KHÔNG THAY DRA GIƯỜNG, VỎ GỐI GỐI HÀNG TUẦN

KHÔNG THAY DRA GIƯỜNG, VỎ GỐI GỐI HÀNG TUẦN
source: https://i.pinimg.com/564x/0a/1e/a2/0a1ea21773c64af9aef8b2cf18faf5da.jpg

Mụn trứng cá có thể được gây ra bởi rất nhiều điều nhỏ nhặt mà bạn dễ dàng bỏ qua. Trong đó, việc không thường xuyên thay áo gối là lý do thường gặp nhất. Áo gối có thể chứa rất nhiều vi trùng và vi khuẩn dẫn đến mụn, đặc biệt là mụn trứng cá ở má, ngay cả khi bạn rửa mặt hàng ngày sáng và tối. Tình trạng mụn của bạn có thể cải thiện chỉ với giải pháp thay dra giường, áo gối đều đặn mỗi tuần.

SỬ DỤNG KHĂN TẨY TRANG THAY VÌ SỮA RỬA MẶT

Khăn tẩy trang phổ biến vì sự tiện lợi và thay thế các sản phẩm truyền thống trong các trường hợp “cấp bách”. Có nhiều lúc, tiệc tùng quá đà hoặc làm việc trễ khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi. Bạn chỉ dùng khăn tẩy trang, lau sạch lớp trang điểm rồi sau đó an tâm đi ngủ.

SỬ DỤNG KHĂN TẨY TRANG THAY VÌ SỮA RỬA MẶT
source: https://media.allure.com/photos/5b22d80e5c9dff12e2980b58/16:9/w_1280/how-to-use-face-wipes.jpg

Đây hoàn toàn không phải là một ý tưởng hay. Sự thật khác với quảng cáo, sản phẩm này lại không thể loại bỏ sạch sẽ các lớp trang điểm cũng như bụi bẩn đã tích tụ trên da trong suốt cả ngày, dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và hình thành mụn trứng cá. Vậy nên, cách trị mụn trứng cá thì đầu tiên luôn luôn là giữ da mặt luôn sạch sẽ mỗi tối trước khi ngủ với sản phẩm tẩy trang chuyên dụng và làm sạch lại bằng sữa rửa mặt.

baca juga

RỬA MẶT QUÁ NHIỀU

RỬA MẶT QUÁ NHIỀU
source: https://amp.thisisinsider.com/images/5823a7756acfdb1f008b497c-960-720.jpg

Trái ngược với điều trên là làm sạch quá mức cần thiết. Làm sạch là một bước quan trọng trong “công cuộc” chiến đấu và ngăn ngừa mụn trứng cá, nhưng làm sạch quá mức sẽ làm khô da, khiến da tiết nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm tự nhiên vốn có. Chúng ta chỉ nên làm sạch tối đa 2 lần/ngày. Nếu bạn thuộc da khô, chỉ làm sạch ban đêm và rửa bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ hoặc dùng nước lạnh vào buổi sáng.

DÙNG KEM CHỐNG NẮNG SAI CÁCH

DÙNG KEM CHỐNG NẮNG SAI CÁCH
source: https://i.pinimg.com/564x/de/d8/ba/ded8bad25b600eb63f845472147eab7b.jpg

Kem chống nắng luôn là một phần quan trọng trong thói quen chăm sóc da, kể cả khi bạn đang điều trị mụn trứng cá. Nhưng việc sử dụng sai sản phẩm cũng như cách dùng không đúng dễ khiến cho da “bung bét”, xuất hiện mụn trứng cá ở má, trán,... Tiến sĩ Karen Hammerman, MD, từ Da liễu Schweiger phát biểu trên Teen Vogue rằng: "Bạn nên tìm kiếm các công thức kem chống nắng không chứa dầu và không gây dị ứng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn."

baca juga

SỬ DỤNG KEM TRỊ MỤN BẤT CỨ KHI NÀO CÓ MỤN

SỬ DỤNG KEM TRỊ MỤN BẤT CỨ KHI NÀO CÓ MỤN
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2015/10/29/duong-da-dung-cach-6-1024x682.jpg

Một trong những cách trị mụn trứng cá ở mặt cho nữ cũng như nam giới tốt nhất hiện nay là sử dụng kem với các hoạt chất như salicylic acid, benzoyl peroxide,... có thể làm cho mụn trứng cá biến mất một cách nhanh chóng khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức thì dù sản phẩm bạn đang sử dụng có được giới thiệu là loại kem trị mụn tốt nhất, hiệu quả của nó cũng sẽ giảm đi phân nửa. Chưa kể đến nhiều trường hợp sử dụng các sản phẩm không phù hợp với da khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng.

QUÁ TẬP TRUNG VÀO DƯỠNG DA

QUÁ TẬP TRUNG VÀO DƯỠNG DA
source: https://i.pinimg.com/564x/1d/b7/20/1db72051c3cf4817beb07ff12b1bd9f5.jpg

Trong vô vàn cách trị mụn trứng cá, dưỡng da hoàn toàn không phải là cách duy nhất để ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá. Chẳng hạn như bạn nên giữ cho điện thoại di động sạch sẽ; tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế đường và tinh bột; tránh chạm tay vào mặt bạn,... Bạn thấy đấy, có rất nhiều yếu tố khác để suy nghĩ trước khi chăm chú vào Google để tìm kem trị mụn tốt nhất, mặt nạ nào trị mụn trứng cá ở má,...

SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU SẢN PHẨM CHO TÓC

Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân gây ra mụn trứng cá, hãy để ý đến những gì bạn đang sử dụng trên tóc của bạn. Nhiều lời khuyên đưa ra về cách trị mụn trứng cá cho nữ là hạn chế sử dụng hóa chất trên tóc. Cũng nên chú ý đến dầu gội và dầu xả của bạn, vì điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến làn da và tình trạng mụn của bạn, đặc biệt mụn trứng cá ở má.

SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU SẢN PHẨM CHO TÓC
source: https://i.pinimg.com/564x/a7/04/43/a70443fff8ad161f3ad8b3d00735efb2.jpg

Những sai lầm kể trên cũng chính là những nguyên nhân thường gặp nhất ở các bạn nữ đang phải “đối diện” với mụn trứng cá. Nếu để ý một chút đến những điều nhỏ nhặt mà không “tầm thường” này, tình trạng mụn của bạn cũng có thể được thuyên giảm khá nhiều đấy.