“ĐÁNH TRỐNG LẢNG”

Một trong những cách đối phó với câu hỏi "có người yêu chưa?" vào ngày Tết vừa đơn giản và phổ biến chính là các bạn hãy đổi chủ đề. Bạn cố làm sao nhãng sự tập trung của người lớn vào vấn đề FA của bạn. Mình ví dụ khi bạn đang ngồi gói bánh cùng cô, cùng bà và nghe câu hỏi. Bạn có thể bắt đầu bằng câu nói đùa nhưng thật trước “con chưa lớn đâu ạ”, rồi nhanh chóng chuyển sang chủ đề khác. Có thể là “gói bánh tới bước này rồi làm sao tiếp ạ?”, “bà/cô xem cháu gói như này ổn chưa ạ?”, “cháu gói bánh như này khi nấu có bị bung ra không ạ?”

“ĐÁNH TRỐNG LẢNG”
source: https://media-cdn.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2018/2/13/591381/Banh-3.jpg

Đó là câu “mào đầu” cho chủ đề. Tiếp theo bạn có thể kể câu chuyện là lúc bạn đi học, có tham gia gói bánh, nấu bánh chưng tình nguyện. Rồi bạn kể bạn đã gói như nào, nấu ra sao, rồi hỏi thêm kinh nghiệm. Như vậy thôi là bạn đã có thể thành công “lái” câu chuyện “người yêu” sang một chủ đề hoàn toàn khác rồi. Cách này đòi hỏi sự nhanh nhạy từ bạn, nhưng tỉ lệ thành công không cao lắm.

“ĐÁNH TRỐNG LẢNG”
source: https://mangthuvien.net/Uploads/Post/hongdao-183812093845-nghe-thuat-noi-chuyen-de-gia-dinh-hanh-phuc.jpg
baca juga

“ĐỔ LỖI”

Cách đối phó thứ hai chính là bạn đổ lỗi cho yếu tố khách quan. Nếu bạn còn chưa tốt nghiệp thì có thể viện cớ rằng bản thân còn đang tập trung cho việc học và cố gắng tốt nghiệp xong sớm cho bố mẹ bớt cực. Nếu bạn đã có công việc thì có thể đổ lỗi cho công việc chưa ổn định hoặc bạn mới nhận việc. Bạn còn nhiều thứ phải học hỏi nên không có nhiều thời gian cho chuyện yêu đương. Hoặc hy hữu, bạn có thể đổ lỗi cho môi trường làm việc, có thể là nhiều con trai quá hoặc nhiều con gái quá. Hoặc bạn cũng có thể viện cớ rằng trong cơ quan làm việc, hầu hết mọi người đều đã kết hôn hoặc có người yêu nên chưa có cơ hội. Cách này tuy cũ nhưng mình thấy vẫn còn dùng được đấy nhé!

“ĐỔ LỖI”
source: https://i0.wp.com/cdn.phunuvagiadinh.vn/uyenngoc/4-dieu-phu-nu-nen-lam-de-tich-duc-cho-con-chau-ve-gia-hanh-phuc-an-yen-1.jpg?w=1170&ssl=1

TRẢ LỜI VUI

Nếu bạn sợ mình không khéo trong việc đổi chủ đề hay đổ lỗi thì thử cách “đối phó” theo hướng đối diện trực tiếp xem sao. Đây là cách bạn sẽ phải trả lời ngay câu hỏi “có người yêu chưa”. Tuy nhiên câu trả lời của bạn sẽ là câu trả lời theo hướng đùa vui. Mình ví dụ cho dễ hiểu nhé! “Thế Tết nay cháu có người yêu chưa?” - “Có rồi ạ! Người yêu của cháu chính là bố mẹ ấy ạ! Cháu yêu họ nhất trên đời!” Đó, một ví dụ như vậy, mình biết là chưa thỏa mãn màn “tra hỏi” của người lớn trong nhà đâu. Nhưng sự vui vẻ, cách bạn nói ngọt, “giả” làm con ngoan sẽ khiến không khí thay đổi hẳn 180 độ. Và mình tin, chủ đề nói chuyện sau đó cũng sẽ thay đổi theo thôi.

TRẢ LỜI VUI
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqdhmdxwp/2020_01_10/ntnhalee_61556007_2568862866459513_7032617764902707087_n_1.jpg
baca juga

“TỎ VẺ ĐÁNG THƯƠNG”

Một “chiêu” cuối cùng An giúp các bạn “đối phó” với những màn “phỏng vấn” ngắn người lớn. Đó chính là tỏ vẻ đáng thương rằng bản thân vừa mới bị đá, hay chia tay người yêu gì đó. Nói chung bạn hãy thể hiện hiện bản thân đang buồn vì tình yêu. Mình cá là chẳng có người thân nào muốn nhắc lại nỗi buồn này nhiều đâu. Cách này khá hiệu quả đấy nhé! Khi bị hỏi “có người yêu chưa?”. Bạn có thể đáp rằng “Cháu có rồi ạ! Nhưng,... tụi cháu mới chia tay rồi!”. Có thể người lớn sẽ hỏi lý do chia tay thôi, chứ cũng không xoáy sâu vào vấn đề này đâu.

“TỎ VẺ ĐÁNG THƯƠNG”
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.nkm.vn/files/jeremy/2019/08/14/dan-ba-tung-trai-khong-can-qua-nhieu-tien-khong-can-qua-giau-sang-chi-can-binh-yen-la-du-1441.jpg

Nói chung, có vô vàn cách khiến bạn dẹp bỏ nỗi ám ảnh mỗi khi về quê ăn Tết cùng gia đình. Đừng suy nghĩ quá tiêu cực vấn đề này, chỉ khi quan tâm bạn, người ta mới hỏi đến bạn mà thôi. Bạn có thể biến sự quan tâm đó theo chiều hướng khác vui vẻ, hài hước hơn mà nhỉ?