UỐNG ĐỦ NƯỚC MỘT TRONG NHỮNG CÁCH BẢO VỆ TỐT NHẤT CHO BÉ

Trẻ nhỏ thường ham chơi và ít khi uống đủ nước cho một ngày dài. Đặc biệt là mùa đông thời tiết lạnh sẽ khiến cổ họng dễ bị đau rát. Việc uống đủ nước hàng ngày cũng giúp bé khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh hơn. Các bố mẹ nhớ thường xuyên nhắc nhở bé uống nước để da đẹp không bị khô rát hay viêm ngứa do thời tiết lạnh gây ra nhé. Có thể cho bé uống các loại nước trái cây thay nước lọc cũng khá tốt và giúp da đẹp hơn đó nha.
 

UỐNG ĐỦ NƯỚC MỘT TRONG NHỮNG CÁCH BẢO VỆ TỐT NHẤT CHO BÉ
source: https://image-us.eva.vn/upload/2-2018/images/2018-04-13/be-8-thang-tuoi-uong-nuoc-cam-moi-ngay-de-tang-mien-dich-duoc-khong-em-be-4-thang-tuoi-co-nen-uong-nuoc-cam-1523587643-62-width600height401.jpg

CHẾ ĐỘ ĂN HỢP LÝ MÙA ĐÔNG CHO BÉ

Chế độ ăn uống hợp lý cũng là một trong những yếu tố tăng cường sức đề kháng giúp bé khỏe mạnh đấy nhé các mẹ. Vào những ngày mùa đông thời tiết se lạnh nên ít có nắng, việc bổ sung thêm những loại đồ ăn thức uống có chứa nhiều vitamin D  như trứng, cá hồi,...là điều cần thiết để bé có làn da khỏe. Ngoài ra, cần bổ sung thêm những đồ ăn thức uống có chứa vitamin C, E như cam, táo và các loại rau xanh trong khẩu phần ăn để tăng cường hệ miễn dịch.
 

CHẾ ĐỘ ĂN HỢP LÝ MÙA ĐÔNG CHO BÉ
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190610_074301_225564_che-do-an-cho-tre-s.max-1800x1800.jpg
baca juga

Mùa đông lạnh nên bé ít vận động, nên các mẹ đừng cố ép bé ăn quá nhiều. Mà hãy khuyến khích bé ăn, hoặc nấu những món có chứa nhiều tinh bột như cơm, cháo để giúp bé no lâu hơn thay vì ép bé phải ăn theo ý muốn của gia đình nhé.
 

CHẾ ĐỘ ĂN HỢP LÝ MÙA ĐÔNG CHO BÉ
source: https://www.nutifood.com.vn/suy-dinh-duong/data/uploads/images/h13%283%29.jpg

NGỦ ĐÚNG NGỦ ĐỦ ĐỂ KHỎE KHOẮN MỖI NGÀY

Các bé nhỏ thường rất ham vui nên thường không chịu ngủ nên khiến cơ thể bị mệt dễ sinh bệnh. Các mẹ hãy chăm sóc các bé để có những giấc ngủ sâu và được ngủ đúng giờ.
 

NGỦ ĐÚNG NGỦ ĐỦ ĐỂ KHỎE KHOẮN MỖI NGÀY
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20200423_121542_843287_tremoisinh.max-1800x1800.png
baca juga

Ngoài ra trẻ em thường không chịu đắp chăn khi ngủ, hay thường vén áo lên khi ngủ. Nhưng trời đông trở lạnh, như vậy sẽ cực kỳ nguy hiểm sẽ gây nên tình trạng lạnh bụng dẫn đến sốt ho. Các mẹ hãy nhớ chăm sóc kỹ cho giấc ngủ bằng cách đắp chăn giữ ấm , mang vớ chân khi ngủ để có giấc ngủ sâu hơn.
 

NGỦ ĐÚNG NGỦ ĐỦ ĐỂ KHỎE KHOẮN MỖI NGÀY
source: https://mevanshop.com/wp-content/uploads/2017/08/giac-ngu-trua-2.jpg

VỆ SINH SẠCH SẼ TAY CHÂN MIỆNG ĐỂ PHÒNG BỆNH

Trời lạnh là một trong những yếu tố thúc đẩy vi khuẩn sinh sôi nảy nở và xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là cơ thể của trẻ nhỏ sức đề kháng yếu. Vệ sinh sạch sẽ tay chân là một trong những lưu ý mà các bậc phụ huynh cần quan tâm. Tránh để bé cho tay vào miệng nè, hay là thường xuyên vệ sinh tay chân cho bé bằng xà phòng để phòng ngừa vi khuẩn tấn công gây ra bệnh cho bé nhé.
 

VỆ SINH SẠCH SẼ TAY CHÂN MIỆNG ĐỂ PHÒNG BỆNH
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/Q-TdCewi-7D_yI-I_8F-EPjvAmh9qKSz3BQwNQYkQOUFxbiTB9EPd7FeUQXkbkfxQwfpKC3EXNwXsQDoxh3Rs0qh4E154UaNhWzpt7D9vsbzyweAkI81H5gZ1LMD1kB_bnEXQbWnkc8

ĐỪNG QUÊN MẶC ÁO ẤM KHI RA NGOÀI

Mùa đông lạnh nên các mẹ hãy nhớ mặc áo ấm cho bé mỗi khi đi ra ngoài chơi, hay đi học nhé. Chiếc áo ấm giúp giữ ấm cơ thể giúp bảo vệ và ngăn ngừa các loại virut tấn công vào cơ thể khiến bị cảm, sốt hay ho nhé. Nhưng hãy nhớ là đừng mặc quá nhiều áo như thế sẽ khiến bản thân bé bị ngộp ngạt khó chịu đấy.
 

ĐỪNG QUÊN MẶC ÁO ẤM KHI RA NGOÀI
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/-wmmDzsQA_v9nX_tLBuEf2CcxKEJNl1Y5zPq9rVUkBLKlRy36ZCr2CknpAL9Yza_o5tMRoJgUvlaFbSYKI9LTCw3idItCrO50URiFoR5BEXhH8KtAnRg6xhLRDjS408vQLlCskV22WKQ5_ptoFkgUGMI3Ocp937n0Jk

Ngoài ra, mùa đông thời tiết thực sự rất khó chiều đối với cơ thể các bé nhỏ. Nên các phụ huynh hạn chế tắm quá nhiều lần trong ngày thay vào đó hãy vệ sinh lau chùi nhẹ nhàng thôi nhé. Nếu có tắm hãy tắm bằng nước ấm, đừng tắm bằng nước lạnh sẽ rất dễ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh và tấn công vào phổi khiến bị viêm phổi đó nha.
 

ĐỪNG QUÊN MẶC ÁO ẤM KHI RA NGOÀI
source: https://i.pinimg.com/736x/fa/c8/f6/fac8f6868cf0e53c42028d8c600dc6b2.jpg

Một vài lưu ý khi chăm sóc trẻ em khi thời tiết trở lạnh cũng đủ để bạn áp dụng cho các bé nhỏ của mình rồi đúng không nào? Không có việc gì khó, chỉ là bạn chưa biết và áp dụng chúng vào đời sống hằng ngày thôi. Hãy bảo vệ sức khỏe của các thiên thần bé bỏng ngay và luôn với những tuýp chăm sóc sức khỏe bé mùa đông phía trên nhé.