RAU MỒNG TƠI

Loại rau đầu tiên mà bạn nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn trị táo bón cho gia đình đó chính là rau mồng tơi. Được biết loại rau này có tính hàn, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng giúp trị táo bón vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, rau mồng tơi còn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng khác như lợi sữa và làm mát sữa cho mẹ bầu sau sinh.

Bạn có thể sử dụng rau mồng tơi để chế biến nhiều món ăn khác nhau như xào hay nấu canh đều rất thích hợp. Nếu bạn muốn có hiệu quả trị táo bón ngay tức thì thì bạn có thể áp dụng phương pháp như sau: rửa sạch một nắm lá mồng tơi, giã nát rồi vắt lấy nước, bạn pha thêm với một chút nước rồi uống. Đảm bảo bệnh táo bón của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng cho mà xem.
 

RAU MỒNG TƠI
source: https://cdn.24h.com.vn/upload/2-2020/images/2020-04-30/1588215039-9b7303a7d52b26103706d9c9e5821533.jpg

RAU BẮP CẢI

Loại rau trị táo bón tiếp theo mà mình muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là rau bắp cải – một loại rau cũng có tính hàn, giúp giải nhiệt cho cơ thể. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian thì rau bắp cải lại không phù hợp với những mẹ bầu mới sinh bởi loại rau này có thể làm giảm lượng sữa đó nha.

Trong chế độ ăn trị táo bón hàng ngày của gia đình bạn hoàn toàn không thể bỏ qua rau bắp bải đâu nhé. Hàm lượng chất xơ có trong rau bắp cải vô cùng dồi dào, kết hợp với nhiều dưỡng chất khác giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
 

RAU BẮP CẢI
source: https://product.hstatic.net/1000385415/product/bap_cai_2_ccf1be650d6d4f1a935c1b5965096ef4_grande.jpg
baca juga

RAU CẢI THẢO

Ăn gì chữa táo bón tốt nhất? Câu trả lời đương nhiên không thể thiếu rau cải thảo rồi, vì đây là một loại rau cũng có chứa nhiều chất xơ và có nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin B và vitamin C. Ngoài ra, rau cải thảo còn là loại rau có tính hàn, vị ngọt rất tốt trong việc giải độc cơ thể.

Ngoài hai cách chế biến thông dụng như luộc và xào thì bạn cũng có thể dùng cải thảo để muối chua, làm kim chi tạo nên một món ăn kèm lạ miệng cho bữa ăn của gia đình bạn. Quá là tuyệt vời phải không nào?
 

RAU CẢI THẢO
source: https://product.hstatic.net/1000191320/product/caithao_master.jpg

RAU KHOAI LANG

Loại rau tiếp theo mà chắc hẳn nhiều người cũng biêt đến với công dụng nhuận tràng, trị táo bón đó chính là rau khoai lang. Có thể bạn chưa biết ngoài chất xơ thì rau khoai lang còn có chứa rất nhiều các loại vitamin và acid amin hỗ trợ tiêu hóa, tăng nhu động ruột.

Người lớn bị táo bón nên ăn gì? Rau khoai lang chính là đáp án mà bạn đang tìm kiếm, đảm bảo bệnh táo bón sẽ được điều trị dứt điểm ngay với loại rau này. Vì thế mà bạn hãy bổ sung ngay loại rau này vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình đi nhé!
 

RAU KHOAI LANG
source: https://shopxanh.com:88/user/vngap/product/0f07477dc3898665438fcc452ff7eb19.jpg
baca juga

RAU DỀN

Loại rau tiếp theo mà những người mắc bệnh táo bón nên ăn thường xuyên đó chính là rau dền, đây là một loại rau vô cùng dân dã và quen thuộc phải không nào? Rau dền vừa có khả năng giúp làm mát cơ thể, hạ nhiệt, tăng cường các chất dinh dưỡng lại vừa giúp trị mụn nhọt hiệu quả.

Bạn có thể chế biến rau dền theo nhiều phương pháp khác nhau như luộc, xào hoặc nấu canh đều được. Chế độ ăn uống với rau dền hàng ngày sẽ giúp đẩy lùi bệnh táo bón một cách nhanh chóng đó nha.
 

RAU DỀN
source: https://cf.shopee.vn/file/ad20f1e2785e70191c05cda5b409b3f2

RAU MÁ

Để trị bệnh táo bón thì rau má là một loại rau thực sự mang đến hiệu quả rất cao, mặc dù rau má có vị đắng, tính hàn. Ngoài ra, rau má còn rất tốt cho thận, can và tỳ bởi nó giúp giải độc, thanh lọc cơ thể.
Với loại rau này bạn có thể làm các món nộm hay uống trực tiếp nước rau má mỗi ngày để cơ thể thêm khỏe mạnh, bệnh táo bón được điều trị dứt điểm.
 

RAU MÁ
source: https://i2.wp.com/thucphamtantai.com/wp-content/uploads/2019/10/rau-ma.png?ssl=1

Trên đây là tất cả những loại rau mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn trị táo bón hàng ngày cho gia đình. Chắc chắn rằng bệnh táo bón sẽ được trị dứt điểm với chế độ ăn nhiều rau xanh và ít dầu mỡ này. Chúc bạn thành công!