-gia-trang-diem-3-1.jpg

Với một số cách trang điểm mũi nhỏ lại cùng các thao tác đơn giản mình đã giới thiệu. Mình tin rằng chuyện khắc phục nhược điểm của chiếc mũi sẽ không còn là vấn đề khó khăn của bạn nữa nhé.