CANH KIM CHI THỊT BÒ – CANH QUỐC DÂN CHO MÙA ĐÔNG LẠNH

Canh kim chi thịt bò là một trong những loại canh quốc dân của người Hàn Quốc mà ở Việt Nam mình cũng cực thích đó nha. Kim chi cắt khúc vừa ăn, bò bầm nhuyễn rồi cho vào nồi với lượng nước vừa đủ ăn. Nếu có nấm kim châm thì bạn cho thêm vào cũng được nhé.

CANH KIM CHI THỊT BÒ – CANH QUỐC DÂN CHO MÙA ĐÔNG LẠNH
source: https://vuanoitro.vn/wp-content/uploads/2018/11/cach-nau-canh-kim-chi-han-quoc-5.jpg

Nêm nếm vừa ăn là có ngay món canh kim chi siêu ngon đậm chất Hàn cho mùa đông lạnh buốt rồi đấy. À nhớ cho thêm vài lát hành boa rô vào để món canh thêm đậm vị nhé.
 

CANH KIM CHI THỊT BÒ – CANH QUỐC DÂN CHO MÙA ĐÔNG LẠNH
source: https://anh.eva.vn//upload/3-2016/images/2016-07-19/cach-nau-canh-kim-chi-sieu-ngon-dung-chat-han-quoc-dsc_5121-e1454132514948-1468924075-width650height971.jpg
baca juga

BẠN NGHĨ SAO VỀ MÓN KHO QUẸT?

Ai là dân Việt Nam chính gốc từ Bắc Trung Nam chắc không ai là không biết món kho quẹt đỉnh cao này đâu nhỉ? Mùa đông lạnh buốt thì này nếu mà bỏ qua món ăn kho quẹt siêu phẩm thì quá là sai rồi. Món này dễ làm, nguyên liệu chuẩn bị cũng không quá cầu kỳ mà còn hợp túi tiền nữa. Tại sao không thử chế biến ngay cho gia đình bạn thưởng thức trong mùa đông này.
 

BẠN NGHĨ SAO VỀ MÓN KHO QUẸT?
source: https://daubepgiadinh.vn/wp-content/uploads/2018/05/hinh-nuoc-cham-kho-quet-600x400.jpg

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, tôm khô, tiêu, hành lá, nước mắm và đường thôi nhé. Ngoài những nguyên liệu trên hãy chuẩn bị các loại rau, củ quả như đậu bắp, mướp, bầu  để quẹt cùng thì bá cháy đấy.
 

BẠN NGHĨ SAO VỀ MÓN KHO QUẸT?
source: https://giadinh.mediacdn.vn/2017/photo-1-1513042686179.jpg
baca juga

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ và thái hạt lưu to to một xíu để khi mỡ trong thịt tan ra thì sẽ vừa. Ngăm tôm khô với nước ấm 5 phút sau đó chắt nước ra.
 

BẠN NGHĨ SAO VỀ MÓN KHO QUẸT?
source: https://cdn.24h.com.vn/upload/1-2018/images/2018-03-24/1521829249-926-img_20180322_152403-1521828972-width650height488.jpg

Bước 2: Cho thịt ba rọi thái hạt vào chảo xào xăn và thắng ra mỡ. Nhớ là không cần chế dầu vào khi xào đâu nhé. Mỡ trong thịt ba chỉ sẽ tự chảy ra, thay vì chế dầu hãy chế một tẹo nước để cho tép mỡ dòn hơn.
 

