KHI NÀO NÊN GIẢM CÂN

Có nhiều trường hợp bị ám ảnh cân nặng và cứ ngỡ là bản thân quá mập, cần ăn kiêng, cần dùng thuốc giảm cân ngay lập tức. Thế nhưng, có thể bạn hoàn toàn đã sai, quy chuẩn trọng lượng của mỗi con người là khác nhau. Và muốn biết, cơ thể bạn như vậy “chuẩn” hay chưa, cần giảm cân hay không, người ta thường dựa vào chỉ số BMI để đánh giá.

BMI = (trọng lượng cơ thể)/ (chiều cao x chiều cao). Nếu:
  • BMI < 18.5: Cơ thể bạn đang ở dưới mức chuẩn
  • BMI = 18,5 - 25: Cơ thể bạn đang trong mức chuẩn
  • BMI = 25 - 30: Bạn đang thừa cân nhưng không nhất thiết phải giảm cân
  • BMI = 30 - 40: Béo bạn được khuyên nên giảm cân
  • BMI > 40: Béo phì, bạn bắt buộc phải giảm cân ngay lập tức
KHI NÀO NÊN GIẢM CÂN
source: https://top10tphcm.com/wp-content/uploads/2019/10/top-10-thuoc-giam-can-an-toan-va-hieu-qua-nhat-hien-nay.jpg

PHƯƠNG PHÁP UỐNG THUỐC GIẢM CÂN

Về nguyên tắc, thuốc giảm cân khi vào cơ thể sẽ tác động trực tiếp đến hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan. Mục đích là làm giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Từ đó mà lượng thức ăn hàng ngày giảm xuống gây thâm hụt calo. 

Người ta phân chia thuốc giảm cân thành 3 loại chính:

  • Thuốc chuyển hóa chất béo
  • Thuốc tạo cảm giác no
  • Thuốc gây chán ăn

Ngoài ra, hiện nay thuốc giảm cân còn có loại làm mất nước để giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc này đều có tác dụng phụ và gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Đó chính là lý do mà nhiều người còn hoài nghi “Tại sao không nên uống thuốc giảm cân?” là như vậy đó.

PHƯƠNG PHÁP UỐNG THUỐC GIẢM CÂN
source: https://blog.cuahanglamdep.com/wp-content/uploads/2019/12/thuoc-giam-can-co-tot-khong-cach-su-dung-thuoc-giam-can-hieu-qua-1.jpg
baca juga

LỜI KHUYÊN KHI UỐNG THUỐC GIẢM CÂN

Thời điểm “ vàng” để uống thuốc giảm cân chính là vào mỗi buổi sáng. Uống thuốc giảm cân trước hay sau bữa ăn? Theo hướng dẫn, thuốc giảm cân nên được sử dụng trước bữa ăn để thuốc có thể phát huy tốt nhất các công dụng. Lý giải cho điều này là bởi vì trước mỗi bữa ăn dạ dày của bạn thường sẽ trống rỗng. Đây chính là lúc mà cơ thể hấp thu tốt nhất các thành phần có trong thuốc, tăng hiệu quả của thuốc giảm cân. Hơn nữa, khi bạn uống thuốc giảm cân, bạn sẽ thường uống kèm với ly nước đầy. Như vậy, bạn sẽ có cảm giác no lâu và bữa ăn hôm đó, chắc chắn bạn sẽ ăn ít hơn mọi ngày.

LỜI KHUYÊN KHI UỐNG THUỐC GIẢM CÂN
source: https://mdoctorvn.amedi.vn/wp-content/uploads/2019/07/Dung-thuoc-tranh-thai-de-dep-da-Biet-hau-qua-nay-1-1564197417-835-width600height426.jpg

Theo bạn uống thuốc giảm cân có nên tập thể dục hay không? Câu trả lời là có các bạn nhé! Đơn giản là vì việc tập luyện cần thiết và nó giúp cho hiệu quả giảm cân của bạn được nâng cao hơn rất nhiều. Tốt nhất là bạn nên dành khoảng 1 - 2 giờ mỗi ngày để tập Aerobic với cường độ vừa phải. Điều này có nghĩa là bạn sẽ toát mồ hôi song song với việc đốt cháy được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, như thế thì quá tốt còn gì nữa bạn nhỉ?

LỜI KHUYÊN KHI UỐNG THUỐC GIẢM CÂN
source: https://bizweb.dktcdn.net/100/232/793/articles/tap-yoga-cho-nguoi-moi.jpg?v=1594482769027
baca juga

Nếu uống thuốc giảm cân bị mệt phải làm sao? Bạn cần kiểm tra nguồn gốc của thuốc và đọc lại hướng dẫn của thuốc xem bạn có làm sai gì không. Hiện nay, chính sự phổ biến của thuốc giảm cân mà đã có không ít những loại thuốc “nhái” xuất hiện trên thị trường. Chính vì vậy mà bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn. Nếu mọi việc đều bình thường thì bạn cần dừng uống và đến gặp ngay bác sĩ để tư vấn. Bởi có thể là bạn đang dị ứng với thành phần nào đó của thuốc, hoặc không may là cơ thể bạn không “match” với loại thuốc đó.

LỜI KHUYÊN KHI UỐNG THUỐC GIẢM CÂN
source: https://mdoctorvn.amedi.vn/wp-content/uploads/2019/07/cac-tac-dung-phu-do-thuoc-noi-tiet-tuyen-giap-gay-ra1564303518.png

Uống thuốc giảm cân luôn là con dao hai lưỡi mà đã có rất nhiều cảnh báo về vấn đề này. Sử dụng thuốc giảm cân không phải là không hiệu quả nhưng có quá nhiều rủi ro. Thế nên bạn cần cân nhắc bạn nhé!