NƯỚC ÉP MẬN

Bị táo bón uống nước gì? Nước ép mận là một câu trả lời rất hiệu quả cho bạn đấy! Loại nước ép này được đánh giá là một trong những loại nước uống chữa táo bón cấp tốc hiệu quả nhất. Lý giải cho điều này là vì trong nước ép mận chứa rất nhiều chất xơ. Và khi nạp lượng lớn nước ép mận vào cơ thể sẽ giúp cho nhu động ruột của bạn hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, bên trong nước ép mận còn chứa hoạt chất sorbitol có tác dụng làm mềm phân, dễ dàng đẩy chúng ra ngoài. Chính vì thế, để đi tiêu dễ dàng và thoải mái hơn, người táo bón nên bổ sung nước ép mận vào các thực đơn hằng ngày, đặc biệt là mỗi buổi sáng. 

NƯỚC ÉP MẬN
source: https://cdn.voh.com.vn/voh/thumbnail/2020/03/23/3nhomnguoinenanmanthuongxuyen2_20200323143925.jpg

NƯỚC ÉP TÁO

Theo khoa học chứng minh, bên trong nước ép táo chứa khoảng 1,2g chất xơ hòa tan và 2,8g chất xơ không hòa tan. Và thành phần chất xơ hòa tan được đánh giá như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Thêm vào đó, nước ép táo giúp làm mềm phân và giúp làm giảm thời gian vận chuyển ruột, ngăn ngừa táo bón tái phát. Thường xuyên bổ sung nước ép táo còn giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa từ việc tăng lượng vi sinh vật có lợi trong dạ dày lên. Tuy nhiên, khác với nước ép mận, nước ép táo dùng với liều lượng vừa phải sẽ là bài thuốc nhuận tràng cho người táo bón. Nhưng nếu dùng quá nhiều thành ra phản tác dụng. Phân không những không bị tống ra ngoài một cách dễ dàng mà ngược lại khó đi hơn và ngày càng chuyển nặng hơn.

NƯỚC ÉP TÁO
source: https://image-us.eva.vn/upload/3-2020/images/2020-08-06/cong-dung-cua-nuoc-ep-tao-va-thoi-diem-uong-nuoc-ep-tao-tot-nhat-nuoc_tao_1-1596696321-81-width800height500.jpg
baca juga

NƯỚC ÉP DỨA

Nước ép dứa chính là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi uống nước gì trị táo bón. Sỡ dĩ dứa được xếp vào danh sách câu trả lời là vì trong loại thức uống này có chứa rất nhiều bromelain enzyme. Đây là loại enzyme có tác dụng làm sạch và bảo vệ đường ruột. Thêm vào đó, trong nước ép dứa cũng rất giàu chất xơ và vitamin, đặc biệt là vitamin C và các khoáng chất rất có lợi cho việc hoạt động của đường ruột. Chính vì vậy mà uống nước ép dứa có thể giúp người bệnh giải quyết được tình trạng táo bón khó chịu của bản thân. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều sẽ dễ gây ra tình trạng tiêu chảy. Và người có tiền sử bị đau dạ dày uống nhiều nước ép dứa cũng rất dễ bị tái phát.

NƯỚC ÉP DỨA
source: https://www.hoangbeo.com/wp-content/uploads/nuoc-ep-dua.jpg

NƯỚC ÉP ĐU ĐỦ

Đu đủ không dừng lại ở việc làm đẹp da. Nước ép đu đủ cũng được xếp vào danh sách câu trả lời cho câu hỏi uống gì trị táo bón. Bởi trong loại trái cây này có chứa một loại enzyme tên là papain. Nhiệm vụ của loại enzyme này là phá vỡ các liên kết protein từ thịt giúp việc tiêu hóa được dễ dàng hơn. Thêm vào đó loại enzyme này còn giúp hỗ trợ quá trình đào thải cặn bã và chất độc ra khỏi cơ thể. Cuối cùng, đu đủ cũng rất giàu chất xơ, là lựa chọn lý tưởng sau mỗi bữa ăn của người bị bệnh táo bón.

NƯỚC ÉP ĐU ĐỦ
source: https://agiadinh.net/wp-content/uploads/2017/04/cach-lam-sinh-to-du-du-600x400.jpg
baca juga

NƯỚC ÉP NHA ĐAM

Nha đam được biết đến là “thần dược” làm đẹp của chị em. Nay, nước ép nha đam còn là loại nước uống trị táo bón vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ quả. Nha đam chứa lượng lớn acid amin, vitamin, khoáng chất và các enzyme. Tất cả những hợp chất này giúp thanh lọc và đào thải chất độc có trong cơ thể, làm sạch đường ruột. Bên cạnh đó, nha đam còn chứa aloin có tác dụng nhuận tràng. Chính vì thế mà uống nước nha đam sẽ giúp giải quyết việc đi tiêu khó khăn của người táo bón trong tức khắc. Tuy nhiên, tác dụng nhuận tràng của nha đam khá lớn nên dùng quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tiêu chảy.

NƯỚC ÉP NHA ĐAM
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/02/15/301158.jpg

Táo bón dễ mắc nhưng cũng rất dễ trị và dễ phòng. Nếu vì lý do nào đó mà trong thời gian gần đây, bạn có gặp chút vấn đề về việc đi tiêu thì thử sử dụng các loại nước ép trên xem sao nhé!