BẠN NGHĨ SAO VỀ MÓN KHO QUẸT?
source: https://image-us.eva.vn/upload/2-2019/images/2019-05-24/cach-lam-kho-quet-ngon-dung-vi-nam-bo-de-cham-rau-cu-luoc-cach-lam-kho-quet-3-1558672567-727-width567height415.jpg

Bước 3: Khi thịt ba chỉ đã tan mỡ thì tiếp đến cho tôm khô đã ngăm xong vào cùng. Chế nước mắm, đường và nước vào. Để lửa riu riu cho hỗn hợp sánh kẹo lại, rồi cho tiếp ớt trái đập dập, tiêu, đầu hành lá và hành lá cắt khúc vào. Đảo nhẹ rồi tắt bếp là xong. Rau củ quả chuẩn bị lúc đầu, bạn cắt khúc vừa ăn rồi luộc là xong. Giờ thì dọn cơm ra và quẹt thôi nào. Mùi thơm nứt mũi cộng với vị cay cay nghĩ đến thôi là nước bọt ứa ra mất rồi.
 

BẠN NGHĨ SAO VỀ MÓN KHO QUẸT?
source: https://cdn.shortpixel.ai/spai/w_1029+q_lossy+ret_img+to_webp/https://thatlangon.com/wp-content/uploads/2020/04/cach-lam-kho-quet-16-e1587869118279.jpg

MÙA ĐÔNG NÊN ĂN GÌ? SƯỜN RIM CAY MẶN

Món ăn cuối cùng mình muốn giới thiệu với các nàng đang lăn tăng không biết mua đông nên ăn gì đó chính là món sườn rim cay mặn. Bật mí cho các bạn biết đó chính là món sườn rim này vô cùng bắt cơm luôn đấy. Vị sườn ngọt ngọt cay cay khiến bạn không thể dừng đũa cho mà xem. Món này không quá khó và mất thời gian khi thực hiện đâu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món ăn quốc dân của mọi nhà bao gồm: Sườn non và các phụ gia như đường, mắm, muối, tỏi và hành băm.
 

MÙA ĐÔNG NÊN ĂN GÌ? SƯỜN RIM CAY MẶN
source: https://monngondongian.com/wp-content/uploads/2019/02/suon-non-1.jpg

Đầu tiên: Chặt khúc vừa ăn, rửa sạch sườn non và để sườn thật ráo nước. Sau đó ướp sườn với hành, tỏi và ớt băm nhuyễn và một chút nước mắm, muối và bọt ngọt. Tùy theo khẩu phần của gia đình mà bạn ướp và nêm cho vừa miệng nhé. Ướp hỗn hợp trên khoảng 15 đến 20 phút để đảm bảo gia vị ngấm sâu vào thịt nhé.
 

MÙA ĐÔNG NÊN ĂN GÌ? SƯỜN RIM CAY MẶN
source: https://ngaymoionline.com.vn/stores/news_dataimages/ngaymoionlinecomvn/032020/22/08/mon-ngon-cuoi-tuan-chu-nhat-tro-tai-lam-suon-non-ram-tom-dat-xoc-bo-toi-dam-da-dua-com-32-.8300.jpg

Tiếp theo: Bắt chảo nóng cho dầu ăn vào đợi chảo nóng đổ hết phần thịt ướp vào đảo lên để thịt chín đều. Thịt săn lại, cho thêm một tí nước vào ( nếu có nước dừa cho vào thì càng ngon). Để lửa vừa cho đến khi thịt chín và lên màu nâu nâu đỏ đỏ và nước sệt lại là chín. Cắt một vài cọng hành để lên trang trí ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Sườn thơm nứt mũi cộng với nước rim sền sệt đảm bảo cả nhà bạn sẽ vét sạch nồi cơm cho mà xem.
 

MÙA ĐÔNG NÊN ĂN GÌ? SƯỜN RIM CAY MẶN
source: https://i-ngoisao.vnecdn.net/2019/10/29/69790301-383851665624700-61294-3237-1425-1572347246_680x0.jpg

Đã nghiện ăn thì không còn ngại đông lạnh giá rét ngoài kia nữa nhé. Cùng xắn tay vào bếp ngay để chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn nhưng siêu dễ làm cho cả gia đình bạn thôi nào. Thời tiết ở ngoài se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau ăn món ăn ấm áp thế kia thì còn gì bằng.