BỔ SUNG KHOAI LANG CHO CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN

Loại thực phẩm đầu tiên mà có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và là một loại thức ăn trị táo bón vô cùng hiệu quả đó chính là khoai lang. Với hàm lượng chất xơ cao, nhiều loại vitamin, nước, protid, lipid, gluxid và canxi hay sắt nên khoai lang chắc chắn là thực phẩm mà bạn hoàn toàn nên bổ sung ngay vào bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Theo dân gian thì khoai lang là thực phẩm có tính bình, vị ngọt, chứa một hàm lượng magie lớn, giúp nhuận tràng, trị táo bón hiệu quả. Với khoai lang bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, nấu canh hay súp đều rất tuyệt vời. Vì thế chế độ ăn chống táo bón đương nhiên không thể thiếu khoai lang được đâu nhé!

BỔ SUNG KHOAI LANG CHO CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN
source: https://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2020/4/9/khoai-luoc-15864379976101061572383.jpg

BỔ SUNG NHIỀU RAU XANH CHO CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh táo bón kéo dài đó là hàm lượng chất xơ trong các bữa ăn được bổ sung quá ít. Có thể bạn chưa biết, chất xơ là một loại chất vô cùng quan trọng trong hệ tiêu hóa, nó giúp làm mềm phân và giúp phân được đào thải dễ dàng hơn qua đường ruột.

Một số loại rau xanh mà bạn nên bổ sung ngay vào trong chế độ ăn chống táo bón đó chính là rau mồng tơi, rau khoai lang, rau diếp cá, rau má, rau sam và rau cần. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm một vài loại củ có giàu chất xơ và đường tự nhiên như củ cà rốt, củ cải trắng. Đảm bảo tình trạng táo bón sẽ không còn tiếp diễn với thực đơn ăn uống nhiều rau xanh.

BỔ SUNG NHIỀU RAU XANH CHO CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN
source: https://pocarisweat.com.vn/wp-content/uploads/2017/05/cong-dung-cua-rau-xanh-1-1024x767.jpg
baca juga

BỔ SUNG HẠT CHIA VÀO CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN

Hàm lượng chất xơ có trong hạt chia cũng dồi dào không kém so với các loại rau xanh hay khoai lang. Do đó, mà trong chế độ ăn cho người táo bón nặng hoàn toàn không thể thiếu hạt chia đâu nhé! Ngoài chất xơ thì hạt chia còn có chứa nhiều dưỡng chất khác như omega 3, các loại vitamin, khoáng chất, sắt, canxi và các loại chất chống oxy hóa.

Bạn có thể kết hợp hạt chia với nhiều nguyên liệu khác để bổ sung cho cơ thể như pha hạt chia với nước, hạt chia mix với sữa chua cũng là gợi ý tuyệt vời giúp cho bạn điều trị bệnh táo bón tốt hơn. Để có được những hiệu quả tốt nhất, rõ ràng nhất thì bạn nên sử dụng nguyên liệu này tối thiểu là một tuần.

BỔ SUNG HẠT CHIA VÀO CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN
source: https://tamminhduong.com/wp-content/uploads/2020/08/Hat-chia-giup-thanh-loc-giai-doc.jpg

BỔ SUNG CÁC LOẠI HẠT CHO CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN

Trong thực đơn cho người bị táo bón thì các loại hạt cũng là một loại thực phẩm quan trọng giúp điều trị bệnh táo rất hiệu quả. Những loại hạt có chứa hàm lượng chất xơ lớn mà bạn nên sử dụng đó là đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, gạo lứt và mè đen. Với những nguyên liệu này bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để giúp cho bữa ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vừa bảo vệ sức khỏe.

Chưa hết đâu nhé các loại hạt còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe như tăng nhu động ruột, kích thích tiêu hóa, cầm máu và giúp nhuận tràng. Các loại hạt đặc biệt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người già đó nha.

BỔ SUNG CÁC LOẠI HẠT CHO CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN
source: https://cafefcdn.com/thumb_w/650/2019/9/1/meet-the-secret-superfood-youre-probably-already-eating-3-768x527-15673008489591685596885-crop-15673008603301298966084.gif
baca juga

CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN VỚI TÁO

Một loại trái cây cũng rất có ích cho việc điều trị bệnh táo bón mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống hàng ngày đó chính là táo. Có thể bạn chưa biết táo có chứa đến tận 4,4g chất xơ và chiếm đến 17% lượng chất xơ bổ sung vào cơ thể mỗi ngày. Quá tuyệt vời phải không nào?

Để tình trạng táo bón được kiểm soát tốt nhất thì bạn nên bổ sung ngay một quả táo vào bữa tối. Không chỉ vậy mà táo còn giúp cho bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả mà không hề làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng.

CHẾ ĐỘ ĂN CHỐNG TÁO BÓN VỚI TÁO
source: https://biovegi.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/img2739-6121-600x600.jpg

Trên đây là 5 loại nguyên liệu mà bạn chắc chắn nên bổ sung ngay vào trong chế độ ăn chống táo bón hằng ngày của mình. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng về căn bệnh này mỗi ngày với chế độ ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vừa cân bằng này. Chúc bạn thành công!