ĐỘ TUỔI NÊN UỐNG TRÀ CỦA PHỤ NỮ

Trà được khuyên dùng cho bất kì ai, bất kì giới tính nào bởi những công dụng và lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Nói về độ tuổi thích hợp để uống trà, trên thực tế, trà phù hợp với mọi độ tuổi miễn là liều lượng phù hợp. Thậm chí ngay với các trẻ em nhỏ, trà cũng được khuyên dùng. Chính vì vậy, nếu bàn về độ tuổi nên uống trà của phụ nữ có thể nói là mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ trong giai đoạn dậy thì thích hợp nhất để uống trà. Lý giải cho điều này bởi trong giai đoạn dậy thì, cơ thể có một số thay đổi về tâm sinh lý và nội tiết tố. Chính những thay đổi này vô tình giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất có lợi từ trà hơn.

ĐỘ TUỔI NÊN UỐNG TRÀ CỦA PHỤ NỮ
source: https://wikitra.com/wp-content/uploads/2020/06/uong-tra-4.jpeg

Lúc này, khi cơ thể có thể dễ dàng hấp thu những dưỡng chất có lợi đó, cơ thể bạn sẽ được:

  • Ổn định huyết áp: Hóa chất hỗn hợp trong trà có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp và ổn định huyết áp. 
  • Ngăn các bệnh liên quan đến tim mạch: Một số hợp chất trong trà có khả năng tăng cường độ đàn hồi của cơ tim, giảm lượng mỡ trung tính và cholesterol trong máu.
ĐỘ TUỔI NÊN UỐNG TRÀ CỦA PHỤ NỮ
source: https://danhtra.com/wp-content/uploads/2020/05/uong-tra-xanh-giam-can-2105.jpg
baca juga
  • Làm chậm lão hóa: Các chất chống oxy hóa trong trà là dồi dào và đây chính là những “đồng minh” giúp cơ thể ngăn các dấu hiệu lão hóa hiệu quả.
  • Giảm cân: Các chuyên gia đã chỉ ra rằng trong trà có chứa những hợp chất có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và đẩy nhanh quá trình tiêu hao lượng mỡ thừa. 
ĐỘ TUỔI NÊN UỐNG TRÀ CỦA PHỤ NỮ
source: https://adiva.com.vn/wp-content/uploads/2015/07/loi-ich-uong-tra-xanh-moi-ngay-03.jpg

Như vậy, những lợi ích mà trà mang lại cho cơ thể chúng ta là sự thật và không thể phủ nhận, nhất là đối với chị em phụ nữ. Thế nhưng, vẫn có những thời điểm mà phụ nữ không nên uống trà kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

ĐỘ TUỔI NÊN UỐNG TRÀ CỦA PHỤ NỮ
source: https://kinhtechungkhoan.vn/stores/news_dataimages/sinhnguyen/022019/11/09/2014_70.jpg
baca juga

PHỤ NỮ NÊN UỐNG TRÀ TRÁNH THỜI ĐIỂM SAU

  • Kỳ kinh nguyệt

Phụ nữ vào thời điểm kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể sẽ thiếu và cần bổ sung lượng lớn chất sắt. Nếu họ có thói quen uống, acid tannic có trong trà sẽ ngăn chặn sự hấp thụ sắt. Do đó, phụ nữ nên tránh uống trà trong thời điểm này và phải bổ sung rất nhiều trái cây và rau quả giàu chất sắt.

PHỤ NỮ NÊN UỐNG TRÀ TRÁNH THỜI ĐIỂM SAU
source: https://nld.mediacdn.vn/zoom/700_438/2014/stomach-pain-pms-zen11-1400488202947.jpg
  • Khi mang thai

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cũng không nên uống trà. Bởi nồng độ caffeine trong trà có thể sẽ làm tăng số lần đi tiểu dẫn đến tăng tốc độ nhịp tim của họ và gây ra gánh nặng cho tim và thận. Thậm chí nó có thể dẫn đến nhiễm độc thai nghén của thai kỳ rất nguy hiểm. 

PHỤ NỮ NÊN UỐNG TRÀ TRÁNH THỜI ĐIỂM SAU
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20191220_045607_600514_mang-thai-3-thang-dau.max-800x800.jpg
  • Thời gian chuẩn bị sinh

Caffeine có trong trà rất dễ dẫn đến tác dụng phụ là mất ngủ. Nếu phụ nữ mang thai không ngủ đủ trước khi sinh, có thể dẫn đến kiệt sức tại thời điểm sau sinh. Hoặc nghiêm trọng là sinh khó dẫn đến nguy hiểm cho thai nhi.

PHỤ NỮ NÊN UỐNG TRÀ TRÁNH THỜI ĐIỂM SAU
source: https://momcenter.vn/wp-content/uploads/2020/12/929b2aea-891d-447f-969f-cd026c0ba0fb_thai-giao-3-thang-dau-nen-lam-gi-03.jpg
  • Thời kỳ cho con bú

Caffeine có trong trà sẽ thâm nhập trong sữa và gián tiếp gây ra những ảnh hưởng đến các em bé. Thêm vào đó axit tannic có trong trà còn có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của tuyến vú và ức chế sự tiết sữa mẹ, dẫn đến sự thiếu hụt sữa mẹ.

PHỤ NỮ NÊN UỐNG TRÀ TRÁNH THỜI ĐIỂM SAU
source: https://mekheochamcon.com/wp-content/uploads/2017/04/me-bi-di-ngoai-co-nen-cho-con-bu-sua.jpg
  • Thời kỳ mãn kinh

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh có thể bị một số triệu chứng phổ biến như mệt mỏi, chóng mặt, chất lượng giấc ngủ kém… Do đó, nếu sử dụng trà quá nhiều trong thời gian này, nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng và có thể dẫn đến những nguy hiểm hơn cho sức khỏe. 

PHỤ NỮ NÊN UỐNG TRÀ TRÁNH THỜI ĐIỂM SAU
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20200421_150536_392581_mankinh.max-1800x1800.jpg

Trà tốt cho cơ thể và phụ nữ nên uống trà trong độ tuổi nên uống trà của phụ nữ. Tuy nhiên cần chú ý đến liều lượng cũng như 5 thời điểm không nên uống trà trên các bạn nhé!