#1: THÁI ĐỘ CỞI MỞ VÀ VUI VẺ CHÍNH LÀ CHÌA KHÓA

Hãy cố nhớ lại những lần hẹn trước đó của bạn và 1 ai đó, có phải mọi thứ đều kết thúc trong sự tẻ nhạt, vô vị của những câu hỏi đại loại như làm nghề gì, lương cao hay thấp, đã quen biết bao nhiêu người, tại sao lại chia tay... Ai lại chẳng muốn biết những thông tin cá nhân ấy, nhưng cách hẹn hò thông minh là bạn nên âm thầm tìm hiểu nó thông qua mạng xã hội hoặc vòng bạn bè chung, cần gì phải hỏi thẳng một cách thiếu tế nhị vậy đâu. "Mô-típ" hỏi đáp chỉ được dành cho các chương trình ghép đôi như "Bạn muốn hẹn hò" hay đại loại thế thôi nhé. 

#1: THÁI ĐỘ CỞI MỞ VÀ VUI VẺ CHÍNH LÀ CHÌA KHÓA
source: https://i.pinimg.com/564x/05/1e/ed/051eed3c1d600a904c4b603561098eb4.jpg

Thay vào đó, nghệ thuật hẹn hò với chàng là biến buổi "tra khảo" trở nên dễ "thở" hơn bằng cách thay đổi cách thức hỏi cũng như thể loại câu hỏi dành cho đối phương. Những sở thích thường ngày, địa chỉ quán ăn hoặc cafe thường lui tới, trong mùa cách ly đã làm gì ở nhà, nhạc cụ hay bài hát thường chơi và nghe nhiều,... Với 1 thái độ cởi mở và vui tươi khi tìm hiểu, lại còn bày tỏ sự hợp ý giữa bạn và người đó trong 1 lĩnh vực chung, đảm bảo anh chàng sẽ "thao thao bất tuyệt" cả tiếng đồng hồ mà không thấy chán vì đã tìm được người tâm lý và "ăn rơ" với mình vậy đấy. 

#1: THÁI ĐỘ CỞI MỞ VÀ VUI VẺ CHÍNH LÀ CHÌA KHÓA
source: https://i.pinimg.com/564x/1e/ea/d3/1eead36164d1951c9383f2621977be94.jpg
baca juga

#2: NGƯNG "ẢO TƯỞNG" QUÁ NHIỀU VÀO LẦN HẸN ĐẦU TIÊN

Nhiều mẩu chuyện vui được chia sẻ trên mạng có nội dung như các cô gái thường mơ mộng quá nhiều ngay cả trước khi buổi hẹn đầu tiên diễn ra, thậm chí còn nghĩ đến sẽ tổ chức đám cưới ở đâu, nên có bao nhiêu đứa con,... Và không ít bạn gái cũng thừa nhận mình đã và đang như thế, mặc dù biết không nên nhưng vẫn cứ nảy sinh những viễn cảnh tươi đẹp và cứ thế "ôm mộng" về đối phương. Trong tình cảm, riêng với chuyện con gái nên làm gì khi lần đầu hẹn hò thì lời khuyên đưa ra vẫn là nên thực tế hơn chút đi. 
#2: NGƯNG "ẢO TƯỞNG" QUÁ NHIỀU VÀO LẦN HẸN ĐẦU TIÊN
source: https://i.pinimg.com/564x/3b/1c/ab/3b1cabf35d7cc1ee5218c5b09336efcc.jpg

Xin nhắc lại, "lý trí hóa" chuyện hẹn hò của mình không đồng nghĩa với việc bạn chẳng hề xem trọng tình cảm của đối phương hay của chính bản thân. "Tô hồng" cho chuyện tình cảm không có gì sai, thế nhưng nếu chẳng may người ấy không được như những gì bạn mong đợi, hoặc tỏ ra không hứng thú và nhiệt tình với bạn thì sao? Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, điều đó chỉ khiến trái tim "mong manh" cứ thế bị "vùi dập" và dần mất lòng tin vào tình cảm hơn mà thôi. Nhớ nhé, giữ cho mình sự tỉnh táo và yêu thương bản thân nhiều hơn mới chính là cách hẹn hò thông minh chúng ta cần học hỏi đấy. 

