MÌ ĂN LIỀN

Nếu bạn đang là một cô/ cậu sinh viên, mình đoán đây chính là món ăn “đồng hành” trong những ngày cuối tháng của bạn đúng không. Mình cũng từng như vậy cho đến khi hoảng hốt vì tác hại của mì ăn liền. Trong mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và rất ít chất xơ. Chính vì vậy, nó rất dễ làm tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tim mạch. Do đó, các bạn nên hạn chế sử dụng mì ăn liền cho các bữa ăn trong ngày. Hãy tính toán chi tiêu hợp lý và chỉ đến dùng khoảng 2 - 3 gói/ tháng thôi nhé!

MÌ ĂN LIỀN
source: https://genk.mediacdn.vn/thumb_w/640/2018/12/11/photo-1-1544504631954935508129-crop-1544504650811435278764.jpg

GAN LỢN

Trong gan lợn chưa rất nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên, lượng chất dinh dưỡng đó lại không đủ bù đắp cho những độc tố có trong gan lợn tác động đến sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy, đây cũng là thực phẩm được xếp vào nhóm thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe. Lý giải cho điều này là vì nguồn thức ăn của lợn có rất nhiều chất kích thích, phân bón, thuốc trừ sâu… và những chất độc hại này khi vào cơ thể lợn sẽ do gan làm nhiệm vụ đào thải. Đặc biệt, những con lợn bị bệnh thì gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh hơn. Thế nên, tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn gan lợn để đảm bảo sức khỏe bạn nhé!

GAN LỢN
source: https://afamilycdn.com/2018/10/25/luu-y-khi-an-gan-lon2-1540456023155169135443.jpg
baca juga

ĐƯỜNG

Có phải các bạn đang bối rối vì thấy đường cũng bị xếp vào danh sách nhóm thực phẩm không tốt cho sức khỏe này không. Tuy đường là gia vị phổ biến và thường được dùng trong chế biến thức ăn hàng ngày, làm bánh, sinh tố,… Tuy nhiên, đường là một loại carbohydrate, khi vào cơ thể sẽ xảy ra quá trình phân hủy nguy hiểm. Và sự phân hủy này làm cho mức độ đường trong máu dao động, ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng của não bộ. Do đó, ngày nay con người được khuyên dùng đường tự nhiên từ các loại trái cây, rau củ nhiều hơn là các loại đường tinh luyện.

ĐƯỜNG
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/10/24/1211885/duong-tinh-luyen-la-gi-co-nen-su-dung-duong-tinh-luyen-hay-khong-201910241522445701.jpg

ĐỒ NGỌT, BÁNH KẸO NGỌT NÓI CHUNG

Hiện nay, hầu hết các loại bánh kẹo ngọt đều được làm từ đường bột mì tinh chế, đường tinh luyện và các loại chất béo bổ sung. Đây đều là nhóm chất có hại cho sức khỏe về lâu dài. Hơn thế nữa, các loại bánh kẹo ngọt thông thường sẽ có chất bảo quản, cũng không thuận lợi cho sức khỏe nếu dùng nhiều. Đặc biệt, khi ăn đồ ngọt, lượng đường trong máu sẽ tăng cao, dẫn đến việc sản sinh ra một loại hoocmon kích thích tuyến dầu dưới da hoạt động nhiều hơn. Điều này khiến cho da dễ bị bị tắc, sinh mụn. Do đó, ngoài không tốt cho sức khỏe, loại thực phẩm này còn được xếp vào những thực phẩm không tốt cho da.

ĐỒ NGỌT, BÁNH KẸO NGỌT NÓI CHUNG
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/08/24/1191211/an-banh-keo-do-ngot-co-the-lam-giam-stress-nhanh-chong-201908242247283313.jpg
baca juga

KHOAI TÂY CHIÊN

Được đánh giá là loại đồ ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất, thế nhưng khoai tây chiên lại “không may mắn” bị xếp vào nhóm thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Trong khoai tây chiên chứa rất nhiều axit béo thể trans và calo. Chưa nói đến việc nó có thể gây béo và mỡ bụng, mỡ thừa. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây viêm nghiêm trọng cho toàn bộ cơ thể và làm phá hủy các màng tế bào ở tất cả các bộ phận. 

KHOAI TÂY CHIÊN
source: https://cdn.tgdd.vn/2020/07/CookProductThumb/70-620x620-2.jpg

THỰC PHẨM CHỨA CAFFEINE

Những thực phẩm có chứa caffeine, phổ biến nhất là cafe, nếu dùng lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, có thể gây ra tình trạng mất nước trong não do làm giảm lưu lượng máu trong não và nhiều cơ quan trọng cơ thể con người. Từ đó dẫn đến việc cơ thể giảm khả năng tư duy. Ngoài ra, khoa học cũng đã chứng minh các loại nước ngọt có chứa caffeine còn có thể làm thay đổi protein trong não, gây ra tác động không tốt đến não bộ.

THỰC PHẨM CHỨA CAFFEINE
source: https://vcdn-giadinh.vnecdn.net/2015/04/01/ca-phe-7220-1427893512.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=tCWYJK122jo16spFtH8mNA

Đây không chỉ là vấn đề bạn có đang ăn ngon hay không nữa rồi. Mà nó đang và đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bản thân bạn. Có thể giờ đây, bạn chẳng cảm giấy gì, nhưng không có nghĩa là tương lai cũng vậy. Một ít chất độc có thể không sao, nhưng nếu nhiều và dần tích tụ thì có sao thật đấy. Vậy nên hãy là người lựa chọn thông minh bạn nhé!