NGÔN TÌNH LÀ GÌ?

Theo nghĩa gốc tiếng Trung, ngôn tình chính là truyện về tình yêu. Nhiều người gọi ngôn tình là tiểu thuyết 3 xu. Có một thời điểm người ta lên án, phê phán ngôn tình ảnh hưởng đến tư duy của giới trẻ. Ngôn tình không có nghĩa là viển vông, vô nghĩa, vô giá trị. Fan ngôn tình có những rung cảm riêng, tìm thấy niềm vui nhất định khi tìm đến thể loại sách/phim này. Như nhìn lại thấy Bên nhau trọn đời, bong bóng mùa hè, hóa ra anh vẫn ở đây, anh có thích nước Mỹ không rồi Yêu em từ cái nhìn đầu tiên…là những câu chuyện tình yêu có buồn, có vui, có nước mắt và nụ cười, có gắn kết và chia ly, là câu chuyện lãng mạn đủ cung bậc cảm xúc. Cùng là truyện tình yêu, nhưng bởi cách thể hiện khác biệt thôi. Bạn là fan của những tiểu thuyết kinh điển không có nghĩa ngôn tình có lỗi hay đáng bị phê phán. Bạn không thừa nhận giá trị của dòng sách này chẳng có nghĩa là nó nhảm nhí. Hãy để Beauties Việt Nam lý giải những lý do tạo nên sức hút của ngôn tình với giới trẻ.

NGÔN TÌNH LÀ GÌ?
source: https://i.pinimg.com/564x/9d/62/8f/9d628fc137c23020fe7147e4a7897f65.jpg

XÂY DỰNG HÌNH TƯỢNG NHÂN VẬT HOÀN HẢO

Điểm đầu tiên của những tác phẩm ngôn tình là luôn xây dựng tuyến nhân vật nam chính hoặc nữ chính tổng hòa của sự hoàn hảo. Ngoại hình thì soái ca/nữ thần, tính cách lạnh lùng, băng lãnh cho đến ga lăng, ngọt ngào, gia cảnh thì giàu có, ăn mặc thì đẳng cấp, sành điệu.

XÂY DỰNG HÌNH TƯỢNG NHÂN VẬT HOÀN HẢO
source: https://i.pinimg.com/564x/04/f9/be/04f9be617b205b19493d3bacec2e29e5.jpg
baca juga

SỨC HÚT CỦA NGÔN TÌNH VỚI GIỚI TRẺ VÌ BIỂU HIỆN TRONG MƠ

Tại sao ngôn tình lại có sức hút thì không chỉ bởi ngoại hình nhân vật mà còn bởi hành động, biểu hiện của họ. Khuôn mẫu ngôn tình sẽ là kiểu tổng tài bề ngoài có vẻ lạnh lùng, thô lỗ nhưng bên trong lại ấm áp, thủy chung và cưng chiều người thương hết mực. Rồi mẫu soái ca ít nói nhưng âm thầm quan tâm những chi tiết nhỏ nhặt khiến ai nấy đều lịm tim.
Những hình ảnh, hội thoại, chi tiết cho đến tổng thể nội dung đều chạm đến nhu cầu về tâm lý của giới trẻ. Ai cũng khao khát có được cuộc sống như thế, gặp được người như trong truyện và trải nghiệm những câu chuyện đầy thi vị như vậy. Dù có khó khăn nhưng vẫn bị tan chảy bởi sự bao dung, yêu chiều, cưng nựng.
Yếu tố tình cảm xuất hiện trong dạng truyện này đều tập trung hướng đến nội tâm người đọc. Ai đọc xong chẳng mơ về một tình yêu đích thực, một tình yêu không tính toán, rằng một cô gái bình thương nhưng chỉ cần có tấm lòng nhân hậu, thuần khiết thì kiểu gì cũng gặp được người yêu cực phẩm.

SỨC HÚT CỦA NGÔN TÌNH VỚI GIỚI TRẺ VÌ BIỂU HIỆN TRONG MƠ
source: https://i.pinimg.com/564x/bb/47/37/bb473768609e89c3b61257b33d39fe5d.jpg
SỨC HÚT CỦA NGÔN TÌNH VỚI GIỚI TRẺ VÌ BIỂU HIỆN TRONG MƠ
source: https://i.pinimg.com/564x/be/64/ff/be64ffadf56ec99ffd691ad7eeb0324a.jpg
baca juga

NGÔN TÌNH DỄ ĐỌC, ĐÁP ỨNG NHU CẦU GIẢI TRÍ

Thế giới ngôn tình đúng là thiên đường dành cho những người mộng mơ. Nội dung của ngôn tình chẳng cân não đâu. Nó giống như nhiều phim Hàn, ngôn tình tạo ra để giải trí, dễ đọc, dễ xem, tạo được niềm vui nhanh chóng. Nhu cầu này là thiết yếu giữa cuộc sống đầy bộn bề, lo toan này mà, đúng không?

NGÔN TÌNH DỄ ĐỌC, ĐÁP ỨNG NHU CẦU GIẢI TRÍ
source: https://i.pinimg.com/564x/b9/f7/97/b9f797cbb9a060cd17a37aafe10c28ba.jpg

NGÔN TÌNH CŨNG GỬI GẮM NHỮNG GIÁ TRỊ NHÂN VĂN NHẤT ĐỊNH

Có thể nói, ngôn tình với giới trẻ phủ sóng cực nhanh, lan truyền rộng khủng khiếp. Có một thời điểm, đọc ngôn tình trở thành trào lưu, không kể nam hay nữ, không kể đang học sinh, sinh viên hay người đi làm. Rõ ràng, cộng đồng mê ngôn tình vẫn phát triển mạnh, nhiều tiểu thuyết mới vẫn được “ra lò” đều đặn. Dù có nhiều tác phẩm “trá” ngôn tình lẫn lộn, khiến nhiều người đánh đồng và chỉ trích.
Rõ ràng, trong ngôn tình có thể thấy hình mẫu nhân vật đẹp, sống nhân văn. Ngôn tình gieo vào đầu người đọc ngoài những mơ mộng thì còn là triết lý nhân sinh. Nếu bạn sống tốt thì sẽ được đền đáp những điều tốt đẹp. Giữa hiện thực đầy xấu xa và mệt nhọc, những điểm sáng của ngôn tình có lẽ khiến trái tim lành lặn và có sức sống hơn. Nhiều người tìm đến ngôn tình để hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

NGÔN TÌNH CŨNG GỬI GẮM NHỮNG GIÁ TRỊ NHÂN VĂN NHẤT ĐỊNH
source: https://i.pinimg.com/564x/ed/a7/f3/eda7f3bec7db5027472f867a51120465.jpg

Có thể thấy, sức hút của ngôn tình với giới trẻ là vô cùng lớn. Ngôn tình vẫn “sống tốt” bởi ý nghĩa đối với những fan yêu thích nó. Bạn thì sao, bạn có mê/từng mê ngôn tình không?