LỢI ÍCH CỦA CHỮA TÁO BÓN

Vì sao nên trị táo bón, nên giải quyết “ngay và luôn” tình trạng khó chịu này? Bởi vì nếu trị táo bón sẽ giúp mang đến những lợi ích cực kỳ tốt cho sức khỏe và ngược lại, nếu “mặc kệ” thì lâu dần, sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng mà có thể bạn sẽ không tưởng tượng nổi đâu.

  • Trị táo bón giúp giảm nguy cơ béo phì

Nghe thật không liên quan, nhưng thực tế, hai vấn đề này lại liên quan không tưởng luôn đấy. Nếu để táo bón kéo dài, việc tiêu hóa thức ăn đương nhiên cũng vì đó mà diễn ra chậm lại. Chính vì vậy, khi bạn nạp thức ăn vào, thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết, thì đến bữa, bạn lại tiếp tục nạp. Cứ như vậy, thức ăn tồn đọng, chưa kịp tiêu hóa lâu dần sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa gây béo phì. Bởi thế nên mới nói, trị được táo bón nghĩa là bạn đã giảm được một phần nhỏ nguy cơ béo phì kém xinh rồi đấy!

LỢI ÍCH CỦA CHỮA TÁO BÓN
source: https://vcdn-suckhoe.vnecdn.net/2020/08/24/Cach-nhan-biet-va-cai-thien-ti-6301-1959-1598242495.jpg
  • Chữa táo bón giúp giảm nguy cơ mất máu

Khi bạn bị táo bón, phân thường cứng và có kích thước lớn. Chính vì vậy mà di chuyển ra ngoài qua hậu môn sẽ làm rách niêm mạc ống hậu môn trực tràng. Bạn hãy thử nghĩ, mỗi lần đi như vậy, bạn mất một lượng máu “vô duyên” như vậy. Nếu tình trạng này kéo dài, há chẳng phải cơ thể bạn sẽ tự nhiên mất máu gây nguy hiểm không. Vì sao nên trị táo bón? Đơn giản là vì tôi không muốn mất máu. 

LỢI ÍCH CỦA CHỮA TÁO BÓN
source: https://cdn.bookingcare.vn/fr/w800/2017/08/14/145303di-ngoai-ra-mau2.jpg
baca juga
  • Giải quyết bệnh táo bón giúp phòng tránh việc đau đớn khi đi 

Ngoài việc phân cứng và lớn gây chảy máu khi đi tiêu ra thì lâu dần còn có thể gây nứt kẽ hậu môn. Lý giải cho việc này là bởi khi rặn mạnh, gây rách lớp niêm mạc, dưới lớp niêm mạc chính là lớp cơ thắt hậu môn. Đó chính là lý do mà nếu bạn không trị táo bón sẽ có khả năng bị nứt kẽ hậu môn, gây cảm giác đau đớn mỗi lần đi tiêu.

LỢI ÍCH CỦA CHỮA TÁO BÓN
source: https://phuongdongdaitrang.vn/images/seoworld/tao-bon-la-trieu-chung-cua-nhieu-benh-ly.jpg
  • Tránh cảm giác đau bụng, chướng bụng gây biếng ăn, mệt mỏi

Vì đi tiêu khó khăn và mỗi lần đi không thải hết lượng phân ra ngoài nên lượng phân còn lại dồn tụ sẽ gây cảm giác chướng bụng khó chịu cực kỳ. Chắc bạn không muốn cảm giác đến bữa lại chẳng buồn ăn, và cơ thể suốt ngày mệt mỏi, thiếu năng lượng. Thậm chí là dễ cáu gắt, stress,... chứ.

LỢI ÍCH CỦA CHỮA TÁO BÓN
source: https://media.suckhoedoisong.vn/thumb_600x400/Images/nguyenkhanh/2017/05/25/cho-chu-quan-voi-tao-bon1495680961.jpg
baca juga
  • Trị táo bón giúp tránh bị nhiễm độc

Phân, loại chất thải chứa nhiều độc tố. Nếu bạn không giải quyết thì việc loại độc tố này tích tụ lâu ngày trong cơ thể thể nào cũng sẽ “gây loạn”. Nhẹ thì gây sụt cân, xanh sao, nặng thì có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc mạn tính.

LỢI ÍCH CỦA CHỮA TÁO BÓN
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/wyhktpu/2018_11_27/image001_1.jpg
  • Phòng tránh bệnh ung thư

Chữa trị táo bón có thể giúp bạn phòng tránh bệnh ung thư trực tràng, hậu môn hiệu quả. Bạn biết đấy, ngoài những vết thương cho phân cứng, lớn khi đi gây viêm ra, thì việc phân tích tụ lâu ngày còn tạo ra những chất độc như deoxycholic acid, lithocholic acid,... Đây là những “tội phạm” có thể gây ung thư cho trực tràng của bạn.

LỢI ÍCH CỦA CHỮA TÁO BÓN
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20191019_040639_516230_phinh-dai-trang-bam.max-1800x1800.jpg

TRỊ VÀ PHÒNG TÁO BÓN

Một trong những cách trị và phòng táo bón hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là xây dựng chế độ ăn “xanh” hợp lý. 

Thật ra không khó để có thể xây dựng được thực đơn cho người bị táo bón đâu. Nếu hỏi mình, người lớn táo bón nên ăn gì? Mình sẽ đáp ngay là thực đơn cứ hãy bổ sung chất xơ nhiều nhất có thể. Ngoài ra, người táo bón còn cần uống nhiều nước lọc và hạn chế những đồ ăn dầu mỡ, cay nóng nữa. Cụ thể về thực đơn cho người bị táo bón thì các bạn xem TẠI ĐÂY nhé!

TRỊ VÀ PHÒNG TÁO BÓN
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/wyLmQcM3IVfUddfkEgsV4YJ5cyvZyO8TMfLxnAlxVEZKF-mucBD5n6N0RLJmz4dtv2mTHiZ11aOLgmW3tj4IC8P6Vv9H9-Vwa_94pWTPf-Y

Có bệnh là phải trị bạn nhé! Những bệnh mới ban đầu không gây nhiều đáng ngại thì thường càng nguy hiểm về sau đấy!