"BẠCH LIÊN HOA" LÀ GÌ?

"Bạch liên hoa" là danh từ bắt nguồn từ Trung Quốc, dùng để chỉ những cô gái sở hữu vẻ ngoại hiền dịu và luôn tỏ ra ngây thơ, vô hại. Câu cửa miệng của các cô gái này là em không biết gì hết, em không hiểu, em rất yếu ớt... nhìn chung là luôn tỏ ra mong manh dễ vỡ. Bình thường khi chơi chung với nhau các cô gái này cũng đối xử bình thường với bạn, thậm chí là tốt. Tuy nhiên nếu đụng đến lợi ích hoặc làm phật ý họ, bạn sẽ không lường trước được họ đối xử với mình như thế nào. 

"Bạch liên hoa" một khi đã không thích bạn, họ sẽ tìm mọi cách khiến bạn bị nhiều người ghét, hiểu lầm, thậm chí là cô lập. Ở đời nhìn người, nhìn mặt chứ khó đoán lòng, đặc biệt là những người miệng thì lúc nào cũng chị chị em em nhưng sau lưng thì đi nói xấu, "chơi đểu" người khác. "Bạch liên hoa" dù trong lòng không thích bạn nhưng họ lại tỏ ra thân thiết, chân thành với bạn vì lợi ích cá nhân. Bạn sẽ không biết được khi nào họ quay lưng hoặc đối xử tệ với mình, vì vậy hãy cẩn thận. 
"BẠCH LIÊN HOA" LÀ GÌ?
source: https://i.pinimg.com/originals/cd/ef/56/cdef565dd8a5caa83cc2b13f8cb843b6.png

LUÔN TỎ RA YẾU ỚT, VÔ TỘI

Một trong những thế mạnh của "bạch liên hoa" chính là tỏ ra mình yếu ớt, cần sự chở che, bảo vệ của người khác. Khổ nỗi, con trai lại thích được chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình nên không ngại che chở, giúp đỡ các cô nàng này. Con trai đa phần đều thích những cô gái dịu dàng, nữ tính thế nên "bạch liên hoa" rất biết đánh vào tâm lý này. Cách thả thính của "bạch liên hoa" cũng rất nhẹ nhàng nhưng "sâu cây" và có khả năng đánh vào trái tim con trai. Họ khiến con trai cảm thấy mình thật quan trọng với câu nói "Anh phải đối xử với chị ấy thật tốt nhé. Em cũng muốn tìm được một người đàn ông tốt như anh, mỗi tội chẳng ai thích em cả". 

Chỉ có con gái mới tỉnh táo nhận ra sự dịu dàng, ngây thơ ngụy tạo của những cô nàng "bạch liên hoa". Nhiều lúc mình nghĩ, sao con trai "ngốc" thế, người cố giả vờ thì họ lại thích còn người chân thành thì họ lại chẳng màng đến. "Bạch liên hoa" thường tồn tại dưới danh nghĩa em gái, con trai lấy cớ cô ấy không làm được, cô ấy rất dễ tổn thương để giúp đỡ và day dưa với các cô gái này. Thật sự rất tội cho những ai phải ghen với người yêu vì sự xuất hiện của những cô em "bạch liên hoa" này. 
LUÔN TỎ RA YẾU ỚT, VÔ TỘI
source: https://img.9gate.net/files/4148393882/2017/05/05/1493977812-08-ve-dep-mong-manh-nhu-tien-nu-ha-pham-9gate.jpg
baca juga

NỘI TÂM KHÁC VỚI VẺ NGOÀI

Các cô nàng "bạch liên hoa" không nhất thiết phải sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp nhưng họ luôn tỏ ra mình ngây thơ, vô tội. Khi làm sai điều gì đó, các nàng thường lấy cớ là không biết, không hiểu để thoái thác trách nhiệm. Một, hai lần thì còn có thể thông cảm nhưng lúc nào làm sai cũng đổ lỗi cho hoàn cảnh thế này thì làm sao cảm thông được đúng không mọi người? Thường thì "bạch liên hoa" rất ít khi bộc lộ cảm xúc của mình, bạn rất khó đoán được tâm trạng của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, nếu nội tâm không tốt, không đối xử với nhau một cách chân thành thì sớm muộn gì cũng bị nhận ra.

Điều đáng sợ nhất của "bạch liên hoa" không phải là tỏ ra ngây thơ mà là họ có những tính toán rất "thâm sâu". Để đạt được lợi ích của mình, "bạch liên hoa" không ngại lợi dụng bạn. Đến khi không thể thu lợi ích gì từ bạn họ sẽ trở mặt hoặc thậm chí làm làm hại bạn. Sợ nhất là khi đối đãi tử tế và xem trọng một người nhưng họ lại tệ bạc với mình. Mất đi một người bạn thân, người mình yêu quý đôi khi còn đau lòng hơn cả mất người yêu. Dấu hiệu để dè chừng với "bạch liên hoa" là họ luôn tỏ ra ngây thơ, đáng yêu và đối tốt với bạn một cách bất thường. 
NỘI TÂM KHÁC VỚI VẺ NGOÀI
source: https://we25.vn/media2018/Img_News/2019/03/13/pham-nguyen-lan-thy_20190313155857.jpg

TIẾP CẬN VÀ LÀM THÂN VỚI "CHẬU ĐÃ CÓ BÔNG"

Một điểm khá giống nhau giữa "trà xanh" với " bạch liên hoa" chính là tiếp cận và làm thân với người đã có người yêu. Đừng nghĩ "trà xanh" hay "bạch liên hoa" chỉ có con gái, con trai cũng có rất nhiều đấy nhé! Khác với bạn bè thông thường, "bạch liên hoa" rất hay nhờ vả các chàng trai. Họ xuất hiện ở những thời điểm "nhạy cảm" như lúc con trai buồn, suy sụp, cãi nhau với người yêu. Không chỉ vậy mối quan hệ này còn vượt ranh giới bạn bè, thường xuyên rủ nhau đi ăn uống, vui chơi.

Khi bị ghen, "bạch liên hoa" lại tỏ ra ngây thơ, vô tội với các câu hỏi, "Ôi chị ấy giận ạ! Sao thế anh", "Em không biết chị ấy nhạy cảm đến thế, mình chỉ đi chơi bình thường thôi mà", "Anh đừng làm chị ấy buồn nhé!". Các cô nàng này sẽ không phá hoại tình cảm của 2 bạn một cách trực tiếp, mà âm thầm ở bên quan tâm, chăm sóc cho bạn trai khiến bạn ghen tuông "lồng lộn" lên. Trong trường hợp này hãy yêu cầu chàng trai chắm dứt gây mối quan hệ với "bạch liên hoa". Thật ra cũng không thể đổ lỗi hết cho con gái, con trai cũng chủ động mở lòng thì người ta mới dám tiến tới, đúng không chị em?
TIẾP CẬN VÀ LÀM THÂN VỚI "CHẬU ĐÃ CÓ BÔNG"
source: https://image.tienphong.vn/w1000/Uploaded/2020/neg_yrznlys/2020_08_17/117273480_2110452602431578_6019695239610551355_o_daap_ydcp.jpg
Trên đây là những dấu hiện nhận biết "bạch liên hoa" chính hiệu. Thật ra cũng rất khó để nhận ra bản chất của một người nếu họ cố giấu. Tuy nhiên thời gian và những biến cố sẽ cho bạn thấy đâu là người tử tế, chân thành, đừng lo lắng quá nhé!