KHOAI LANG

Khoai lang là loại thức ăn trị táo bón vô cùng hiệu quả luôn mọi người nhé! Khoai lang chứa rất nhiều chất xơ vì vậy điều trị táo bón rất tốt cũng như hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, hệ bài tiết hoạt động hiệu quả. Đặc biệt loại thực phẩm này còn giúp nhuận tràng, giúp chất thải được làm mềm và dễ đưa ra ngoài hơn. Táo bón khiến cơ thể khó chịu, chán ăn, đại tiện đau rát và dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác như viêm đại tràng, ung thư... vì vậy hãy tăng cường khoai lang trong bữa ăn hằng ngày mọi người nhé!

Không chỉ có khả năng ngăn ngừa và điều trị táo bón, khoai lang còn giúp cơ thể giảm căng thẳng, mệt mỏi nhờ chứa một lượng lớn magie. Tinh bột trong khoai lang cung cấp nhiều năng lượng nhưng không chứa các chất béo gây tích tụ mỡ thừa. Vì vậy thực phẩm này còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên thì khoai lang ăn nhiều sẽ bị ngấy và có thể gây đầy bụng, khó tiêu cho những ai bụng yếu. Bạn có thể chế biến khoai lang theo các cách hấp, luộc, nướng... để thay đổi khẩu vị. 
KHOAI LANG
source: https://lynnguyen.vn/upload/about/1573092018khoai-lang-mat.jpg

HẠT CHIA

Thêm một loại thức ăn trị táo bón hiệu quả nữa đây mọi người ơi! Hạt chia rất giàu omega 3, các loại vitamin và chất xơ vì thế ngăn ngừa táo bón hữu hiệu. Nếu chẳng may gặp phải căn bệnh này, hạt chia cũng giúp bạn nhanh chóng chia tay nó, đừng lo nhé! Hạt chia cũng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch nhờ các khoáng chất như sắt, canxi... Đặc biệt thực phẩm này còn có khả năng chống lại oxi hóa giúp chúng ta, nhất là phái nữ lưu giữ được sự tươi trẻ của mình.

Bạn có thể pha hạt chia vào các loại nước để vừa có thức ngon giải khát vừa hạn chế được nguy cơ mắc bệnh táo bón. Kết hợp sữa chua cùng hạt chia sẽ cho ra một món ăn rất ngon luôn đấy mọi người! Không chỉ giúp tình trạng táo bón được cải thiện mà sức khỏe của bạn cũng tăng cường khi sử dụng món ăn này thường xuyên. Đặc biệt làn da sẽ mịn màng, rạng ngời và tươi trẻ hơn nếu bổ sung sữa chua và hạt chia vào thực đơn hằng tuần của mình chị em nhé!
HẠT CHIA
source: https://img-global.cpcdn.com/recipes/f6adc263cf5b3e79/751x532cq70/s%E1%BB%AFa-chua-xoai-h%E1%BA%A1t-chia-recipe-main-photo.jpg
baca juga

TÁO

Chữa táo bón cấp tốc nên ăn gì là thắc mắc của nhiều người và hôm nay mình sẽ giải đáp cho mọi người luôn nhé! Táo là một trong những loại trái cây chứa chất xơ nhiều và giàu dinh dưỡng đối với cơ thể. Một quả táo cung cấp 17% trong tổng lượng chất xơ mà cơ thể cần trong một ngày. Vì vậy loại quả này giúp chúng ta điều trị táo bón hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Táo cũng là loại trái cây thơm ngon, dễ ăn và là món ăn yêu thích của nhiều người.

Sở dĩ táo được xem như "thần dược" trị táo bón là bởi vì lượng chất xơ có trong táo tạo thành các chuỗi axit ngắn. Axit này đóng vai trò kéo nước vào ruột, làm mềm chất thải giúp việc đi ngoài dễ hơn. Ngoài ra thì ăn nhiều táo còn giúp cơ thể đào thải độc tố, chất béo, giữ cho vóc dáng thon gọn, tươi trẻ. Nếu có điều kiện hãy ăn một quả táo mỗi ngày bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực của cơ thể. Bên cạnh đó giấm táo cũng được khuyến khích sử dụng để cải thiện táo bón và chăm sóc nhan sắc.
TÁO
source: https://image.thanhnien.vn/768/uploaded/congthang/2016_12_04/apples_africa_studio_0_vtfk.jpg

RAU XANH

Rau trị táo bón cũng hiệu quả lắm đấy mọi người ơi! Đây là loại thực phẩm cần được bổ sung vào thực đơn không chỉ để điều trị táo bón mà còn bảo vệ sức khỏe. Theo khuyến nghị của bác sĩ, bữa ăn hàng ngày nên đảm bảo đủ 4 nhóm chất. Tuy nhiên lượng tinh bột "xấu" và chất béo cần được hạn chế, thay vào đó tăng cường protein và chất xơ. Rau xanh là loại thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến và rẻ giúp bạn khỏe mạnh. Muốn sống khỏe, vui tươi và rạng ngời thì đừng quên bổ sung rau xanh vào thực đơn mọi người nha!

Bị táo bón nên ăn gì, câu trả lời nhanh gọn và chính xác nhất chính là rau xanh. Lời khuyên dành cho mọi người là nên ăn rau theo mùa. "Mùa nào thức nấy", ăn rau đúng mùa sẽ giúp rau được tươi ngon, đảm bảo chất lượng, dễ tìm và giá thành phải chăng hơn là so với rau trái mùa. Hãy sử dụng nhiều phương pháp chế biến như trộn, làm nộm, luộc, nấu canh... để giúp món ăn gia tăng hương vị, kích thích vị giác. Chúng ta nên hạn chế phương pháp chế biến chiên, xào vì chúng quá nhiều dẫu mỡ và điều đó không hề tốt cho sức khỏe. 
RAU XANH
source: https://pocarisweat.com.vn/wp-content/uploads/2017/05/cong-dung-cua-rau-xanh-1-1024x767.jpg
Trên đây là 4 loại thức ăn trị táo bón hiệu quả mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn. Bên cạnh đó để hạn chế bệnh tật, nâng cao sức khỏe đừng quên giữ một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học mọi người nhé! Đặc biệt tăng cường vận động cơ thể là một phương pháo rèn luyện sức khỏe vô cùng hữu hiệu.