7 CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN THẦN TỐC - HIỆU QUẢ RÕ RỆT CHỈ SAU 1 THÁNG

Chế độ ăn giảm cân nào cũng có những nguyên tắc riêng cần tuân thủ và bạn có thể chọn lựa ra chế độ nào phù hợp với cơ địa cũng như nếp sinh hoạt của mình. Một số dựa trên cơ chế giảm sự thèm ăn, trong khi những loại khác tập trung vào việc hạn chế calo, carbohydrate hoặc chất béo. 

1. Chế độ ăn giảm cân Paleo thiên hướng đến những loại thực phẩm thiên nhiên
Chế độ ăn giảm cân Paleo thiên hướng đến những loại thực phẩm thiên nhiên
Chế độ ăn giảm cân Paleo tập trung vào protein nạc, rau, trái cây và các loại hạt, đồng thời không khuyến khích các thực phẩm chế biến sẵn, đường, sữa hoặc ngũ cốc nguyên hạt trong thực đơn. Một số phiên bản của chế độ ăn kiêng Paleo có thể bao gồm pho mát, bơ, khoai tây hoặc khoai lang.

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng Paleo góp phần giảm cân và tăng sự săn chắc cho vòng eo. Những người theo chế độ ăn kiêng Paleo nhận thấy rằng họ ăn ít carbohydrate hơn, nhiều protein hơn và ít hơn 300 đến 900 calo mỗi ngày.

Chế độ ăn hỗ trợ giảm cân này cũng được coi là có hiệu quả trong việc giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch như cholesterol, đường huyết hoặc huyết áp cao.

Chế độ ăn giảm cân palo loại bỏ ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa cũng như các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể.

Xem thêm >>> Top thực phẩm ăn kiêng lành mạnh mà bạn nên bổ sung

2. Chế độ ăn giảm cân thuần chay loại bỏ hoàn toàn thực phẩm từ động vật
 
Chế độ ăn giảm cân Paleo thiên hướng đến những loại thực phẩm thiên nhiên
 

Chế độ ăn thuần chay (thuần chay) loại bỏ hoàn toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật khỏi thực đơn vì lý do đạo đức, môi trường hoặc sức khỏe. 

Chế độ ăn thuần chay không chỉ loại bỏ thịt khỏi thực đơn mà còn bao gồm sữa, trứng, thực phẩm động vật như gelatin, mật ong, lòng trắng trứng, casein và whey protein. Sữa) ...

Chế độ ăn thuần chay có hiệu quả trong việc giảm cân vì nó ít chất béo nhưng lại giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. 

Chế độ ăn kiêng giảm cân dựa trên các thành phần thực vật cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 và tử vong sớm. Đồng thời, việc không tiêu hóa các loại thịt chế biến sẵn cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và ung thư.

Bằng cách loại bỏ hoàn toàn thịt động vật khỏi chế độ ăn uống, nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin B12, vitamin D, iốt, sắt, canxi, kẽm và axit bị mất khỏi cơ thể. Axit béo omega-3 ...

3. Cắt giảm tuyệt đối lượng đường nạp vào cơ thể cũng là một biện pháp giảm cân bằng chế độ ăn kiêng
Cắt giảm tuyệt đối lượng đường nạp vào cơ thể cũng là một biện pháp giảm cân bằng chế độ ăn kiêng
Có nhiều cách để tuân theo chế độ ăn giảm cân ít carbonhydrate, nhưng chủ đề chung là giới hạn lượng carbs bạn ăn ở mức 20-150 gram mỗi ngày. Chế độ ăn giảm cân low-carb không tập trung vào protein và chất béo, mà tập trung vào carbohydrate.

Khi lượng carbohydrate hấp thụ rất thấp, các axit béo sẽ được chuyển đến máu và đến gan, và một số axit béo có thể được chuyển hóa thành xeton. Mỡ sẽ trở thành nguồn năng lượng chính cho cơ thể khi lượng đường hấp thụ bị giảm đi. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn ít carb là lý tưởng cho những người thừa cân hoặc béo phì. Chế độ ăn giảm cân này sẽ làm giảm lượng mỡ tích trữ ở bụng xung quanh các cơ quan nội tạng.

