MẤT NGỦ

Tác dụng phụ đầu tiên và dễ gặp nhất khi uống thuốc giảm cân đi ngoài ra mỡ chính là tình trạng mất ngủ này. Thuốc giảm cân nói chung khi uống vào dễ gây tình trạng mất nước, khô miệng. Thêm vào đó các chất kích thích có trong thuốc giảm cân sẽ khiến cho cơ thể của bạn lúc nào cũng trong cảm giác tràn đầy năng lượng và dễ mất ngủ vào ban đêm.

MẤT NGỦ
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190620_091850_054378_mat-ngu.max-1800x1800.jpg

ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN GAN

Thuốc giảm cân có chứa nhiều chất kích thích không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy nếu bạn tìm đến thuốc giảm cân và sử dụng chúng trong thời gian dài, rất có thể hệ bài tiết của bạn sẽ phải làm việc quá tải. Đặc biệt là gan, rất dễ bị tổn thương gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN GAN
source: https://image.pharmacity.vn/live/uploads/2018/06/ton-thuong-gan.png
baca juga

TIÊU CHẢY

Một số khi uống thuốc giảm cân đi ngoài ra mỡ có thể gây tiêu chảy. Đây cũng là một trong những tác dụng phụ phổ biến, nhiều người gặp phải. Bạn biết đấy, nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài, cơ thể rất dễ rơi vào trạng thái mất nước và chất điện giải, lâu dần, sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, nếu bạn gặp phải tình trạng này khi uống thuốc giảm cân, bạn nên sớm đến bệnh viện kiểm tra bạn nhé! 

TIÊU CHẢY
source: https://www.thuocdantoc.org/wp-content/uploads/2019/07/tieu-chay-lien-tuc-2.jpg

UỐNG THUỐC GIẢM CÂN BỊ ĐAU BỤNG

Trong các loại thuốc giảm cân thường chứa Methycellulose, Sterculia... Đây là những chất sẽ tồn tại trong lòng ruột và hút nước của cơ thể. Từ đó, gây nên những triệu chứng như trương nở, đầy bụng. Và cứ như vậy, bạn sẽ cảm thầy đau bụng khó chịu vì cứ liên tục cảm thấy quặn bụng, sôi bụng,...

UỐNG THUỐC GIẢM CÂN BỊ ĐAU BỤNG
source: https://bidimin.vn/sites/default/files/anhbaiviet/dau-bung-duoi.jpg
baca juga

ĐAU ĐẦU

Thêm một triệu chứng nữa khi uống thuốc giảm cân cũng rất phổ biến. Đó là có thể bạn sẽ cảm thấy đau đầu. Đây là tác dụng phụ thường gặp của thuốc nên bạn đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu vấn đề này kéo dài gây ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt trong cuộc sống thì bạn nên gặp bác sĩ để tham khảo các ý kiến bạn nhé! 

ĐAU ĐẦU
source: https://media.alobacsi.com/Images/Uploaded/Share/2018/08/21/517dau-vung-thai-duong-ben-phai.png

CHẢY MÁU TRỰC TRÀNG

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống một số loại thuốc giảm cân có thể gây chảy máu trực tràng. Người ta chỉ ra được Phentermine là một trong những loại thuốc có thể đi kèm với tác dụng phụ này. Tuy nhiên, nếu dùng trong thời hạn ngắn và với liều lượng cho phép, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được vấn đề này. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kĩ và tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất nhé!

CHẢY MÁU TRỰC TRÀNG
source: https://cdn1.tuoitre.vn/zoom/600_315/2018/4/11/photo1523439676661-15234396766611336029709.jpg

HUYẾT ÁP CAO

Đối với những người mắc bệnh tim mạch, uống thuốc giảm cân để lại một rủi ro rất lớn. Bởi thuốc có thể gây ra tác dụng phụ là huyết áp cao. Cơ chế của hầu hết các loại thuốc giảm cân hiện nay đều thúc đẩy, làm tăng quá trình trao đổi chất để đốt cháy lượng mỡ thừa. Điều này vô tình khiến cho hệ thống huyết áp và tim mạch hoạt động nhanh hơn so với mức bình thường. Đương nhiên hệ lụy sau đó là tăng huyết áp hay còn gọi là huyết áp cao.

HUYẾT ÁP CAO
source: https://careplusvn.com/Uploads/t/tr/trieu-chung-cao-huyet-ap_0004033_710.jpeg

HỆ MIỄN DỊCH YẾU

Có một tác dụng phụ của thuốc giảm cân mà rất nhiều người đều gặp phải đó là cảm thấy cơ thể ngày càng yếu đi. Đó là điều tất yếu khi bạn chọn thuốc giảm cân là phương pháp để chiến đấu với cân nặng bản thân. Đương nhiên, đó chỉ là những dấu hiệu "nhẹ nhàng" với cơ thể. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ suy yếu và sẽ gây nhiều hệ lụy sau này.

HỆ MIỄN DỊCH YẾU
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/kDu4NHVrXrAxZ9MPpPJLqQrd8o-lmPm9BN_PTR-0mFaGinSIzQCcNxcnzDPIAIJIEOXIKfvQwQc2-kuO2a50fhr8blZy_8vk9UnmVwDuCG3kvKIJGRnPnqHSF4YmqAGU5oHmW9vPKDxdvhbm7s9juhFq1f2NF-k

Tóm lại, uống thuốc giảm cân không phải là phương pháp tốt để mọi người nên áp dụng. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp tăng cân trở lại sau khi ngưng uống thuốc. Đó là chưa nói đến những triệu chứng nguy hiểm mà thuốc giảm cân có thể gây ra như trên. Nếu thật sự phải chọn, bạn nên cân nhắc sử dụng an toàn nhất nhé!