BMI ONLINE, CHỈ SỐ BMI LÀ GÌ?

BMI là viết tắt của cụm từ là Body Mass Index. Đây có nghĩa là chỉ số khối cơ thể, giúp cho bạn có thể đánh giá được mức độ béo, cân đối hay gầy của cơ thể. BMI là chỉ số được tạo nên bởi nhà bác học Bỉ Adolphe Quetelet vào năm 1832. Chỉ số này chỉ ra xem bạn thừa cân hay thiếu cân, béo phì hay thiếu chất, đánh giá thông qua hình dáng, cân nặng và chiều cao. Xem BMI Online để bạn nhìn nhận xem đã cân đối chưa!
 

bmi-online

CÁCH ĐỂ TÍNH BMI RA SAO?

Nói một cách đơn giản nhất, thì cách tính BMI là lấy cân nặng (tính theo kg) chia cho bình phương của chiều cao (m).

Viết ra dưới dạng công thức như sau: 

Chỉ số BMI = Cân nặng/[(Chiều cao)2]

Công cụ tính BMI Online hiện nay có rất nhiều. Bạn chỉ cần search trên những thanh công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc đều sẽ ra ngay tính toán ra được con số nhé! Hoặc không, đơn giản nhất bạn chỉ cần bấm điện thoại, máy tính là được, sau đó so kết quả dưới đây.

CÁCH ĐỂ TÍNH BMI RA SAO?
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/02/22/1238028/cach-do-va-tinh-chi-so-bmi-theo-huong-dan-cua-vien-dinh-duong-quoc-gia-2.jpg
baca juga

  CHỈ SỐ BMI NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

  Người bình thường, BMI sẽ dao động trong khoảng từ 18,5 cho đến 24,9. Bạn lúc này đang sở hữu mức cân nặng tương đối lý tưởng. 

  Khi thừa cân, chỉ số BMI sẽ rơi vào khoảng từ 25 cho đến 29,9.

  Trường hợp mà BMI ở mức trên 30 thì cảnh báo là tình trạng béo phì xuất hiện rồi. 

  Bảng thống kê dưới đây được WHO công nhận, theo số liệu dành cho người châu Âu ở một bên. Còn một bên dành cho người châu Á, do Hiệp hội đái đường châu Á đưa ra.
   

  bmi

  ĐIỀU GÌ ẢNH HƯỞNG TỚI TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ, ĐẾN CHỈ SỐ BMI

  Có rất nhiều yếu tố tác động đến cân nặng của chúng ta, như là:

  • Độ tuổi: Càng già đi, cân nặng của chúng ta càng có xu hướng tăng.
  • Lượng calo dư thừa: Cơ thể đòi hỏi mức calo nhất định để duy trì hoạt động mỗi ngày. Khi lượng tiêu thụ thấp hơn quá nhiều so với lượng thu nạp vào dẫn đến tình trạng dư thừa calo. Calo lúc này sẽ được lưu trữ dưới hình thái là chất béo. 
  • Về gen: một số người bị béo phì/ thừa cân cũng là do di truyền.
  • Do mang thai: trong thai kỳ thì mẹ bầu thường sẽ tăng cân nhiều để bổ sung dinh dưỡng nhiều vào thai nhi. Sinh con xong thì phụ nữ thường sẽ không thể giảm cân ngay được, lúc này sẽ bị thừa cân.
  Ngoài các yếu tố liên quan đến di truyền, cơ địa hay thai kỳ thì bạn hoàn toàn kiểm soát được chỉ số BMI của mình.
  ĐIỀU GÌ ẢNH HƯỞNG TỚI TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ, ĐẾN CHỈ SỐ BMI
  source: https://img.thuocbietduoc.com.vn/images/bmi-beo-phi.jpg
  baca juga

   LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỞ HỮU BMI LÝ TƯỞNG

   Bạn đang có chỉ số BMI quá cao, lúc này điều cần làm là giảm cân. Việc giảm cân không phải là nhịn ăn nhịn uống, để siết cho cơ thể tiêu hao mỡ ngay lập tức. Giảm cân đúng cách là phải sử dụng nhiều calo hơn mức nạp. Nạp calo cũng cần hợp lý, với thực phẩm healthy hơn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng để tập luyện, học tập và làm việc.

   LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỞ HỮU BMI LÝ TƯỞNG
   source: https://login.medlatec.vn//ckfinder/userfiles/images/bmi-online-3.jpg

   CHỈ SỐ BMI, TÍNH BMI ONLINE CÓ HOÀN TOÀN CHÍNH XÁC?

   BMI là tính toán chỉ số khối cơ thể, có thể nói là tương đối chính xác. Chỉ số này giúp bạn xác định, theo dõi cơ thể hàng ngày. Qua chỉ số này để cân đối chế độ tập luyện, dinh dưỡng cũng như điều chỉnh mục tiêu tăng hay giảm cân khoa học hơn.

   Tuy nhiên, cần phải hiểu là BMI không phải là chỉ số để xác định lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vốn dĩ BMI chỉ là công cụ để chuẩn đoán tình trạng sức khỏe nói chung cho bạn. Hãy cân đối để sử dụng hợp lý nhé!

   CHỈ SỐ BMI, TÍNH BMI ONLINE CÓ HOÀN TOÀN CHÍNH XÁC?
   source: https://img.thuocbietduoc.com.vn/images/bmi-nguoi-gay.jpg

   Qua bài viết này, hẳn bạn đã biết được thêm về khái niệm chỉ số BMI, cách tính BMI Online rồi đúng không nào ạ? Đừng quá phức tạp hoá mọi thứ, đơn giản là một phép tính giúp bạn nhìn nhận rõ hơn cân nặng có đang “cân xứng” với chiều cao của chúng mình hay không. Chúc cho bất cứ cô nàng nào ở đây cũng đều sở hữu BMI ở mức cân đối. Hoặc nếu chưa được “chuẩn" thì điều chỉnh một chút. Quan trọng là tự tin và yêu thương cơ thể của mình. Béo một chút hay gầy một chút không phải vấn đề, cứ khoẻ mạnh là được nàng thân yêu nha!