NHÓM MÀU THỂ HIỆN SỰ TĨNH LẶNG

Năm 2020, năm của nhiều mất mát, nhiều tổn thất. Sự tàn phá của dịch bệnh, của thiên tai và thời gian giãn cách xã hội kéo dài đã khiến cho nhiều người lo sợ là điều rõ ràng và không thể phủ nhận. Có lẽ vì thế mà khi bắt đầu một mốc thời gian mới, năm mới 2021, con người sẽ phải thay đổi cách sống của mình và họ mong muốn được sống trong yên bình, tĩnh lặng và sống chậm lại. Nói đến màu sắc thể hiện sự tĩnh lặng, có lẽ các màu sắc thuộc nhóm trung tính, thiên về màu nâu “chuẩn” hơn cả. Đó là các màu be xám (Beige Gray), màu da xám (Stilleto Gray), màu Country Juntion, màu Wainscot Trim và Prairie Dust - màu sắc mà giới nghệ thuật vẫn thường gọi là màu bụi thảo nguyên.

NHÓM MÀU THỂ HIỆN SỰ TĨNH LẶNG
source: https://tanadaithanh.vn/son-va-hoa-chat/wp-content/uploads/sites/6/2020/12/%E1%BA%A2nh-2.png

Nhìn qua bằng mắt thường, có lẽ bạn cũng dễ dàng cảm nhận được nhóm màu này mang đến cho người nhìn cảm giác dễ chịu và gần gũi, nó hơi kiểu giản dị, mộc mạc. Điều này giúp tinh thần con người cảm thấy an toàn và vững chãi hơn. Nếu các bạn để ý, nhóm màu này đã bắt đầu được quan tâm nhiều vào khoảng cuối năm nay rồi. Đó là khi con người yêu thích các món nội thất làm từ tre, cói, gỗ, bèo, mây,... đây đều là những sắc màu nằm trong nhóm màu của sự tĩnh lặng. Không biết các bạn thế nào chứ bản thân mình, sống giữa sự vội vàng của thành phố Sài Gòn hiện đại, đôi khi cũng muốn để bản thân chìm đắm vào không gian như vậy để tĩnh lặng, nghỉ ngơi và sống chậm lại, kịp nhìn ngắm mọi thứ xung quanh.

NHÓM MÀU THỂ HIỆN SỰ TĨNH LẶNG
source: https://cuahangthoitrang.vn/resources/2020/05/25/cach-phoi-trang-phuc-mau-ghi--5.jpg
baca juga

NHÓM MÀU THỂ HIỆN SỰ LẠC QUAN

Một năm không mấy may mắn đã qua đi, con người lại đón chào một năm mới sắp đến với những mong ước tích cực hơn. Đó chính là sự lạc quan - điểm đặc trưng của con người. Con người ta chẳng phải cho dù có trải qua những biến động to lớn như thế nào thì cũng luôn tìm mọi cách vượt qua để hướng đến tương lai tốt đẹp. Vì thế gợi ý về màu sắc thịnh hành năm 2021 không thể thiếu nhóm màu này được. Kết hợp với sự tĩnh lặng ở trên, nhóm màu sắc thể hiện sự lạc quan là nhóm màu sáng nhưng sẽ không quá nổi bật. Nhóm màu này mang đến cảm giác ấm áp, thân thiện, vui vẻ, mang tính tích cực và tràn đầy sức sống. Ta có thể liệt kê các màu sắc có trong nhóm màu này như Cloudy Sky, Woven Slats, Wild Iris, Pioneer Red, Terra Earth.

NHÓM MÀU THỂ HIỆN SỰ LẠC QUAN
source: https://cdn2.tieudungplus.vn/upload/7jOO1a08ehebueTFkjHQfg/files/2020/Vinpearl/%E1%BA%A2nh%206.png

Người ta hay bảo thời trang thường có sự phụ thuộc một phần nào màu sắc. Điều này là hoàn toàn đúng! Mình vẫn nhớ có khoảng thời gian, màu tím bỗng trở thành màu sắc thịnh hành trong giới trẻ. Thế là hàng loạt các thiết kế trang phục đều có dính đến màu tím. Thậm chí những phụ kiện đi kèm cũng tràn ngập sắc tím luôn. Giờ đây, nếu đã xác định được nhóm màu dự là sẽ “chiếm sóng” năm 2021, tại sao chúng mình không mua đồ mới chơi Tết với những màu sắc này nhỉ? Vừa mang ý nghĩa là sự lạc quan, vừa thể hiện khả năng bắt trend của chúng mình.

NHÓM MÀU THỂ HIỆN SỰ LẠC QUAN
source: https://i.pinimg.com/originals/47/81/4d/47814d58c03171a8bb3aac2219a8ccbf.jpg
baca juga

NHÓM MÀU ĐẠI DIỆN SỰ BÌNH YÊN

Các bạn có để ý thấy rằng, con người hiện nay đang ngày càng mong muốn quay về những giá trị truyền thống. Từ nghệ thuật, những mv cổ trang, những bộ phim chuyển thể từ câu chuyện cổ tích, câu chuyện về làng quê Việt Nam ngày xưa đến thời trang, xu hướng quần ống loe quay trở lại. Cũng bởi lẽ đó là các gam màu tối thể hiện sự bình yên mang đến những hồi ức xa xưa được dự đoán sẽ thịnh hành trong năm nay. Ta có thể kể đến những màu sắc trong nhóm này như Mountain Shadow, Dense Shrub, Glouchester Brown, Tempest Sea, Flint Black.

NHÓM MÀU ĐẠI DIỆN SỰ BÌNH YÊN
source: https://cdn.reatimes.vn/mediav2/media_old/upload/f37kVu6MNjREuFS4qNF1Jw/files/2020/12/1225/%E1%BA%A2nh%208.png

Đây cũng chính là xu hướng chọn màu cho không gian sống dạo gần đây. Gam màu tối, trầm lắng dễ tạo con người được cảm giác bình yên, có thể quay về những giá trị truyền thống, xưa cũ.

NHÓM MÀU ĐẠI DIỆN SỰ BÌNH YÊN
source: https://thietkethicongdn.com/wp-content/uploads/2019/01/M%E1%BA%ABu-thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-trang-tr%C3%AD-n%E1%BB%99i-th%E1%BA%A5t-ph%C3%B2ng-kh%C3%A1ch-v%E1%BB%9Bi-tone-m%C3%A0u-%C4%91en-sang-tr%E1%BB%8Dng1.jpg

Gợi ý về màu sắc thịnh hành trong năm 2021 nhìn chung đều là những gam màu nhạt, không nổi bật cũng như không quá tươi sáng.