THUỐC UỐNG TRỊ MỤN - ĐIỀU TRỊ MỤN TẬN GỐC

Chẳng ai mong muốn mình có một làn da có mụn cả. Dù là mụn đầu đen, đầu trắng nhỏ li ti, mụn trứng cá đau nhức, mụn viêm sưng tấy hay những loại mụn dị ứng, kích ứng xấu xí. Mụn - hễ nhắc đến tên là ám ảnh, nhiều khi mỗi dịp quan trọng lại ló lên vài cái. Có người thì chịu cảnh mụn dày chi chít một thời gian dài mà chẳng thể cứu chữa được hết hẳn. Điều trị mụn cũng là một quá trình gian nan. Làm sao trị mụn tận gốc mà không thể lại thâm sẹo, làm sao để mụn không ẩn giấu ở dưới da trực chờ “bung” lên nữa? Cùng với cách chăm sóc từ bên ngoài, dùng thuốc trị mụn ngoài da, thì có cách trị mụn bên trong đó là dùng thuốc. Những loại thuốc uống trị mụn đào thải độc tố từ sâu bên trong cơ thể, khiến cơ chế của da điều tiết để loại bỏ mụn, nhiều hoạt chất ở trong những viên uống này còn khiến da sáng mịn, ngăn ngừa thâm, sẹo.
Dù là cách điều trị mụn hiệu quả, diệt mụn tận gốc nhưng rõ ràng thuốc uống trị mụn vẫn để lại câu hỏi trăn trở trong lòng đại đa số tín đồ mộ điệu. Đó là có nên dùng thuốc uống trị mụn hay không, tác dụng phụ ra sao, ai nên dùng và ai không nên dùng.

THUỐC UỐNG TRỊ MỤN - ĐIỀU TRỊ MỤN TẬN GỐC
source: https://dep14.net/wp-content/uploads/2018/10/vien-uong-tri-mun-murad.jpg

LIỆU THUỐC TRỊ MỤN CÓ ẢNH HƯỞNG XẤU TỚI SỨC KHOẺ HAY KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thuốc uống trị mụn vốn không phải thứ mà người dùng nên đồng hành lâu dài. Sử dụng thuốc để chữa trị lâu dài dễ tích tụ nhiều chất dư thừa cho cơ thể. Bởi vốn dĩ các loại thuốc trị mụn đều chứa chất khiến nội tiết tố ổn định hơn. Chất này nhiều khi gây ức chết, tạo những phản ứng không tốt cho sức khoẻ. Nên cũng bắt gặp nhiều người khi dùng thuốc dễ bị mệt mỏi, chóng mặt…Phản ánh là có người còn bị khô da, khô môi. Tuy nhiên không phải là tất cả đều sẽ bị như thế. 
Nhiều nguồn tin ngoài lề là uống thuốc trị mụn còn có thể gây vô sinh. Rõ ràng là chưa hề có nghiên cứu nào chứng minh. Dùng thuốc vẫn được coi là biện pháp an toàn dưới sự chỉ định và kê đơn của bác sĩ. 

LIỆU THUỐC TRỊ MỤN CÓ ẢNH HƯỞNG XẤU TỚI SỨC KHOẺ HAY KHÔNG?
source: https://acnes.com.vn/wp-content/uploads/2018/11/uong-thuoc-voi-nuoc-1.jpg
baca juga

  AI VÀ KHI NÀO NÊN DÙNG THUỐC UỐNG TRỊ MỤN?

  Chúng ta đều biết, vốn dĩ thuốc uống trị mụn đều hoạt động theo cơ chế chung đó là tiêu diệt mụn từ bên trong. Bởi thế, muốn biết ai nên dùng thuốc thì nên tìm hiểu xem nguyên nhân gây mụn của bạn là gì. Những ai bị mụn do nóng gan, thận, do bài tiết bên trong gặp vấn đề hay nhiễm độc từ bên trọng thì hãy lựa chọn thuốc uống trị mụn để điều trị. Ngoài ra, thuốc còn giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường chức năng bài tiết, thải độc, cân bằng nội tiết tố…Những ai lo lắng đang có nguy cơ gây mụn bởi bên trong thì cũng có thể xử lý bằng cách dùng thuốc. Nên kết luận được có nên sử dụng viên uống trị mụn hay không còn phụ thuộc chính vào việc tác nhân khiến mụn “bùng nổ” là gì.

  AI VÀ KHI NÀO NÊN DÙNG THUỐC UỐNG TRỊ MỤN?
  source: https://hoaanhdao.vn/122016/072016/files/muon-tri-mun-thanh-cong-ban-can-bo-sung-ngay-5-loai-vitamin-duoi-day-2.jpg

  LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ VIỆC SỬ DỤNG THUỐC UỐNG TRỊ MỤN

  Lời khuyên chân thành, để biết nguyên nhân gây mụn, không thể tự suy đoán được. Bạn gặp vấn đề da liễu thì nên tìm đến bác sĩ để thăm khám. Vốn dĩ trong cụm từ thuốc trị mụn đã thấy rõ chữ thuốc. Bất cứ loại thuốc gì, muốn sử dụng đúng và hiệu quả tốt nhân là nên theo chỉ định của chuyên gia/bác sĩ. Nếu cảm thấy đã dùng các phương pháp bôi, dưỡng ngoài da mà vẫn không thể “cấp cứu” được tình trạng mụn xấu xí, đừng ngại đi thăm khám nhé. Ở bệnh viện, phòng khám uy tín bạn sẽ tìm được cách phục hồi lại làn da đẹp đẽ, không còn mụn tì vết nữa.

  LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ VIỆC SỬ DỤNG THUỐC UỐNG TRỊ MỤN
  source: https://adiva.com.vn/wp-content/uploads/2019/09/dung-kem-tri-mun.jpg

  Đến đây, hẳn ai cũng đã biết là có nên dùng thuốc uống trị mụn hay không rồi phải không? Thuốc trị mụn hiệu quả nhưng muốn dùng được nên xem loại nào phù hợp dưới chỉ định của bác sĩ nhé. Hy vọng tham khảo đến bài viết này bạn sẽ nhìn thấy thêm “con đường” giải cứu làn da đang bị mụn quấy rầy. Chúc bạn sớm lấy lại được làn da mịn đẹp tự nhiên không cần xài app.