CHỌN NỀN CHO BỨC ẢNH THEO PHONG CÁCH FLATLAY

Nền hay background chính là yếu tố nắm vai trò vô cùng quan trọng khi set-up chụp flatlay hay chụp ảnh theo bất kỳ phong cách nào đó. Phông nền trắng là lựa chọn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua, bởi chúng có thể phù hợp với mọi món đồ mà bạn định chụp.

Với nền trắng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc chụp ảnh, do đó khi trước khi lựa chọn các cách sắp xếp đồ để chụp hình flatlay thì bạn nên định hình trước phần nền. Bạn hoàn toàn cũng có thể chọn phông nền tối màu, nhưng nên nhớ rằng nó chỉ thích hợp với những món đồ như thực phẩm hay dụng cụ du lịch thôi nha.

CHỌN NỀN CHO BỨC ẢNH THEO PHONG CÁCH FLATLAY
source: https://i.pinimg.com/564x/6e/42/fd/6e42fd819c1bdc4fc8da9ddcbcb200b4.jpg

Vẻ đẹp của mỗi bức ảnh theo phong cách flatlay phụ thuộc rất nhiều đến việc lựa chọn phông nền. Nếu bạn muốn tự do sắp xếp bố cục cho bức ảnh của mình mà chẳng cần lo xem chúng có phù hợp hay không thì hay chọn nền trắng. Nếu bạn muốn tạo nên sức cuốn hút đặc biệt, đầy bí ẩn và quyến rũ cho bức ảnh thì hãy chọn phông nền tối màu.
 

SẮP XẾP ĐỒ THEO SỰ NGĂN NẮP

Lựa chọn bố cục flatlay với cách sắp xếp đồ ngăn nắp, đúng theo trật tự sẽ giúp cho bức ảnh của bạn mang vẻ đẹp gọn gàng, tinh tế. Thế nhưng nó lại thiếu đi sự độc đáo và cá tính, nhưng mình tin chắc rằng những người thích cách sắp xếp đồ để chụp hình này đều là người luôn ngăn nắp và gọn gàng.
 

SẮP XẾP ĐỒ THEO SỰ NGĂN NẮP
source: https://i.pinimg.com/564x/8e/a8/d7/8ea8d70dfd31f42306607fd312cae62b.jpg

Bức ảnh nói lên tính cách, điều này hoàn toàn đúng bởi flatlay là phong cách chụp ảnh không theo một quy tắc cố định nào cả. Có thể bạn thấy bố cục này đẹp nhưng với người khác thì họ lại thích một cách sắp xếp hoàn toàn ngược lại.
 

baca juga

SẮP XẾP ĐỒ LỘN XỘN KHI CHỤP ẢNH FLATLAY

Trái ngược hoàn toàn với cách sắp xếp đồ để chụp hình ngăn nắp đó là sự lộn xộn, mặc dù chẳng theo bất kỳ một quy tắc nào nhưng ý tưởng chụp ảnh này lại được nhiều người lựa chọn hơn so với cách sắp xếp ngăn nắp đó nha.

Những bức ảnh được chụp theo cách sắp xếp đồ này lại có được vẻ đẹp vô cùng bắt mắt, độc đáo và cuốn hút. So với sự ngăn nắp thì cách xếp đồ lộn xộn lại mang tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều, màu sắc được pha trộn hài hòa và giúp cho bức ảnh bớt khô khan hơn.

SẮP XẾP ĐỒ LỘN XỘN KHI CHỤP ẢNH FLATLAY
source: https://i.pinimg.com/564x/90/bb/26/90bb26664d742dcbea24a6ae3f48779b.jpg

Tuy nhiên, không phải sự lộn xộn là bạn kết hợp cùng lúc nhiều món đồ ở nhiều chủ đề khác nhau trong một bức ảnh. Bạn vẫn cần có một chủ để chung, màu sắc chung hay một đối tượng chung, khi đó bạn mới có thể sắp xếp lộn xộn những món đồ đó ở nhiều vị trí khác nhau.
 

CHỌN GÓC CHỤP

Cùng một cách sắp xếp đồ để chụp hình, cùng một phụ kiện chụp flatlay nhưng ở mỗi một góc chụp bạn lại có được một bức ảnh mang một vẻ đẹp riêng biệt. Thay vì chọn góc chụp từ trên xuống dưới như thông thường, bạn hãy thử đảo máy ở một góc chụp khác xem sao nhé. Đảm bảo bức ảnh theo phong cách flatlay của bạn sẽ hoàn toàn mới lạ và cuốn hút hơn đó nha.

Không chỉ vậy bạn cũng có thể thay đổi bố cục thông thường là các tĩnh vật sẽ được sắp xếp ngay ngắn, vuông góc với máy ảnh. Bạn hãy thử đặt chúng nằm song song theo đường chéo của khung hình xem sao nhé! Đảm bảo bạn sẽ có được những bức ảnh có chiều sâu tuyệt vời hơn.

CHỌN GÓC CHỤP
source: https://i.pinimg.com/564x/cf/7a/07/cf7a07ef1d1c29a497191b5a1e206d3a.jpg

Trên đây là những cách sắp xếp đồ để chụp hình theo phong cách flatlay mà bạn nên tham khảo. Chẳng quá phức tạp và cầu kỳ nhưng chúng mang đến cho bức ảnh của bạn nhiều sức cuốn hút hơn phải không nào?

Bạn còn đợi gì nữa mà không thực hiện ngay cho mình một bộ ảnh flatlay theo cá tính và sức sáng tạo riêng ngay thôi. Chắc chắn rằng những bức ảnh đó sẽ cực hút like cho mà xem! Chúc bạn thành công.