VÌ SAO CẦN CHĂM SÓC DA MẶT CẢ SÁNG VÀ TỐI?

Đêm đến là khi làn da nghỉ ngơi và tái tạo

Làn da vào ban đêm thường không chịu nhiều tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, đây được xem là thời điểm vô cùng tốt để chăm sóc da mặt. Khi về đêm da bắt đầu phục hồi và tái tạo một cách mạnh mẽ, thế nên ban đêm là lúc mà da hấp thu các dưỡng chất vô cùng tốt, đồng thời kích thích chữa lành các tổn thương da, thúc đẩy quá trình hình thành tế bào da mới săn chắc khỏe mạnh hơn với các collagen được sản sinh nhiều hơn. Vì vậy có thể nói ban đêm chính là thời điểm thuận lợi để thực hiện các bước chăm sóc da mặt.

VÌ SAO CẦN CHĂM SÓC DA MẶT CẢ SÁNG VÀ TỐI?
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/17/01/30/255/21431034/1_129529.jpg

Ban ngày làn da của chúng ta cần sự bảo vệ

Mỗi sáng thức dậy chắc hẳn ai cũng sẽ thấy da của mình thật đẹp sau những bước chăm sóc da mặt vô cùng kỹ lưỡng vào tối hôm trước. Thế nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng tan biến khi da bắt đầu tiếp xúc với môi trường bên ngoài, bụi bẩn, ô nhiễm, nắng nóng, tia tử ngoại, tia UV và các hóa chất trang điểm. Chính vì vậy, vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy việc đầu tiên bạn cần làm chính là bảo vệ và chăm sóc da mặt đẹp tự nhiên.

VÌ SAO CẦN CHĂM SÓC DA MẶT CẢ SÁNG VÀ TỐI?
source: https://www.bevita.vn/wp-content/uploads/2018/05/da-nhon-1.jpg
baca juga

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT DẦU MỤN

Dưới đây mình sẽ trình bày 5 bước không thể nào thiếu trong quy trình cách chăm sóc da mặt dầu nói riêng và tất cả các loại da khác nói chung để giúp bạn sở hữu một làn da săn chắc mịn màng và trắng hồng không tì vết.

Bước 1: Làm sạch da với sữa rửa mặt

Rửa mặt với sữa rửa mặt là bước chăm sóc da mặt mụn đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da mặt đẹp tự nhiên. Chính vì thế mỗi ngày bạn nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Rửa mặt vào buổi sáng với thành phần sữa rửa mặt dịu nhẹ sẽ giúp bạn loại bỏ đi lớp bã nhờn và một ít vi khuẩn và tế bào chết trên da.

Rửa mặt vào buổi tối là cách chăm sóc da mặt dầu cực kỳ quan trọng, bạn có thể quên rửa mặt vào buổi sáng với sữa rửa mặt nhưng tuyệt đối phải rửa mặt vào buổi tối cùng sữa rửa mặt phù hợp với làn da vì buổi tối là lúc da bắt đầu tái tạo và định hình tế bào mới sau một ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, chất ô nhiễm. Vì thế nên việc loại bỏ các thành phần độc hại trên da vào buổi tối là cực kỳ quan trọng.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT DẦU MỤN
source: http://duoclieuviet.vn/wp-content/uploads/2018/11/cac-buoc-tri-mun.jpg

Bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt có thành phần phù hợp với làn da của mình và rửa mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở cho dưỡng chất thẩm thấu sâu lấy đi bụi bẩn một cách sạch nhất sau đó rửa lại bằng nước lạnh để lỗ chân lông được coi lại để chăm sóc da mặt đẹp tự nhiên.

Bước 2: Xông hơi da mặt

Xông hơi là cách chăm sóc da mặt dầu bạn có thể thực hiện hoặc cũng có thể không thực hiện. Tuy nhiên việc thực hiện xông hơi da mặt sẽ giúp các lỗ chân lông của bạn được giãn nở, giúp thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bụi bẩn bã nhờn một cách sạch sâu. Đồng thời đây là tiền đề để các dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn trong các bước chăm sóc da mặt sau đó.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT DẦU MỤN
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/17/08/28/20/23132287/1_125920.jpg
baca juga

Bước 3: Sử dụng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét nổi tiếng từ xưa đến nay với khả năng cung cấp độ ẩm thiết yếu cho làn da ẩm mịn, điều tiết giảm tiết dầu hiệu quả, se khít lỗ chân lông và ngăn ngừa sự hình thành của các vết mụn trên da và chăm sóc da mặt đẹp tự nhiên.

Bước 4: Sử dụng toner hay còn gọi là nước hoa hồng

Việc sử dụng toner là vô cùng quan trọng giúp đẩy lùi các tế bào chết, thúc đẩy sự hình thành collagen, cung cấp độ ẩm thiết yếu cho làn da, đặc biệt là đối với những nàng da dầu. Đồng thời toner sẽ giúp bạn se khít lỗ chân lông và chăm sóc da mặt mụn vô cùng hiệu quả.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT DẦU MỤN
source: http://img.depplus.vn/images/fullsize/2018/04/05/toner.jpg

Bước 5: Cung cấp dưỡng chất cấp ẩm cho làn da

Việc cung cấp dưỡng chất cấp ẩm là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả các loại da và đặc biệt chính là da dầu. Cung cấp dưỡng chất cấp ẩm thiết yếu cho làn da sẽ giúp tế bào da điều tiết và ngăn ngừa sự tích dầu vô tội vạ trên da mặt. Nhờ đó làm sạch sâu bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông, hạn chế tình trạng gây nên mụn khắp trên da mặt và chăm sóc da mặt mụn hiệu quả.

Trên đây là một vài thông tin vô cùng bổ ích dạy chăm sóc da mặt hiệu quả. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin hiệu quả cho chính mình.