TRỊ TÁO BÓN VỚI CANH KHOAI TÂY NẤU THỊT

Một trong những món ăn trị táo bón hiệu quả và nhanh nhất mà bạn không thể không biết đó chính là món canh khoai tây nấu thịt. Có thể bạn chưa biết khoai tây là một loại củ có chứa khá nhiều vitamin, khoáng chất và giàu chất xơ nên khoai tây đương nhiên sẽ giúp nhuận tràng và tăng cường sức khỏe tốt hơn.

Để chế biến món ăn đầy bổ dưỡng này thì bạn cần chuẩn bị khoảng 300g khoai tây, 100g cà rốt, 50g thịt nạc vai, hành lá, rau thơm và các loại gia vị khác. Với khoai tây và cà rốt bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó bạn bỏ vào nồi hấp chín trong khoảng 20 đến 25 phút.

TRỊ TÁO BÓN VỚI CANH KHOAI TÂY NẤU THỊT
source: https://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2016/07/cach-nau-canh-khoai-tay-thit-heo-2.jpg

Thịt nạc vai bạn rửa sạch rồi băm nhỏ, tiếp đó bạn cho nồi lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt vào xào chín, thêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm nước vào đun sôi. Cuối cùng bạn cho khoai tây và cà rốt đã được hấp chính vào nồi canh đun thêm từ ba đến năm phút nữa rồi tắt bếp và cho rau thơm và hành lá vào là xong.

Trong các món ăn chữa bệnh táo bón thì canh khoai tây nấu thịt nạc còn giúp bổ sung protein cho cơ thể, điều đó sẽ làm cho bạn trở nên khỏe khoắn và hạn chế bệnh táo bón một cách tối đa. Quá tuyệt vời phải không nào?

TRỊ TÁO BÓN VỚI CANH KHOAI TÂY NẤU THỊT
source: https://img-global.cpcdn.com/recipes/cd2c78c9c8daa04f/751x532cq70/canh-khoai-tay-ca-r%E1%BB%91t-th%E1%BB%8Bt-bam-recipe-main-photo.jpg
baca juga

TRỊ TÁO BÓN VỚI CANH KHOAI SỌ NẤU THỊT BĂM

Để chữa táo bón nhanh nhất thì bạn cũng không thể bỏ qua món canh củ khoai sọ nấu thịt băm. Gần giống với khoai tây thì khoai sọ cũng được xem là một loại thực phẩm tốt dành cho những người thường xuyên bị táo bón kéo dài.

Món canh này cũng rất dễ thực hiện bạn chỉ cần chuẩn bị 250g khoai sọ, 100g thịt băm, rau thơm, hành và các gia vị cần thiết. Quá trình sơ chế khoai khá đơn giản, bạn gọt vỏ rồi rửa khoai cho thật sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Với thịt băm sẵn thì bạn bỏ vào bát rồi ướp với các nguyên liệu như hành băm nhỏ, hạt tiêu bắc, nước mắm và mì chính trong khoảng 15 phút.

TRỊ TÁO BÓN VỚI CANH KHOAI SỌ NẤU THỊT BĂM
source: https://vcdn-ngoisao.vnecdn.net/2017/01/12/buoc-1-9381-1484191956.jpg

Cho nồi lên bếp, bạn phi thơm hành mỡ rồi cho thịt băm đã ướp cho vào xào, đợi đến khi thịt săn lại thì bạn cho khoai sọ vào xào cùng. Tiếp đó bạn thêm nước vào cho đủ ăn rồi nêm nếm lại gia vị, đun sôi đến khi nào khoai chín mềm, bở rồi bạn tắt bếp và cho ra bát để thưởng thức.

Món canh khoai sọ nấu thịt băm này chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Không chỉ hấp dẫn và lạ miệng mà món ăn này còn giúp trị bệnh táo bón cực tốt đó nha.

TRỊ TÁO BÓN VỚI CANH KHOAI SỌ NẤU THỊT BĂM
source: https://media.cooky.vn/recipe/g1/1709/s400x400/recipe1709-635688522012284733.jpg
baca juga

TRỊ TÁO BÓN VỚI MÓN CANH RAU ĐAY NẤU THỊT CUA

Như các bạn đã biết thì rau đay và mồng tơi được đánh giá là hai loại rau xanh có công dụng nhuận tràng vô cùng tuyệt vời. Chính chất nhớt có trong rau đay và mồng tơi là chất xúc tác giúp thông tiện, làm mềm phân và cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn.

Bị táo bón nên ăn gì để trị bệnh hiệu quả nhất? Câu trả lời đương nhiên sẽ là món canh rau đay nấu với thịt cua đó nha. Chúng ta cùng bắt tay vào tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!

Đầu tiên bạn chuẩn bị thịt cua đã xay sẵn rồi lọc với nước để bỏ bã và vỏ cua, rau đay, mồng tơi rửa sạch thái nhỏ và các gia vị cần thiết. Lấy phần nước cua được lọc thêm một chút muối rồi đun sôi, vặn nhỏ lửa rồi thêm rau đã thái nhỏ vào nồi đợi canh sôi đều, sau đó nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

TRỊ TÁO BÓN VỚI MÓN CANH RAU ĐAY NẤU THỊT CUA
source: https://media.doisongphapluat.com/448/2016/6/2/20150403111626-canh2.jpg

Trên đây là các món ăn chữa bệnh táo bón vừa ngon, bổ dưỡng lại vừa tốt cho sức khỏe. Đảm bảo căn bệnh táo bón của bạn sẽ được điều trị dứt điểm một cách nhanh nhất với những loại canh này cho mà xem.