TRANG ĐIỂM CHE CÁNH MŨI RỘNG

Người châu Á đa phần sở hữu chiếc mũi thấp và cánh mũi rộng chứ không được cao và thon gọn như phương Tây. Khuyết điểm này khiến rất nhiều người tự ti và tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ điều kiện và lo sợ rủi ro thì hãy học cách make up ngay hôm nay nhé! Đầu tiên nàng hãy đánh một lớp nền trước (gần hoặc sáng hơn da một tone) sau đó sử dụng màu phấn đậm hơn màu nền kẻ một đường thẳng xuống cánh mũi. Đây chính là cách make up mũi cao giúp sống mũi của bạn trông thanh thoát hơn. 

Tiếp đến chị em nên đánh màu đậm ở phần vòng tròn của cánh mũi. Sau đó chị em phủ thêm một lớp phấn phủ sáng màu (kiềm dầu thì càng tốt) và tán tệp vào da sao cho tự nhiên nhất. Cách make up mũi cao này sẽ giúp các nàng có được một chiếc mũi thon gọn hơn. Đặc biệt có tác dụng thu gọn cách mũi vô cùng hiệu quả. Nàng nào sở hữu chiếc mũi cao nhưng cánh mũi rộng thì ngay lập tức áp dụng mẹo này nhé! Lưu ý là màu phấn để kẻ mũi phải đậm hơn phấn nền thì mới được chị em nha! 

TRANG ĐIỂM CHE CÁNH MŨI RỘNG
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/12/so-huu-chiec-mui-cao-lua-tinh-voi-3-meo-makeup-vo-cung-don-gian-4.jpg

TRANG ĐIỂM CHO MŨI THẤP VÀ NGẮN

Theo mình thấy thì đa phần con gái Việt sở hữu dáng mũi này. Vì thế mà hãy áp dụng ngay cách tạo khối mũi cao để không còn thấy tự tin nữa nhé! Đầu tiên vẫn là phải đánh lớp nền trước rồi mới tới trang điểm mũi chị em nha! Sau khi đánh nền, nàng dùng chì kẻ 2 đường thẳng song song cách nhau khoảng 1cm kéo dài từ đầu chân mày xuống đầu mũi. Sau đó các nàng dùng tay hoặc cọ tán nhẹ phần đường kẻ để chúng trông tự nhiên hơn. Tiếp đến hãy phủ một lớp phấn bắt sáng cho vùng trán và tán đều ra. Sau đó dùng highlight đánh sống mũi cho phần giữa đường kẻ. Chị em lưu ý tán đều và gói gọn trong phần giữa 2 đường kẻ thôi nhé! Cuối cùng sử dụng cọ tán phấn (phấn này phải đậm hơn highlight và nhạt hơn phấn nền) để tán vào hai bên cánh mũi. 

TRANG ĐIỂM CHO MŨI THẤP VÀ NGẮN
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2018/2/16/2757837317456698654896197964995946826170368n-1518798979912288257943.jpg
baca juga

Đây là kỹ thuật trang điểm cho mũi rất thông dụng và phù hợp với dáng mũi cũng như khuôn mặt của phụ nữ châu Á. Với mẹo make up này chiếc mũi của bạn sẽ trông cao hơn rất nhiều nhờ hiệu ứng bắt sáng và tạo sóng mũi. Ngoài ra thì phần đầu mũi cũng được kéo dài ra giúp cân xứng với khuôn mặt hơn. Điểm đáng lưu ý trong cách tạo khối mũi này là nàng phải kẻ 2 đường sao cho thẳng và mảnh. Một mẹo rất hay là chị em có thể dùng nĩa để tạo đường thẳng đẹp cho mũi. Kỹ thuật này không phải đơn giản, nếu đây là lần đầu học make up của bạn hãy kiên trì nhé vì chắc chắn sau khi thành thạo bạn sẽ có một chiếc mũi xinh đẹp! 

TRANG ĐIỂM CHO MŨI THẤP VÀ NGẮN
source: https://www.talkbeauty.vn/public/assets/article_dir/2019/02/47690542_287464038787381_9142484476248096880_n.jpg

TRANG ĐIỂM CHO MŨI TO

Dáng mũi to sẽ khiến gương mặt nàng bị to hơn và nhan sắc phần nào bị hạn chế. Tuy nhiên nếu tìm ra cách khắc phục thì mũi bạn sẽ xinh hơn ngay thôi, đừng lo nhé! Cách trang điểm cho mũi to cũng giống với cách trang điểm mũi tẹt mà mình đã hướng dẫn bên trên. Chị em chỉ cần chọn phấn màu đậm hơn màu nền và tiến hành kẻ 2 đường thẳng cách nhau 1cm kéo dài từ chân mày xuống đầu mũi. Tuy nhiên do mũi bạn khá to nên hãy đánh phấn dày hơn một chút ở phần chóp mũi. Sau đó sử dụng phấn phủ bắt sáng hoặc highlight phủ lên giữa 2 đường kẻ. Chị em nên tán một cách nhẹ nhàng và khéo léo để chiếc mũi trông tự nhiên hơn. Lưu ý đừng đánh highlight quá sáng để tránh cảm giác "giả" chị em nha! 

TRANG ĐIỂM CHO MŨI TO
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/b6HnDyoZn8nZXcOXCWhDytLxTyiKsrQ8QvTbffeexDvq-6uSkp6XWmqRoObkfpZiERkYsQ6b8qI2R0mluoiFfJavMXqLuaamfK4u6x4I8_5HuZg1X-ow2Ar8Szs3qgQS6yrvU52khg
baca juga

Lời khuyên dành cho các nàng sở hữu chiếc mũi to là nên make up với tone màu má sáng để tránh sự chú ý dồn vào phần mũi. Bên cạnh đó chị em cũng nên học cách trang điểm cho đôi mắt, môi thêm phần quyến rũ để cứu cánh cho chiếc mũi của mình. Có một nguyên tắc trong trang điểm chính là tập trung nhấn vào một bộ phận đẹp nhất trên khuôn mặt để tạo ra điểm thu hút nhất. Thông thường mọi người sẽ chú ý nhiều hơn đến mắt và môi. Nếu muốn "lột xác" nhờ trang điểm chị em hãy chịu khó học hỏi các bí quyết đến từ các chuyên gia hoặc các beauty blogger nhé! Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp, hãy luôn nhắc nhở bản thân mình như vậy nàng nha! 

TRANG ĐIỂM CHO MŨI TO
source: https://www.kosmebox.com/image/data/BLOG/ma-hong-trai-tim-bi-kip-trang-diem-han-quoc/ma-hong-trai-tim-bi-kip-trang-diem-1.JPG

Trên đây là cách make up mũi cao được rất nhiều nàng áp dụng và thành công, chị em lưu lại ngay thôi nào! Thật ra trang điểm cho mũi không hề khó, chỉ cần dành thời gian học hỏi bạn sẽ thành thạo ngay. Đừng tự ti với khuyết điểm mũi thấp nữa nhé, thay vào đó hãy học cách make up cũng như chăm sóc cho nhan sắc để vẻ ngoài ngày càng hoàn thiện, các nàng nha!