NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MỤN ẨN

Nguyên nhân chính dẫn đến mụn ẩn đó chính là chị em mình không đảm bảo được bước làm sạch da mặt đúng quy trình. Mụn ẩn hình thành bởi sự tắc nghẽn ở lỗ chân lông. Đây chính là loại mụn khiến chị em đau đầu nhất bởi vì nó không xuất hiện trên bề mặt làn da mà nó nằm sâu dưới da nên việc trị liệu vô cùng khó khăn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MỤN ẨN
source: https://www.bacsitrimun.com/wp-content/uploads/2018/02/mun-an-duoi-da-co-nen-nan-khong.jpg

Có một điều chị em cần phải chú ý đó là không nên tự ý lể và nặn mụn. Bởi vì nếu tiến hành không đúng quy trình, không đảm bảo vệ sinh thì còn gây nên những hiệu quả vô cùng nghiêm trọng. Điển hình là sẹo lồi, sẹo lõm,.. Tiếp đến, trị mụn ẩn không phải đơn giản như chúng mình nghĩ. Mà phải kết hợp cả trong lẫn ngoài bằng nhiều phương pháp. Vừa ngăn ngừa mụn vừa trị mụn. Vừa làm khô nhân mụn bên ngoài, vừa đánh tan nhân mụn bên trong,…Vì thế, công cuộc chữa mụn ẩn dưới da quả là một quá trình khó khăn đối với chị em phụ nữ.

TRỊ MỤN ẨN TỪ THIÊN NHIÊN

Như đã nói ở trên, mụn ẩn rất khó khăn để điều trị dứt điểm. Chúng ta phải khai thác tất cả các phương thức điều trị để có một hiệu quả tốt nhất. Trị mụn ẩn bằng nguyên liệu từ thiên nhiên là một cách đơn giản nhất, không tốn kém cũng không mất nhiều thời gian nhất. Hãy thử bỏ túi những nguyên liệu này xem có thực sự hiệu quả không nhé.

TRỊ MỤN ẨN TỪ THIÊN NHIÊN
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2015/07/02/Tr%E1%BB%8B-m%E1%BB%A5n-c%C3%A1m-cover.jpg

Chanh, mật ong, sữa chua có thể được coi là tổ hợp quốc dân, giải quyết mọi vấn đề về da cho chị em phụ nữ. Trong 3 nguyên liệu này đều có chứa lượng acid vừa có thể làm sạch da, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của mụn. Đồng thời cũng có tác dụng làm khô nhân mụn và đẩy nó ra khỏi da một cách nhanh chóng. Chúng ta có thể biến tấu linh hoạt với ba nguyên liệu này thành những phương thức như sau:

  • Mặt nạ chanh mật ong: loại mặt nạ này chị em nên sử dụng vào mùa hè. Bởi mùa hè làn da của chúng ta đủ ẩm. Chanh có chứa thành phần làm khô da, vì thế chị em nên để ý và lưu tâm khi sử dụng.
  • Mặt nạ mật ong chanh sữa chua: vào mùa đông, chị em nên sử dụng kèm với sữa chua để cấp ẩm cho da một cách tốt nhất có thể. Vào mùa này, thời tiết hanh khô dẫn đến hiện tượng da khô ráp. Vì thế sự xuất hiện của sữa chua là một vị cứu tinh cải thiện cho làn da và hỗ trợ điều trị mụn ẩn một cách hiệu quả nhất.

Đây là một cách trị mụn ẩn tại nhà với nguyên liệu từ thiên nhiên khá là phổ biến, được chị em truyền tai nhau và tin tưởng tin dùng.

baca juga
TRỊ MỤN ẨN TỪ THIÊN NHIÊN
source: http://benhnamda.com/wp-content/uploads/2015/12/3-chanh-mat-ong-sua-chua.jpg

TRỊ MỤN ẨN BẰNG CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ MỤN

Đối với các bạn nữ tình trạng mụn xuất hiện không quá nặng, thì có thể sử dụng những biện pháp nhẹ nhàng để trị liệu. Song đối với những người tình trạng mụn ẩn nặng trầm trọng, không có cách khắc phục thì nên sử dụng những loại thuốc trị mụn mà bác sĩ hoặc các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Có một số loại thuốc trị mụn dưới da hiệu quả mà chị em nên sử dụng đó là Dalacin T; Eclaran 5; Differin;… Đây là những tuýp thuốc bôi với thành phần là Tretinoin, là thành phần hỗ trợ làm khô nhân mụn, tan những nhân mụn non vừa mới hình thành hỗ trợ trị mụn nhanh chóng.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ MỤN
source: https://media.sheis.vn/images/image004(1058).jpg

Phải nói rằng, công cuộc trị mụn chưa bao giờ là đơn giản. Chị em chúng mình nên cố gắng sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên trước. Hãy kiên trì một chút, bởi bất cứ cái gì từ tự nhiên cũng tốt và an toàn hơn. Sau đó, nếu không có tác dụng thì mới nên sử dụng những sản phẩm trị mụn ẩn có thành phần cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc tốt hơn hết là những sản phẩm mà bác sĩ khuyên dùng. Hi vọng bài viết này sẽ đóng ghóp phần nào đó cho chị em trong công cuộc điều trị mụn ẩn dưới da.