THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI BỊ TÁO BÓN NÊN CÓ CẢI BRUXEN

Loại rau trị táo bón đầu tiên mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình đó chính là cải bruxen. Hàm lượng chất xơ có trong loại rau này vô cùng dồi dào, theo tính toán của các chuyên gia thì trong sáu cây cải bruxen cơ thể sẽ thu được khoảng 3g chất xơ. Quá tuyệt vời phải không nào?

Với lượng chất xơ này sẽ giúp cho phân mềm nhanh tiêu hơn đó nha, do đó nếu bạn đang bị hành hạ bởi bệnh táo bón kéo dài thì chắc chắn bạn nên chọn cải bruxen. Chắc chắn rằng bệnh táo bón sẽ được cải thiện nhanh chóng đó nha.
THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI BỊ TÁO BÓN NÊN CÓ CẢI BRUXEN
source: https://thegioiraumam.com/wp-content/uploads/2015/10/mam-cai-brussel-bap-cai-ti-hon-2.jpg

TRỊ TÁO BÓN BẰNG RAU CẢI THẢO

Trong thực đơn cho người bị táo bón ngoài cải bruxen ra thì bạn cũng có thể thay đổi thành rau cải thảo, bởi loại rau này cũng rất tốt trong việc thông tiện, nhuận tràng đó nha. Không chỉ có chất xơ mà cải thải còn có nhiều loại vitamin rất tốt cho việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Với rau cải thảo bạn có thể sử dụng để tạo thành nhiều món ăn hấp dẫn, trừ luộc và xào ra thì bạn cũng có thể dùng loại rau này để làm kim chi hay kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Hiệu quả trị táo bón của rau cải thảo cũng chẳng hề kém cải bruxen tí nào đâu nhé!

TRỊ TÁO BÓN BẰNG RAU CẢI THẢO
source: https://product.hstatic.net/1000191320/product/caithao_master.jpg
baca juga

THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI BỊ TÁO BÓN NÊN CÓ CỦ CẢI TRẮNG HOẶC CỦ CẢI ĐỎ

Bạn đang muốn chữa táo bón cấp tốc mà lại không biết nên sử dụng thực phẩm hay loại rau nào tốt nhất? Nếu vậy thì bạn có thể thử sử dụng củ cải trắng hoặc củ cải đỏ xem sao nhé, bởi trong hai loại củ này có chứa lượng vitamin C cao gấp 10 lần so với quả lê. Đây cũng chính là lý do vì sao mà thực đơn trị táo bón không thể thiếu hai loại củ này.
 

THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI BỊ TÁO BÓN NÊN CÓ CỦ CẢI TRẮNG HOẶC CỦ CẢI ĐỎ
source: https://hatgiongdalat.com/asset/upload/image/HAT-GIONG--CU-CAI-CHERRY-RUOT-DO-1.2_.png?v=20190410

THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI BỊ TÁO BÓN VỚI GIÁ ĐỖ

Giá đỗ được là từ đậu tương và đậu xanh là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với nhiều người. Giá đỗ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, chất xơ, đây đều là những dưỡng chất hoàn hảo giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhuận tràng hơn.

Chưa hết, giá đỗ cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của não bộ, chính vì thế mà bạn không nên bỏ qua nguyên liệu này cho thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình.

THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI BỊ TÁO BÓN VỚI GIÁ ĐỖ
source: https://media.doisongphapluat.com/2020/06/16/neu_thay_gia_do_co_3_dau_hieu_nay_tuyet_doi_khong_nen_mua.png
baca juga

TRỊ TÁO BÓN HIỆU QUẢ VỚI RAU DỀN

Rau dền là một trong những loại rau vô cùng quen thuộc, không chỉ có tác dụng bổ máu mà rau dền còn là thực phẩm giúp trị táo bón có hiệu quả cực cao đó nha. Trong những ngày hè nóng bức thì loại rau này còn giúp cơ thể giảm nhiệt rất tốt, các loại mụn nhọt cũng giảm hẳn khi sử dụng loại rau này.
 

TRỊ TÁO BÓN HIỆU QUẢ VỚI RAU DỀN
source: https://cf.shopee.vn/file/ad20f1e2785e70191c05cda5b409b3f2

TRỊ TÁO BÓN VỚI RAU MỒNG TƠI

Một trong những thức ăn trị táo bón cũng rất hiệu quả đó chính là rau mồng tơi, đây là một loại rau có tính hàn vừa giúp thanh nhiệt cho cơ thể lại vừa giúp nhuận tràng cực hiệu quả. Rau mồng tơi bạn có thể dễ dàng tìm mua ở mọi nơi, giá thành lại không quá đắt đỏ hoặc bạn cũng có thể tự trồng loại rau này trong nhà.

Đặc biệt, rau mồng tơi còn được biết đến như là một thần dược giúp lợi sữa cho mẹ bầu sau sinh, ăn rau mồng tơi còn cho sữa mát hơn, giúp da đẹp hơn và các loại độc tố tồn đọng trong cơ thể cũng được đào thải nhanh chóng nhờ loại rau này đó nha.

Bạn có thể sử dụng rau mồng tơi để nấu canh, luộc hoặc giã nát rồi vắt lấy nước, pha thêm với một chút nước để nguội. Bệnh táo bón của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt nhất sau một vài ngày sử dụng loại nước uống với rau mồng tơi này.

TRỊ TÁO BÓN VỚI RAU MỒNG TƠI
source: https://product.hstatic.net/1000148880/product/rau-mong-toi_5ec61b230df242c084c1e464ffaeb691_master.jpg

Trên đây là tất cả những loại thực phẩm tuyệt vời mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn cho người bị táo bón. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì công dụng hoàn hảo của những loại thực phẩm này cho mà xem.