HỒNG TRÀ NAM PHI LÀ LOẠI TRÀ NHƯ THẾ NÀO

Hồng trà Nam Phi, hay trà Rooibos là một loại trà có nguồn gốc từ lá của cây bụi có tên khoa học Aspalathus Linearis. Loại cây này được trồng ở vùng ven biển phía Tây của Nam Phi. Hình dáng lá trà dài và thon nhọn. Mỗi lần thu hoạch, người dân sẽ thu hoạch bằng tay. Sau đó họ mang về, vò rồi cho ủ đến khi lá có màu nâu đỏ (cũng bởi vậy nên loại trà này còn có tên gọi khác là trà đỏ). 

HỒNG TRÀ NAM PHI LÀ LOẠI TRÀ NHƯ THẾ NÀO
source: https://heathy2017.files.wordpress.com/2017/06/hong-tra-nam-phi.jpg?w=616

Việc sử dụng thì tương tự như khi uống các loại trà của Việt Nam. Tức là hãm trà với nước nóng. Tùy khẩu vị mà bạn có thể dùng kèm thêm chanh hoặc mật ong.

HỒNG TRÀ NAM PHI LÀ LOẠI TRÀ NHƯ THẾ NÀO
source: https://danhtra.com/wp-content/uploads/2018/11/tra-rooibos.jpg
baca juga

Chính nhờ những chất chống oxy hóa mà Hồng trà Nam Phi có khả năng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến như:

  • Kiểm soát đái tháo đường nhờ khả năng kháng insulin và hấp thụ glucose của cơ bắp và tăng tiết insulin từ tuyến tụy.
  • Nhờ chứa nhiều dưỡng chất giúp duy trì cấu trúc xương mà trà Rooibos có thể nguy cơ phát triển các tình trạng như viêm khớp, loãng xương và đau khớp mãn tính.
  • Lượng chất chống oxy hóa có trong trà Rooibos rất dồi dào. Vì thế mà loại trà này rất được chị em tin dùng trong việc ngăn lão hóa. Nhiều người còn ưu ái gọi em nó là “trà dưỡng nhan”.
  • Ngoài ra, thường xuyên uống Hồng trà Nam Phi còn mang lại rất nhiều những lợi ích khác tốt cho sức khỏe như: giảm cân, giảm huyết áp, ngừa sỏi thận,...
HỒNG TRÀ NAM PHI LÀ LOẠI TRÀ NHƯ THẾ NÀO
source: https://toiyeutra.vn/upload/files/rooibos-tea-leaves-in-bowl.jpg

AI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG HỒNG TRÀ NAM PHI (ROOIBOS)

Những lợi ích mà Hồng trà Nam Phi mang đến cho sức khỏe chúng ta là quá rõ ràng và không thể phủ nhận. Tuy nhiên, đừng vì những lợi ích đó mà mù quáng bất chấp sử dụng các bạn nha. Bởi có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng vẫn có những đối tượng mà Hồng trà Nam Phi không những không mang đến lợi ích gì, ngược lại còn gây hại thêm. 

AI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG HỒNG TRÀ NAM PHI (ROOIBOS)
source: https://cdn.dayphache.edu.vn/wp-content/uploads/2019/11/la-che-rooibos-co-mau-nau-do-dep-mat.jpg
baca juga

Đầu tiên là đối với những ai đang trong giai đoạn hóa trị ung thư. Mặc dù dùng nhiều trà Rooibos có thể ngừa ung thư nhưng với những ai đang trong hóa trị ung thư, sử dụng Hồng trà Nam Phi có thể khiến cơ thể phải chịu đựng thêm nhiều đau đớn hơn.

AI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG HỒNG TRÀ NAM PHI (ROOIBOS)
source: https://file.hstatic.net/1000043744/file/hong-tra-nam-phi_3_grande.jpg

Ai không nên sử dụng Hồng trà Nam Phi (Rooibos), những bạn nữ có vấn đề về nội tiết tố hoặc ung thư vú cũng không nên sử dụng. Bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Hồng trà Nam Phi có tác động đến nội tiết tố estrogen. Do đó, việc sử dụng Rooibos đối với các bạn trong trường hợp trên khá nguy hiểm, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

AI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG HỒNG TRÀ NAM PHI (ROOIBOS)
source: https://cdn.sanity.io/images/0vv8moc6/nutrioutlook/2874cc3ee7c4ab6ee9a5d60f519572ff4c3b0133-1801x1200.jpg?auto=format

Cuối cùng, nếu bạn có vấn đề ở gan hoặc thận thì việc dùng trà Rooibos cũng không được khuyến khích. Bởi việc đào thải và hấp thu lúc này là quá tải đối với hai bộ phận này. Do đó, không những không mang lại lợi ích gì mà ngược lại có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn. 

AI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG HỒNG TRÀ NAM PHI (ROOIBOS)
source: https://images.pexels.com/photos/405238/pexels-photo-405238.jpeg?auto=compress&cs=tinysrgb&dpr=3&h=750&w=1260

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỒNG TRÀ NAM PHI (Rooibos)

Ngoài trường hợp những ai không nên sử dụng Hồng trà Nam Phi (Rooibos), bạn đều có thể dùng bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn lại thuộc một trong các trường hợp sau thì bạn nên lưu ý cẩn trọng, hoặc an toàn nhất là tham khảo ý kiến của các bác sĩ bạn nha

  • Bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác (gồm cả thuốc kê đơn và không kê đơn).
  • Bạn có dị ứng hay kích ứng với bất kỳ chất nào có trong trà Rooibos.
  • Bạn đang trong quá trình mang thai hoặc cho con bú.
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỒNG TRÀ NAM PHI (Rooibos)
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/07/shutterstock_313215764.jpg

Không riêng Hồng trà Nam Phi, bất kì loại thảo mộc hay thảo dược nào cũng vậy, cho dù có tốt, có lợi đến đâu thì vẫn có những điểm cần lưu ý và cần tránh. Chính vì vậy, khi sử dụng cái gì bạn cũng cần lưu ý và tìm hiểu kỹ bạn nhé, tránh “tiền mất tật mang” nha.