Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, chẳng hiểu tại sao cá lại đứng đầu danh sách thực đơn ăn kiêng giảm cân này, nhưng sự thật là như vậy đấy các bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, protein có trong cá vô cùng dồi dào. Đặc biệt hơn, việc hấp thu protein này vào trong cơ thể sẽ giúp giảm lượng calo nạp vào còn nhiều hơn cả khi nạp protein có trong thịt bò. Thêm một nghiên cứu nữa chứng minh rằng, nếu một người ăn cá vào bữa trưa thì có khả năng bữa tối sẽ ăn ít hơn 11%. Sương sương 2 bằng chứng như vậy đã đủ để cá - thực phẩm ăn kiêng lành mạnh xếp đầu danh sách chưa nè! 

CÁ
source: https://cdn.huongnghiepaau.com/wp-content/uploads/2019/03/ca-hoi-tuoi.jpg

Nhiều nhà khoa học chỉ ra rằng, các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá tuyết,... chứa rất ít calo và được khuyên dùng nhiều hơn các loài cá khác.

CÁ
source: https://haisanhoanglong.com/wp-content/uploads/2019/02/C%C3%A1-Tuy%E1%BA%BFt-Canada-ch%E1%BA%BF-bi%E1%BA%BFn-nhi%E1%BB%81u-m%C3%B3n-ngon-h%E1%BA%A5p-d%E1%BA%ABn-1.jpg
baca juga

TRỨNG

Nguồn protein dồi dào trong trứng hẳn các bạn cũng được nghe nhắc nhiều mỗi khi nói đến các thực đơn giảm cân trong một tháng rồi nhỉ? Chính nguồn protein ấy giúp bạn cảm thấy no lâu và hạn chế việc nạp thêm thức ăn (calo) không cần thiết vào cơ thể đấy. Đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng một người ăn 2 quả trứng vào buổi sáng sẽ có thể giảm được hơn 400 calo đưa vào cơ thể trong 24 giờ tiếp theo. Điều này chứng minh được ăn trứng giúp bạn no lâu hơn và có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Như vậy đã thích hợp xuất hiện ở vị trí số 2 trong danh sách thực phẩm cho thực đơn ăn kiêng giảm cân chưa nhỉ?  

TRỨNG
source: https://media.cooky.vn/images/blog-2016/qua-trung-hap-co-khac-gi-so-voi-trung-luoc-thong-thuong-1.jpg

RAU CỦ QUẢ

Không phải tự nhiên mà khi nhắc đến ăn kiêng giảm cân, người ta sẽ nghĩ ngay đến salad. Bạn cũng biết rằng salad là một món ăn có sự kết hợp của rất nhiều loại rau rủ mà nhỉ? Chính chất xơ có trong rau củ giúp bạn cảm giác nhanh no. Một nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng, một người phụ nữ ăn salad trước buổi trưa sẽ có thể giảm lượng calo đưa vào cơ thể sau đó rất nhiều. 

RAU CỦ QUẢ
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2020/5/10/3-15891293330941813112547.jpg
baca juga

  Trong số các loại rau củ quả được khuyên dùng nhiều cho quá trình ăn kiêng, cải bó xôi, bông cải xanh, cải xoăn được khuyên dùng hơn cả vì những lợi ích vượt trội. Các loại thực phẩm này không chỉ rất giàu chất xơ mà còn chứa các chất chống oxy hóa và nhiều dinh dưỡng khác rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, các loại rau củ này không chỉ dừng lại ở việc mang đến cho bạn một vóc dáng hoàn hảo mà còn sẽ giúp bạn giảm nhiều bệnh tật nữa đấy. 

  RAU CỦ QUẢ
  source: https://www.knorr.com/content/dam/unilever/knorr_world/vietnam/general_image/savoury/other_savoury/teaser_image_meo_bao_quan_rau_cu-1188506.jpg

  Ngoài các loại rau củ, các loại trái cây cũng là một thực phẩm nên có trong thực đơn giảm cân trong một tháng của bạn. Có thể bạn chưa biết nhưng việc ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp giảm đi lượng chất béo trong cơ thể đáng kể. Ngoài việc các loại trái cây giàu chất xơ, chúng còn chứa nhiều nước. Tất cả đều sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong máu, giảm cảm giác thèm ăn, hoặc khiến bạn có cảm giác mau no hơn.

  RAU CỦ QUẢ
  source: https://blog.chopp.vn/content/images/2018/09/trai-cay-sach--3-.jpg

  NGŨ CỐC ĂN KIÊNG

  Ngũ cốc ăn kiêng hiện nay đã trở thành một thực phẩm ăn kiêng lành mạnh rất được hội chị em yêu thích và áp dụng. Loại thực phẩm này không chỉ chứa nhiều chất xơ và còn có chỉ số đường thấp. Theo một nghiên cứu năm 2006 được đăng trên một tờ tạp chí tại Mỹ, ngũ cốc ăn kiêng có thể giúp bạn duy trì và cải thiện chất lượng bữa ăn. Từ đó giúp bạn cải thiện và duy trì được vóc dáng như mong muốn.  

  NGŨ CỐC ĂN KIÊNG
  source: https://thuocthang.com.vn/vnt_upload/news/12-loai-ngu-coc-an-kieng-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay_1.jpg

  THỊT NẠC

  Có nhiều người cho rằng, giảm cân cần hạn chế ăn thịt vì chứa nhiều chất béo. Thật ra, điều này chỉ đúng một phần thôi nha. Thịt chứa nhiều protein tốt cho cơ thể. Đặc biệt các loại thịt nạc được lấy từ các loại động vật nuôi tự nhiên lại rất cần cho quá trình giảm cân của bạn. Ví dụ trong thịt bò chứa nhiều acid linoleic, đây là acid béo tốt giúp cơ thể giảm sự tích tụ mỡ. Thêm vào đó trong thịt bò còn chứa nhiều vitamin A, vitamin E và các chất chống oxy hóa. Bạn thấy đấy, thịt không phải không tốt cho việc giảm cân, vấn đề nằm ở việc bạn nên chọn thịt nạc chứ không ăn nhiều mỡ động vật.

  THỊT NẠC
  source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/12/30/932062/cach-chon-va-bao-quan-thit-bo-1_730x486.jpg

  Thông qua bài viết này, hy vọng việc chọn thực phẩm ăn kiêng giảm cân của bạn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn nữa. Nhanh chóng bắt tay vào việc xây dựng thực đơn ngay từ hôm nay nào bạn ơi!