LIỆU TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT BẮT BUỘC CỦA CÁC CÔ NÀNG

Để có được làn da mặt trắng đẹp như các sao Hàn thì nàng nên kiên trì áp dụng liệu trình chăm sóc da mặt tại nhà được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Làm sạch da mặt

Chăm sóc da mặt chắc chắn không thể bỏ qua bước làm sạch. Các ngôi sao Hàn Quốc thực hiện bước này vô cùng tỉ mỉ. Họ quan niệm rằng, một làn da đẹp là một làn da phải sạch sẽ đến từng lỗ chân lông. Để loại bỏ hết những bụi bẩn, cặn bã trên làn da, nàng nên sử dụng các loại dầu tẩy trang, nước tẩy trang và sữa rửa mặt sạch sâu.

LIỆU TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT BẮT BUỘC CỦA CÁC CÔ NÀNG
source: https://www.marrybaby.vn/wp-content/uploads/2017/06/17/sua-rua-mat-cho-ba-bau.jpg

Bước làm sạch da mặt là bước quan trọng nhất trong liệu trình chăm sóc da mặt tại nhà. Nàng nên cẩn thận trong quá trình thực hiện để có được kết quả như ý muốn. Dù sáng thức dậy và khi trở về nhà, nàng nên loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm trên da mặt ngay lập tức. Nàng sử dụng bông tẩy trang thấm dầu tẩy trang loại bỏ hoàn toàn lớp make up trên làn da. Sau đó, rửa mặt. Thời gian đủ để đảm bảo làn da đã được sạch sẽ hoàn toàn là khoảng 15 phút.

Bước 2: Sử dụng serum dưỡng ẩm

Nàng có thể chăm sóc da mặt bằng serum hoặc kem dưỡng ẩm đều được. Bước này cần thực hiện ngay sau khi nàng đã làm sạch da mặt xong. Không cần thoa nhiều, mỗi lần dưỡng ẩm, nàng chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ, chấm vào 5 vùng trên khuôn mặt và sử dụng đầu ngón tay ấn nhẹ nhàng như bấm huyệt để dưỡng chất thấm sâu.

Bước 3: Dùng kem hoặc thuốc trị liệu da

Đối với những cô nàng có vấn đề về da như mụn, thâm, sạm da,…Thì cần đến bước này. Bước này đặc dùng làm cách chăm sóc da mặt khi bị mụn. Nàng có thể sử dụng các loại kem trị mụn, ngăn ngừa mụn hay trị thâm mụn.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ MỤN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Nếu nàng cần hiểu rõ hơn về các cách chăm sóc da mặt khi bị mụn thì cần biết rằng, để trị mụn hiệu quả nàng cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ MỤN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2015_06_06/tay_da_chet.jpg
  • Tẩy tế bào chết: Da mặt bị mụn cần phải được tẩy tế bào chết thường xuyên. Nàng nên chăm sóc da mặt bằng cách tẩy tế bào chết từ 2 đến 3 lần mỗi tuần.
  • Làm sạch da mặt: Thực hiện bước làm sạch da mặt như giới thiệu ở phần 1. Nhưng, cần chú ý sử dụng những loại sữa rửa mặt hay dầu tẩy trang có tính chất nhẹ dịu cho da.
  • Sử dụng mặt nạ thiên nhiên: Nàng hoàn toàn có thể sử dụng những loại mặt nạ dùng 1 lần mua tại các shop mỹ phẩm nhưng nên dùng mặt nạ từ thiên nhiên tại nhà. Làn da mụn là da mỏng, rất nhạy cảm với các loại hóa chất. Vậy nên cách chăm sóc da mặt mỏng nhạy cảm là đắp mặt nạ từ thiên nhiên.

Các loại nguyên liệu tự nhiên mà nàng có thể dùng là: nha đam, nghệ tươi, tinh bột nghệ, tinh bột cám gạo, dầu ô liu, dầu hạnh nhân,…

baca juga
CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT BỊ MỤN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
source: https://rivi.vn/wp-content/uploads/2018/08/mat-na-sau-khi-dap-mat-na-xong-co-nen-boi-nuoc-hoa-hong-khong-02.jpg

Đây là cách chăm sóc da mặt khi bị mụn mà nàng tuyệt đối phải tuân thủ nếu muốn khôi phục lại làn da trắng sáng, mềm mịn trong thời gian ngắn.

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT NHẠY CẢM TẠI NHÀ

Nàng đã biết liệu trình chăm sóc da mặt tại nhà, cũng biết cách chăm sóc da mặt trong quá trình bị mụn, giờ đây là phần dành riêng cho các cô nàng có làn da nhạy cảm. Thường thì các cô gái có làn da nhạy cảm rất khó trong việc lựa chọn các loại mỹ phẩm chăm sóc da vì sợ kích ứng và nổi mụn.  Để tránh các trường hợp tổn thương về da không mong muốn, nàng nên sử dụng các cách chăm sóc da mặt mỏng nhạy cảm như sau:

  • Dùng sữa rửa mặt có tính chất nhẹ dịu
  • Dùng serum dưỡng ẩm thay vì dùng kem dưỡng ẩm
  • Tẩy da chết tối đa 2 lần 1 tuần
CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT NHẠY CẢM TẠI NHÀ
source: https://afamilycdn.com/thumb_w/660/2017/4-1500870821336.jpg

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp nàng có được cách chăm sóc da mặt ưng ý nhất! Chúc nàng luôn xinh đẹp!