CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ MỤN

Mụn là nỗi ám ảnh của biết bao cô gái. Da của nàng bị mụn lâu năm? Nàng đã biết cách chăm sóc da mặt bị mụn của mình hiệu quả như thế nào chưa? Nếu nàng áp dụng nhiều cách chăm sóc da bị mụn và cách điều trị mụn nhưng không thu được kết quả như mong muốn? Hãy thử một số cách chăm sóc da mặt trị mụn dưới đây xem sao!

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ MỤN
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1532710800/ttbc2.jpg
  • Làm sạch da mặt: Nếu nàng không làm sạch da mặt tận sâu trong lỗ chân lông thì vùng da mặt khó có thể trắng sáng, mịn màng được. Nàng nên rửa mặt ít nhất 2 lần mỗi ngày. Sử dụng các loại sữa rửa mặt và dầu tẩy trang để loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn và vi khuẩn bám trên da.
  • Sử dụng kem trị mụn: Sau bước làm sạch, nàng nên sử dụng các loại kem trị mụn. Đây chắc hẳn là một trong các bước chăm sóc mặt bị mụn không thể thiếu. Các loại kem trị mụn chắc chắn cần phải được kê theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Dưỡng ẩm da thường xuyên: Để làn da được tái tạo nhanh chóng sau quá trình dài bị mụn thì nàng cần phải sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, serum để cân bằng da.
  • Đắp mặt nạ nhẹ dịu: Trong quá trình chăm sóc da mặt bị mụn nàng nên sử dụng các loại nguyên liệu thiên nhiên có tính chất chăm sóc nhẹ dịu để phục hồi tổn thương trên da hiệu quả.

Đây là những cách chăm sóc da trị mụn phù hợp với tất cả loại da khác nhau nàng nhé!

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ THÂM MỤN

Có rất nhiều cô nàng rơi vào trường hợp da mặt bị thâm mụn trong thời gian dài mà không có cách nào chữa trị hiệu quả được. Nàng cần phải tìm các cách chăm sóc da mặt trị mụn và cả sau mụn hiệu quả. Có hai trường hợp, thâm mụn ngay sau khi bị mụn và thâm mụn lâu năm. Đối với từng trường hợp khác nhau sẽ có cách chăm sóc da mặt khác nhau.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ THÂM MỤN
source: http://hstatic.net/969/1000003969/10/2016/3-30/juno-1.png
Chăm sóc da mặt ngay sau khi bị mụn

Đây là khoảng thời gian lý tưởng để nàng có thể chăm sóc da mặt sau mụn của mình và thu được kết quả ngay lập tức. Nàng có thể sử dụng ngay các bước chăm sóc da mặt bị mụn như được hướng dẫn ở phần 1. Đồng thời cần chú trọng vào đắp mặt nạ trị thâm mụn.

Những loại nguyên liệu tự nhiên dùng để trị thâm mụn hiệu quả như: nha đam, tinh bột nghệ, sữa chua không đường, bột đậu đỏ,… Nàng có thể lựa chọn các loại nguyên liệu dưỡng da này để có thể điều trị thâm mụn một cách hiệu quả nhất. Ví dụ, với nha đam, nàng có thể thực hiện đắp mặt như sau: thoa đều lớp gel nha đam lên trên mặt hoặc kết hợp cả với bột đậu đỏ với nước gel nha đam. Đắp lên chỗ da bị mụn trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

baca juga
Chăm sóc da mặt thâm mụn lâu năm:

Để có thể trị thâm mụn lâu năm, nàng cần phải kết hợp cách chăm sóc da mặt trị mụn bằng nguyên liệu tự nhiên cùng với các loại thuốc và các loại mỹ phẩm có tác dụng điều trị thâm mụn tận gốc. Bằng cách phá bỏ hắc tố melanin bằng những loại dưỡng chất này, nàng có thể lấy lại được làn da sáng mịn trong thời gian ngắn.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ THÂM MỤN
source: https://www.cachtritrungca.com/wp-content/uploads/2018/07/kem-tri-mun-acnes-gia-bao-nhieu-2.jpg

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT TRANG ĐIỂM NHIỀU

Đối với những cô nàng hay trang điểm thì cần phải có cách chăm sóc da mặt hiệu quả tránh tình dạng mụn dưới da hay sạm da. Cách chăm sóc da mặt trang điểm nhiều như sau:

  • Bước 1: Làm sạch da mặt bằng dầu tẩy trang. Thay vì sử dụng nước tẩy trang, nàng nên sử dụng dầu tẩy trang vì có thành phần nhẹ dịu, tránh kích ứng da.
  • Bước 2: Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt. Nàng vẫn nên sử dụng sữa rửa mặt có tính chất nhẹ dịu chứ không nên dùng sữa rửa mặt có thành phần tẩy da sạch kin kít.
  • Bước 3: Dưỡng ẩm cho da. Làn da làm sạch càng sâu thì càng cần đến bước chăm sóc mặt bằng dưỡng ẩm càng nhiều.
CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT TRANG ĐIỂM NHIỀU
source: https://chamsocdadau.com/wp-content/uploads/2018/07/cac-buoc-trang-diem-co-ban-cho-da-nhon-4.jpg

Đây là các bước tối giản nhất trong cách chăm sóc da mặt trang điểm nhiều. Trên đây là những cách chăm sóc da mặt hiệu quả thực hiện tại nhà đơn giản. Nàng hãy kiên trì áp dụng để có làn da sạch đẹp, trắng trẻo, mịn màng nhé!