MỤN ẨN LÀ KẺ THÙ KHÓ TIÊU DIỆT

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn. Nàng có biết những nốt mụn ẩn dưới da có nguyên nhân từ đâu? Mụn, đặc biệt là mụn ẩn thường mọc thành cụm bám trên da khó điều trị. Những nốt mụn này thường xuất phát từ những các thói quen xấu của các nàng như: thức khuya, dậy muộn, ăn đồ cay nóng, không sử dụng khẩu trang, không chăm sóc da mặt bị mụn đúng cách, thực hiện tip trị mụn không hiệu quả.

Mụn ẩn được coi là kẻ thù khó tiêu diệt của bất cứ cô nàng nào. Bởi đây là loại mụn không hình thành ở lớp nang lông mà tận sâu trong lỗ chân lông. Để loại bỏ hoàn toàn những nốt mụn ẩn đáng ghét, nàng cần dùng đến những loại nguyên liệu có tác dụng đẩy mụn lên trên bề mặt da. Một trong số nguyên liệu không thể không kể đến là bột yến mạch.

MỤN ẨN LÀ KẺ THÙ KHÓ TIÊU DIỆT
source: https://dantricdn.com/2018/6/6/photo-1-15282480509771556520802.jpg

Yến mạch được biết đến là thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Nhưng, nàng có thể sử dụng tinh bột yến mạch để làm mặt nạ đẩy mụn ẩn dưới da hiệu quả ngay lập tức. Nàng hãy tham khảo 2 trong số nhiều tip trị mụn ẩn bằng bột yến mạch dưới đây nhé!

TIP TRỊ MỤN ẨN BẰNG YẾN MẠCH VỚI NHA ĐAM

Loại bỏ hoàn toàn mụn ẩn dưới da bằng mặt nạ yến mạch kết hợp với gel nha đam. Trong thành phần của nha đam có chứa các dưỡng chất tẩy da, loại bỏ hắc tố melanin. Nàng sẽ cảm thấy rất bất ngờ sau quá trình đắp mặt nạ đẩy mụn ẩn dưới da bằng yến mạch và nha đam sẽ có được làn da sáng mịn, hồng hào.

TIP TRỊ MỤN ẨN BẰNG YẾN MẠCH VỚI NHA ĐAM
source: https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/hoangnam/2016_03_19/image001_jdxw.jpg
 • Chuẩn bị: 2 thìa bột yến mạch nguyên chất, 3 thìa gel nha đam, 1 thìa nước trắng
 • Thực hiện:
  • Bước 1: Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt. Có thể tẩy tế bào chết càng tốt.
  • Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.
  • Bước 3: Đắp mặt nạ yến mạch trị mụn ẩn lên trên mặt. Nàng sử dụng thìa để tán đều hỗn hợp xung quanh mặt, đặc biệt là phần da bị mụn ẩn.
  • Bước 4: Đợi khoảng 20 phút và rửa sạch mặt lại với nước.

Nàng thực hiện tip trị mụn này từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để thu được kết quả nhanh chóng. Bằng cách đắp mặt nạ đẩy mụn ẩn dưới da bằng bột yến mạch này, chắc chắn chỉ trong từ 2 đến 3 tuần là nàng sẽ trở lại về gương mặt sáng mịn, hồng hào như trước.

baca juga

TIP TRỊ MỤN ẨN BẰNG YẾN MẠCH VỚI TINH BỘT NGHỆ

Nghệ chắc hẳn là nguyên liệu điều trị mụn ẩn không còn xa lại gì với các cô nàng nữa phải không. Nàng sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với tinh bột yến mạch trị mụn ẩn hiệu quả. Tip trị mụn bằng bột yến mạch và bột nghệ như sau:

TIP TRỊ MỤN ẨN BẰNG YẾN MẠCH VỚI TINH BỘT NGHỆ
source: https://cumargoldgel.vn/wp-content/uploads/2016/12/cam_gao.jpg
 • Chuẩn bị: 1 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa tinh bột yến mạch, 200ml sữa tươi không đường
 • Thực hiện:
  • Bước 1: Trộn đều tất cả những loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát và quấy đều. Mặt nạ bột yến mạch trị mụn ẩn kết hợp với tinh bột nghệ và sữa tươi không đường sẽ có dạng sền sệt.
  • Bước 2: Rửa sạch mặt với nước ấm và dùng khăn khô thấm nước. Thoa đều hỗn hợp đã quấy lên trên mặt và đợi trong khoảng 30 phút. Đây là thời gian vừa đủ để những dưỡng chất có trong mặt nạ yến mạch trị mụn ẩn ngấm sâu vào trong da đẩy mụn để điều trị hiệu quả.
  • Bước 3: Rửa sạch mặt lại một lần nữa với nước, nhưng là nước lạnh. Nàng nên thực hiện cách đắp mặt nạ đẩy mụn ẩn dưới da bằng bột yến mạch và nghệ này từ 1 đến 2 lần trong một tuần.
TIP TRỊ MỤN ẨN BẰNG YẾN MẠCH VỚI TINH BỘT NGHỆ
source: https://thammyviendrvinh.com/wp-content/uploads/2018/07/treo-chan-may-1.png

Trên đây là các tip trị mụn ẩn bằng bột yến mạch hiệu quả. Nàng có thể lựa chọn một trong 2 cách dùng bột yến mạch trị mụn ẩn được giới thiệu trên đây để lấy lại được làn da sáng mịn, hồng hào trong thời gian ngắn nhé! Chúc nàng luôn xinh đẹp!