Chế độ ăn giảm cân low-carb cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác như giảm cholesterol, đường huyết, insulin và huyết áp.

Không phải ai cũng có thể theo một chế độ ăn ít carbohydrate. Một số người theo chế độ ăn giảm cân này có thể làm tăng cholesterol xấu LDL.

4. Dukan là tên gọi của chế độ ăn kiêng giảm cân như thế nào? 
Chế độ ăn giảm cân Dukan với nguyên tắc giàu đạm, ít đường
Chế độ ăn giảm cân Dukan High Protein, Low Carbohydrate được chia thành 4 giai đoạn: 2 giai đoạn giảm cân và 2 giai đoạn duy trì. Độ dài của mỗi giai đoạn tùy thuộc vào việc bạn muốn giảm bao nhiêu cân, mỗi giai đoạn sẽ có những quy chuẩn và chế độ ăn riêng.

Với chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan, trong giai đoạn đầu sẽ tập trung vào việc tăng lượng protein và bổ sung các món ăn từ bột yến mạch. Các giai đoạn khác sẽ bao gồm các loại rau không chứa tinh bột cũng như carbohydrate và chất béo. Sau đó, trong giai đoạn duy trì, bạn sẽ giảm dần lượng protein nạp vào để đảm bảo rằng bạn tăng cân.

Chế độ ăn giảm cân Dukan có hiệu quả trong việc giảm cân bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất và giảm lượng hormone ghrelin.

Xem thêm >>> Thực đơn giảm cân thần tốc General Motor Diet 7 ngày 7kg có thực sự hiệu quả như lời đồn?

5. Giảm cân cùng chế độ ăn kiêng nổi tiếng Atkins được nhiều người áp dụng
Giảm cân cùng chế độ ăn kiêng nổi tiếng Atkins được nhiều người áp dụng
Atkins Diet là chế độ ăn kiêng giảm cân ít carb phổ biến nhất. Bạn sẽ cần ăn nhiều protein và chất béo và hạn chế carbohydrate. Lý do chính mà chế độ ăn kiêng giảm cân low-carb rất hiệu quả trong việc giảm cân là chúng có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, khiến bạn ăn ít calo hơn.

Chế độ ăn giảm cân Atkins được chia thành bốn giai đoạn. Đầu tiên, bạn sẽ làm ấm cơ thể bằng cách ăn ít hơn 20g carbohydrate mỗi ngày trong hai tuần. Các bước này sẽ từ từ đưa carbs trở lại bình thường trong chế độ ăn uống của bạn cho đến khi bạn đạt được mục tiêu cân nặng mong muốn.

Chế độ ăn kiêng giảm cân Atkins đã được nghiên cứu và phát hiện ra là có hiệu quả hơn chế độ ăn kiêng ít chất béo. Các chuyên gia cho biết chế độ ăn này giúp giảm đáng kể lượng mỡ tích trữ quanh bụng.

Chế độ ăn kiêng hỗ trợ giảm cân Atkins làm giảm các yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh như triglyceride máu, cholesterol, đường huyết và huyết áp. So với các chế độ ăn kiêng giúp giảm cân khác, chế độ ăn giảm cân low-carb cũng điều chỉnh tốt hơn lượng đường trong máu, cholesterol tốt HDL và chất béo trung tính.

Chế độ ăn hỗ trợ giảm cân Atkins an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng trong một số ít trường hợp, bạn vẫn có thể gặp các vấn đề về sức khỏe.

6. HCG - Chế độ ăn kiêng giúp giảm cân nhanh chóng nhưng không phải nhịn đói
HCG - Chế độ ăn kiêng giúp giảm cân nhanh chóng nhưng không phải nhịn đói
HCG là một loại hormone được tìm thấy ở nồng độ cao trong thời kỳ đầu mang thai. Chế độ ăn hỗ trợ giảm cân HCG là một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt giúp bạn giảm cân nhanh chóng, tối đa 0,45 đến 1 kg mỗi ngày. Chế độ ăn giảm cân này có thể giúp tăng cường trao đổi chất và giảm tích trữ chất béo mà không cảm thấy đói.

