NGUYÊN TẮC TRANG ĐIỂM CHO HỌC SINH CẦN NHỚ

Không trang điểm đậm

Theo mình biết thì môi trường học đường không cho các cô nàng ở lứa tuổi học sinh được phép trang điểm đi học. Chính vì vậy các cô nàng phải biết cách trang điểm tự nhiên nhất có thể để làm sao cho nhan sắc vừa xinh mà vẫn không bị thầy cô phát hiện.

NGUYÊN TẮC TRANG ĐIỂM CHO HỌC SINH CẦN NHỚ
source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/5cebd5f3f5bac10c56c0f403_l

Không sử dụng mỹ phẩm dành cho người lớn

Thông thường ở mỗi tuổi khác nhau sẽ có một bộ trang điểm riêng phù hợp dành cho lứa tuổi đó. Chính vì vậy những cô nàng học sinh không nên lạm dụng những mỹ phẩm dành cho người lớn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da về lâu dài.

NGUYÊN TẮC TRANG ĐIỂM CHO HỌC SINH CẦN NHỚ
source: https://airportcargo.vn/wp-content/uploads/2018/12/0.1.jpg
baca juga

Chú trọng skincare

Độ tuổi học sinh là khoảng thời gian dậy thì, vì vậy các vấn đề về mụn rất thường xuyên gặp phải. Do đó, các bạn cần skincare thường xuyên và đúng cách. Với độ tuổi này các bạn chỉ cần:

  • Rửa mặt thường xuyên 
  • Sử dụng dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang chuyên dụng phù hợp với làn da
  • Sử dụng kem chống nắng

Chỉ cần đảm bảo 3 bước như trên mình nghĩ làn da của các bạn đã đủ đẹp. Tuy nhiên nếu mối xinh đẹp và tự tin hơn nữa ra thì phải "nằm lòng" cách trang điểm đơn giản cho học sinh sau đây thôi.

NGUYÊN TẮC TRANG ĐIỂM CHO HỌC SINH CẦN NHỚ
source: https://ttol.vietnamnetjsc.vn/images/2019/09/13/09/31/rua-mat.jpg

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH

Trước khi đi vào các bước trang điểm cho học sinh cụ thể mình sẽ giới thiệu sơ qua bộ make-up cho học sinh bao gồm những dụng cụ cần thiết nào nha.

Trên thực tế, những cô bạn đến trường chỉ cần chì kẻ mày và son môi là được rồi. Trường hợp đi chơi cùng bạn bè các bạn có thể dùng thêm kem chống nắng, kem dưỡng, kem che khuyết điểm, bút kẻ mắt và má hồng. Giờ thì đi vào chi tiết cách trang điểm đơn giản cho học sinh nào.

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH
source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/5caad8a4bfa4e17d8f16563f
baca juga

Thoa kem dưỡng ẩm

Khách quan mà nói không chỉ riêng các bạn học sinh, mà con gái ở bất kì độ tuổi nào cũng không nên bỏ qua bước này. Đây được xem là bước cơ bản nhất để bảo vệ làn da của các bạn, nhất là các cô nàng còn ở lứa tuổi teen, da rất nhạy cảm. Vì thế nên chọn loại kem dưỡng ẩm có thành phần từ thiên nhiên đảm bảo độ an toàn và lành tính đối với da.

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/10/kem-duong-trang-2.jpg

Thoa kem chống nắng

Có một người bạn từng nói với mình rằng, nếu như không sử dụng kem chống nắng thì không cần phải tốn thời gian cho các bước dưỡng da khác, bởi cũng chỉ vô ích mà thôi. Tác hại của ánh nắng mặt trời là vô cùng ghê gớm và kem chống nắng như một "vệ sĩ" bảo vệ da vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH
source: https://kenh14cdn.com/2020/5/10/photo-1-15890916242901984277735.jpg

Kem che khuyết điểm

Bước tiếp theo trong cách trang điểm đơn giản cho học sinh chính là sử dụng kem che khuyết điểm. Cần ưu tiên những sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm, bởi trong độ tuổi teen này làn da của các bạn rất thường xuyên xuất hiện tình trạng thiếu ẩm trong ngày.

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH
source: https://vietreview.vn/wp-content/uploads/2019/11/Chon-dong-kem-phu-hop-theo-nhu-cau-su-dung.jpg

Kẻ eyeliner

Kẻ eyeliner hay còn gọi là kẻ mắt là một bước trang điểm đơn giản nhưng cần thiết để có một đôi mắt to tròn và sắc nét hơn. Kẻ mắt được xem là bước khá khó trong quá trình trang điểm. Bởi các bạn phải có tay nghề hoặc phải quen tay thì đường kẻ mới chuẩn được. 

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH
source: https://i.a4vn.com/2019/7/12/5-kieu-ke-mat-dep-giup-ban-bien-hoa-ve-ngoai-chi-trong-vai-phut-950281.jpg

Kẻ lông mày

Các cô bạn học sinh không cần phải dùng khuôn hoặc tạo khuôn khi kẻ đâu, chỉ cần nhấn nhá phần đuôi thôi là được rồi.

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH
source: https://thucucclinics.com/wp-content/uploads/2016/12/chan-may-ngang-hop-voi-khuon-mat-nao2.jpg

Phấn má hồng

Trong tất cả các bước thì đây là bước có thể bỏ qua, bởi theo mình nó cũng không quá cần thiết. Đương nhiên có vẫn tốt hơn chứ nhỉ? Dặm phấn má hồng xiu xíu rồi đánh lên má tự nhiên nhất có thể nhé!

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/600/d9baecf2c8/2015/09/13/2-ff637.jpg

Đánh son môi

Cuối cùng là bước quan trọng và cũng không thể thiếu trong makeup. Son môi giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên tươi tắn tất thì. Nên chọn những màu son hợp với mặt mộc bạn nha.

CÁCH TỰ TRANG ĐIỂM ĐƠN GIẢN CHO HỌC SINH
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/08/back-to-school-them-phan-tuoi-tan-voi-5-mau-son-cho-mat-moc-02.jpg

Đó là những cách trang điểm đơn giản cho học sinh. Chúc các cô bạn tuổi teen mỗi ngày đến trường thật xinh xắn và rạng rỡ.