QUÁ TRÌNH ĐỐT MỠ TRONG CƠ THỂ LÀ GÌ?

Mỡ tồn tại trong cơ thể với một mục đích duy nhất đó chính là tích trữ năng lượng. Tuy nhiên nếu như bạn bổ sung quá nhiều năng lượng cho cơ thể, vậy thì những năng lượng dư thừa đó được chuyển hóa thành mỡ và được đẩy đi khắp mọi nơi trong cơ thể của bạn.

Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, môi trường sống của chúng ta đã an toàn hơn, nguồn thức ăn cũng dồi dào hơn mà con người lại ngày càng ít vận động. Đó chính là điều kiện thuận lợi giúp cho nhiều người bị tích mỡ thừa trong cơ thể. Chỉ tính riêng ở Mỹ thì số người béo phì chiếm đến 1/3 dân số cơ đấy nhé!

Nguyên lý đốt mỡ của cơ thể xảy ra khi bạn vận động, khiến các tế bào mỡ hoạt động và giải phóng năng lượng. Tuy nhiên, mỡ được tích tụ khá nhanh nhưng lại giải phóng cực kỳ lâu, nên đó chính là lý do vì sao mà người béo phì rất khó để giảm cân nếu không nỗ lực cố gắng.

QUÁ TRÌNH ĐỐT MỠ TRONG CƠ THỂ LÀ GÌ?
source: https://i.pinimg.com/564x/35/ca/04/35ca0459f03b64054b9c525b223fd0c7.jpg

NGUYÊN LÝ ĐỐT MỠ CỦA CƠ THỂ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể bắt đầu diễn ra khi cơ thể bạn vận động hoặc khi bạn ngừng bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể giảm cân nếu bạn áp dụng việc ăn kiêng và tập luyện theo một lịch trình cụ thể.

Sự đốt cháy mỡ dư thừa trong cơ thể được thực hiện nhờ não bộ, khi đó não phát tín hiệu đến các tế bào mỡ ép chúng phải giải phóng năng lượng vào máu. Phần năng lượng này được chuyển đến cơ bắp, phổi và tim tại đây mỡ sẽ được phá vỡ, phần còn lại của tế bào mỡ sẽ được đào thải ra bên ngoài môi trường qua đường bài tiết hoặc qua hơi thở.

Các bộ phận sẽ dần quen với nguyên lý đốt mỡ của cơ thể này và trực tiếp lấy năng lượng từ thức ăn chứ không phải từ việc tích mỡ. Từ đó, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ được thay đổi, điều này thực sự rất tốt cho sức khỏe bởi nó không chỉ làm giảm bệnh tật mà tuổi thọ cũng được kéo dài thêm đó nha.

NGUYÊN LÝ ĐỐT MỠ CỦA CƠ THỂ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?
source: https://i.pinimg.com/564x/23/33/e9/2333e90d633645fd81a764de315993ce.jpg
baca juga

Một vài dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ mà bạn hoàn toàn có thể nhận biết được như sau:

- Bạn thường xuyên cảm thấy khát nước, bởi đốt cháy lượng mỡ dư thừa cơ thể cần đào thải những các tế bào còn lại của mỡ. Do đó, nếu bạn thấy mình thường xuyên thấy khát nước thì chứng tỏ rằng cơ thể bạn đang làm giảm mỡ cực tốt.

- Da mặt ít dầu hơn: Mình thấy ở những người béo phì, thừa cân thì rất hay gặp phải các vấn đề như da nhanh dầu và nhờn. Nguyên nhân là do lượng chất béo dư thừa làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trao đổi chất khiến đường và chất béo được đẩy hết lên da mặt. Vì thế mà khi bạn thấy da ít dầu hơn hẳn thì có nghĩa là cơ thể bạn đang thực hiện việc đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

- Chứng táo bón biến mất: Nhiều cô nàng chắc chắn sẽ thắc mắc rằng bệnh táo bón thì có liên quan gì đến nguyên tắc đốt cháy mỡ bụng của cơ thể phải không nào? Bạn chưa biết rằng táo bón lại liên quan trực tiếp đến việc giảm cân hay đốt cháy mỡ thừa đấy nhé!

Bởi để giảm cân thì bạn sẽ phải có một chế độ ăn hoàn toàn khác, có nhiều chất xơ, rau xanh và trái cây hơn. Vì thế mà chứng bệnh táo bón sẽ dần biến mất nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống khoa học này mỗi ngày. Quá là tuyệt phải không nào?

NGUYÊN LÝ ĐỐT MỠ CỦA CƠ THỂ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?
source: https://i.pinimg.com/564x/cd/39/ee/cd39ee3ac649bd87e8365436317779ad.jpg

Trên đây là tất cả những gì mà bạn cần biết về nguyên lý đốt mỡ của cơ thể, hay quá trinhg đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể như thế nào? Hãy thay đổi ngay chế độ ăn uống và cố gắng luyện tập vận động để có được một vóc dáng đẹp hoàn hảo nhất nhé!