Chế độ ăn uống theo chuẩn HCG được chia thành 3 giai đoạn. Lúc đầu, bạn sẽ bắt đầu bổ sung HCG. Ở giai đoạn tiếp theo cần bắt đầu chế độ ăn kiêng ít calo với 500 calo mỗi ngày, bên cạnh việc bổ sung HCG dưới dạng viên uống, tiêm hoặc xịt. Giai đoạn giảm cân sẽ kéo dài khoảng 3 đến 6 tuần. Trong bước thứ ba, bạn sẽ bắt đầu ngừng dùng HCG và từ từ tăng lượng thức ăn của bạn.

Nhưng chế độ ăn giảm cân này vẫn còn nhiều hạn chế, nhiều nghiên cứu cho rằng giảm cân là do chế độ ăn uống cực kỳ ít calo chứ không phải do hormone HCG. Ngoài việc giảm cân, chế độ ăn kiêng HCG không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào khác cho cơ thể.

Chế độ ăn kiêng HCG còn được cảnh báo về nguy cơ có thể gây mất cơ, dẫn đến giảm khả năng đốt cháy calo. Giảm quá nhiều calo sẽ làm giảm số calo mà cơ thể bạn đốt cháy. Chế độ ăn này cũng có nhiều tác dụng phụ như đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm. Chính vì vậy, hãy cân nhắc khi muốn áp dụng biện pháp giảm cân với chế độ ăn này. 

7. Chế độ nhịn ăn gián đoạn liệu có giúp giảm cân an toàn và hiệu quả? 

Chế độ ăn giảm cân nhịn ăn gián đoạn bao gồm một chu kỳ luân phiên là nhịn ăn và ăn uống. 

  • Phương pháp 16/8: Bạn có thể ăn bình thường trong 8 giờ, nhưng sau đó bạn sẽ hoàn toàn không ăn gì trong 16 giờ còn lại.
  • Phương pháp Ăn-Ngừng-Ăn: Phương pháp này nghiêm ngặt hơn vì bạn sẽ chỉ ăn một bữa trong 24 giờ.
  • Phương pháp 5: 2: Trong hai ngày một tuần, hãy hạn chế lượng calo tiêu thụ trong khoảng 500 đến 600 calo. Trong năm ngày còn lại, bạn không cần phải hạn chế lượng thức ăn của mình.

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giảm cân này này có thể giảm 3-8% trọng lượng cơ thể trong 3-24 tuần, một con số ấn tượng so với các chế độ ăn hỗ trợ giảm cân khác. Chế độ ăn giảm cân ngắt quãng dẫn đến mất ít cơ hơn so với chế độ ăn ít calo thông thường và tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên 3,6-14% trong thời gian ngắn.

Nhịn ăn ngắt quãng làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng, cholesterol cao, chất béo trung tính và lượng đường trong máu cao. Ngoài ra, nhịn ăn gián đoạn làm tăng mức độ hormone tăng trưởng (HGH), cải thiện độ nhạy insulin và cải thiện hoạt động của tế bào.

Một số nghiên cứu cho rằng nhịn ăn gián đoạn nên là chế độ ăn kiêng giảm cân cho nam, phù hợp với nam hơn nữ. Một số đối tượng không nên thực hiện chế độ ăn này như phụ nữ có thai, cho con bú, thanh thiếu niên ...
 

Mỗi phương pháp giảm cân đều có những ưu nhược điểm riêng. Sự thật là không có chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh “thần kỳ” nào giúp bạn giảm cân nhanh chóng vào buổi sáng. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chế độ ăn kiêng giảm cân phù hợp và đừng quên ghé thăm trang Beauties Vietnam mỗi ngày để cập nhật các thông tin về làm đẹp - sức khỏe mới nhất và bổ ích nhất nhé!