#2: NGƯNG "ẢO TƯỞNG" QUÁ NHIỀU VÀO LẦN HẸN ĐẦU TIÊN
source: https://i.pinimg.com/564x/35/7d/c9/357dc9fbe8047c97fbd29a09233bbc87.jpg
baca juga

#3: MẶC NHỮNG GÌ KHIẾN BẠN TỰ TIN NHẤT

Đừng nghĩ chuyện ăn mặc chẳng liên quan gì đến cách hẹn hò thông minh nhé. Ngược lại, trang phục phù hợp với tính cách, địa điểm cũng như có độ tương xứng với đối phương sẽ khiến cả 2 cảm thấy thoải mái và hạn chế các "chướng ngại" không đáng có đấy. Nếu nơi mà bạn và anh chàng sắp sửa đến không quá sang trọng hay có những quy định riêng về trang phục, vậy thì bạn có thể mặc bất cứ thứ gì miễn tạo cho mình cảm giác thoải mái và tự tin nhất.

#3: MẶC NHỮNG GÌ KHIẾN BẠN TỰ TIN NHẤT
source: https://i.pinimg.com/564x/5b/19/3a/5b193ab578c0dbbcc108ad4be940a424.jpg

Nhưng dẫu là người vốn không thích ăn diện đến mấy thì bạn cũng cần biết và ghi nhớ một vài quy tắc "bất thành văn" trong việc lựa chọn trang phục khi đi hẹn hò chứ nhỉ. Chẳng hạn như, quần jeans và áo phông dù có cá tính, năng động đến đâu cũng không phải là set đồ sẽ được diện trong trường hợp này. Tương tự như thế, bạn có thể sẽ khiến đối phương cảm thấy bối rối và ngại ngùng khi mặc bằng được 1 chiếc váy lộng lẫy trong khi buổi hẹn chỉ diễn ra ở 1 tiệm ăn hoặc quán cafe bình dân mà thôi.

#3: MẶC NHỮNG GÌ KHIẾN BẠN TỰ TIN NHẤT
source: https://i.pinimg.com/564x/44/1a/1b/441a1bf210f37ca6eb2d27e8da161386.jpg

#4: CHÚ Ý VÀO HÀNH ĐỘNG CỦA BẢN THÂN

Nắm bắt tâm lý của đối phương cũng như biết cách tiếp cận vào những "danh mục" sở thích của họ không đồng nghĩa bạn đã "nắm thóp" được trái tim của chàng đâu. Mà nó còn phụ thuộc rất nhiều ở việc khi hẹn hò người ta thường làm gì, mà cụ thể là hành động, thái độ cũng như cách cư xử của chính bạn trong suốt buổi hẹn. Trước hết, nó nằm ở sự tự tin của bạn đang ở mức độ nào; vì rõ ràng, cánh mày râu luôn cảm thấy bị thu hút bởi những quý cô "chính hiệu", có lòng tự trọng cao cũng như biết rõ giá trị của bản thân nằm ở đâu đấy. 
#4: CHÚ Ý VÀO HÀNH ĐỘNG CỦA BẢN THÂN
source: https://i.pinimg.com/564x/90/48/50/9048506cdd57ef7b23af6d8a7fc277d3.jpg

Bên cạnh đó, đừng quá mải mê vào những câu chuyện mà quên mất "ngôn ngữ" cơ thể cũng đang phát ra "tín hiệu" trong quá trình trò chuyện. Dù bạn có cố gắng che lấp sự lo lắng, bồn chồn của mình bằng 1 loạt các câu chuyện hài hước hay thể hiện trình độ uyên bác ra sao, những hành động vô thức như cắn móng tay, đan 2 tay vào nhau, mắt đảo qua lại liên tục,... sẽ lập tức "tố cáo" ngay sự mất tự tin của bạn với người đó. Vậy nên, hãy để ý nhiều hơn vào các cử chỉ như cách vén tóc nhẹ nhàng, cái bặm môi đầy quyến rũ sau mỗi lần uống nước,... để tạo ra những "dấu ấn" riêng của mình. 

#4: CHÚ Ý VÀO HÀNH ĐỘNG CỦA BẢN THÂN
source: https://i.pinimg.com/564x/b7/1d/18/b71d18203fe2d163df76e6f81d9ad6d4.jpg

Bạn thấy đấy, cách hẹn hò thông minh nhất chính là biến bản thân trở thành 1 cô gái hội tụ đầy đủ sự tự tin, hấp dẫn và tinh tế, thanh lịch từ vẻ ngoài đến nội tâm bên trong. Một khi đã làm được như thế thì các nàng còn sợ gì không thể khiến chàng trai của mình rơi vào "lưới tình" như mong đợi nữa?