NGUYÊN NHÂN GÂY RA NÁM VÀ TÀN NHANG

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), một trong những nguyên nhân gây ra các đốm đen có thể là tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra. Khi bạn dành thời gian ở ngoài trời quá lâu mà không dùng biện pháp chống nắng phù hợp, có thể dẫn đến sự xuất hiện các dấu hiệu lão hóa trên da, như nếp nhăn hoặc nám, tàn nhang.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA NÁM VÀ TÀN NHANG
source: https://i.pinimg.com/564x/64/4a/18/644a18648d2af6c672b5307dd0edb171.jpg

Việc tiếp xúc nhiều với tia bức xạ từ các thiết bị điện tử cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự hình thành các đốm nâu nám và tàn nhang. Ngoài ra, nếu ba mẹ có những vấn đề về da này thì xin chia buồn, tỉ lệ bạn gặp phải dù chăm sóc da mặt tốt đến mấy vẫn rất cao.

CÁCH CHĂM SÓC TỐT NHẤT CHO DA BỊ NÁM VÀ TÀN NHANG

Hiểu đôi chút về nguyên nhân gây ra sẽ giúp chúng ta có cách chăm sóc da mặt hàng ngày tốt hơn. Cụ thể là:

1. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt có thành phần glycolic acid - một α hydroxy acid (AHA)

CÁCH CHĂM SÓC TỐT NHẤT CHO DA BỊ NÁM VÀ TÀN NHANG
source: https://i.pinimg.com/564x/5f/07/4f/5f074f01a6de4781ce1c86b2aa8a91e7.jpg

Các AHA như axit glycolic sẽ tẩy tế bào chết trên bề mặt da, giúp cải thiện kết cấu và làm sáng da của bạn. Vì glycolic acid có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh mặt trời, các nàng nên áp dụng nó vào cách chăm sóc da mặt buổi tối và che chắn kĩ lưỡng khi ra ngoài vào buổi sáng.

baca juga

2. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời cẩn thận

Bạn đã biết rằng những đốm đen như nám và tàn nhang có thể do ánh nắng mặt trời gây ra, nên cách chăm sóc da mặt hàng ngày quan trọng nhất là phải cung cấp một “vệ sĩ” bảo vệ làn da của bạn.

CÁCH CHĂM SÓC TỐT NHẤT CHO DA BỊ NÁM VÀ TÀN NHANG
source: https://i.pinimg.com/564x/9b/99/d0/9b99d04774977f24f12e1d4102d1c80a.jpg

Với chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn, kem chống nắng sẽ làm tốt nhiệm vụ ngăn cản những tia cực tím có hại trong ánh nắng tác động đến làn da của bạn. Một tip nhỏ khi dùng kem chống nắng là hãy thoa lại ít nhất hai giờ một lần hoặc ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Cũng nên hạn chế hoạt động dưới ánh nắng mặt trời vào giờ cao điểm từ 10h- 2h chiều.

3. Tẩy da chết đều đặn hàng tuần

Nếu bạn vẫn chưa có thói quen tẩy da chết, hãy thêm nó vào chu trình cách chăm sóc da mặt buổi tối. Tẩy da chết đều đặn 1- 2 lần/tuần giúp phá bỏ các hắc sắc tố trên da. Nhờ đó, nó có thể cải thiện màu da không đồng đều, ngăn chặn hình thành nám và tàn nhang cũng như hạn chế các nếp nhăn xuất hiện.

CÁCH CHĂM SÓC TỐT NHẤT CHO DA BỊ NÁM VÀ TÀN NHANG
source: https://i.pinimg.com/564x/0a/74/f6/0a74f6fb134fd72ce17fffb001491f02.jpg
baca juga

4. Giải pháp retinol

Các sản phẩm chứa retinol là một giải pháp được áp dụng trong cách chăm sóc da mặt bị nám tàn nhang. Chúng thúc đẩy sự sản sinh của tế bào, đẩy nhanh quá trình tẩy da chết mang theo các vấn đề nám và tàn nhang, đem lại làn da mới sáng mịn, khỏe mạnh.

Những thành phần này có thể làm khô đáng kể và làm cho da nhạy cảm hơn với tia nắng mặt trời. Nếu bạn chọn các giải pháp này, hãy áp dụng vào cách chăm sóc da mặt buổi tối. Luôn ghi nhớ việc bôi kem chống nắng dù có hoạt động ngoài trời hay không. Bên cạnh đó, phải chuẩn bị quy trình các cách chăm sóc da mặt hàng ngày phù hợp, hạn chế tình trạng bong tróc, kích ứng của da khi sử dụng các sản phẩm có retinol.

CÁCH CHĂM SÓC TỐT NHẤT CHO DA BỊ NÁM VÀ TÀN NHANG
source: https://i.pinimg.com/564x/b5/37/f9/b537f9cb2424132570ec7a2dbedb1cec.jpg

Việc chăm sóc da mặt khi bị nám tàn nhang sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với chăm sóc da mặt khi bị mụn trứng cá. Tuy nhiên, chỉ cần có đủ kiên trì và tuân theo chỉ dẫn, việc cải thiện sắc tố da là điều trong tầm tay. Trong trường hợp tình trạng nám và tàn nhang đậm màu, chúng ta nên tìm đến các phương pháp điều trị bằng công nghệ.