BỐN TIPS ĐƠN GIẢN ĐỂ KẺ CHÂN MÀY.

Điều đầu tiên trong việc vẽ chân mày mà các cô gái thường bỏ qua nhưng lại có vai trò quan trọng bậc nhất đó chính là phải lựa chọn được một sản phẩm kẻ chân mày thật sự tốt và chất lượng. Hơn thế màu chì phù hợp với làn da cũng rất quan trọng, hai màu thường gặp nhất là màu nâu và đen. Một mẹo nhỏ dành cho các cô gái là bạn hãy so sánh màu tóc hiện tại của mình với màu da rồi chọn màu chì tương đồng, không nên chọn màu chì đen khi tóc đang có màu nâu sẽ không hợp thẩm mỹ.
Chân mày quan trọng thế nào đối với phái nữ bạn có thể xem thêm Tại đây
1.  Chọn sản phẩm kẻ chân mày thích hợp.
- Dạng bút chì

Kẻ mày dạng bút chì phù hợp để thay đổi hình dáng lông mày, bút chì kẻ lông mày phù hợp khi bạn cần kẻ lông mày cong thật sắc nét, kéo dài đuôi lông mày hoặc tô đầy những vùng lông mày mọc thưa hoặc sẹo. Hãy chọn một chiếc bút chì kẻ lông mày hai đầu với đầu còn lại là cọ chải lông mày. Sau khi vẽ phác lên hình dáng lông mày mong muốn của bạn, hãy dùng đầu cọ chải lông mày cho thật gọn gàng và tự nhiên.

Tuy nhiên bút chì kẻ chân mày đều có 1 nhược điểm chung là nhanh trôi, thường chỉ giữ được 3-5 tiếng/ ngày.
- Dạng gel

Kẻ mày dạng gel thích hợp để cố định dáng lông mày, điểm thêm chút màu sắc. Gel vẽ lông mày không yêu cầu tính nghệ thuật cao, nhưng giúp cho bạn trông luôn trẻ trung và tươi mới hơn. Lưu ý là: hãy chọn một sản phẩm có kết cấu chống thấm nước không bong tróc hoặc khô, quá bóng hay vón cục. Các loại gel vẽ lông mày có màu, chất gel nên có khả năng tô màu cho từng sợi lông mà không ảnh hưởng đến làn da bên dưới – tốt nhất là nên dùng kèm với một đầu cọ chuốt để tách riêng từng sợi lông một cách hoàn hảo. Và đối với cả hai loại không màu và có màu, chất gel không được ảnh hưởng đến lớp bột hay chì kẻ lông mày bạn đã vẽ bên dưới.
Dạng sản phẩm này có tác dụng cố định hàng lông mày của bạn mà không gây dính chút nào, chỉ là một lớp gel mỏng nhẹ và mềm mại, giúp giữ những sợi lông mày của bạn thẳng hàng và ngay ngắn suốt cả ngày.
Dạng phấn bột

Phấn bột vẽ lông mày thích hợp nhất với những người chỉ muốn làm lông mày của họ trông dày hơn một chút, nhưng không muốn gặp phải quá nhiều rắc rối với việc kẻ lông mày. So với bút chì, phấn bột vẽ lông mày đem lại độ đặc khít và dày hơn.

Với phấn vẽ lông mày, sử dụng phấn bột sẽ dễ dàng hơn cho người chưa có kinh nghiệm kẻ chân mày, bởi vì bạn có thể thoa nhẹ tay thành nhiều lớp để điều chỉnh màu đậm nhạt tuỳ ý. Việc chọn màu cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải tìm được một tông màu giống với màu tóc của mình một cách chính xác; sau đó chọn một loại phấn lông mày có màu nhạt hơn màu tóc 2 tông.
2. Lưu ý khi chọn màu kẻ chân mày

Nhiều bạn gái sẽ có xu hướng chọn màu đen hoặc nâu khi mới bắt đầu làm quen với việc kẻ lông mày, vì cho rằng đây là 2 gam màu phổ biến được mọi người lựa chọn.Tuy nhiên nên chọn màu kẻ chân mày nhạt hơn màu tóc của bạn một tông. Nếu màu chân mày đậm hơn sẽ khiến khuôn mặt bạn bị cứng và trông như già đi vài tuổi nữa đấy,

Cụ thể, nếu mái tóc của bạn có màu đen hoặc nâu đen thì kẻ lông mày màu nâu đen hoặc nâu ghi sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Trường hợp mái tóc bạn nhuộm màu sáng thì có thể chọn kẻ lông mày màu nâu hạt dẻ, nâu sáng hoặc nâu ghi. Đặc biệt, bạn nên tránh xa màu nâu đỏ nếu không muốn hàng lông mày trở nên thật lạc quẻ so với tổng thể khuôn mặt của mình nhé.Cách 3. Cách kẻ lông mày tự nhiên
Muốn kẻ lông mày tự nhiên, hài hòa và phù hợp với khuôn mặt, trước tiên bạn phải xác định được khung kẻ chân mày, dù bạn muốn kẻ chân mày ngang hay cong thì cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc sau để xác định điểm bắt đầu và kết thúc của lông mày để gương mặt được hài hòa với cặp chân mày.
- Điểm bắt đầu A phải thẳng với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên
- Điểm nối B ở vị trí cao hơn và phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên
- Điểm kết thúc C được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt
Sau khi xác định được ba điểm như trên thì sẽ tiến hành dùng bột hoặc chì cùng màu kẻ chân mày để phác họa kiểu chân mày bạn muốn vẽ.

Hình minh họa
Bắt đầu từ phần giữa chân mày rồi kéo sang phần đuôi và trở ngược lại phần đầu để tạo sự tự nhiên cho chân mày. Nếu muốn đường nét chân mày mềm mại hơn, bạn có thể tạo độ cong nhẹ nhàng ở phần đuôi và đừng quên chuốt mascara để giữ cho lông mày được bền màu hơn nhé. Nên nhớ, phần đuôi chân mày luôn sẽ đậm hơn phần đầu, tạo hiệu ứng umbre từ ngoài vào trong sẽ giúp cho chân mày không bị biến thành hai cặp sâu róm đó. 

LƯU Ý:
Đừng quá mạnh tay khi kẻ lông mày: Nếu nghĩ rằng phải thật mạnh tay khi dùng chì hoặc dùng nhiều gel, bột khi kẻ thì chân mày mới đẹp thì chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ có được hàng lông mày như ý muốn. Bởi lẽ, nếu lông mà được kẻ quá đậm sẽ khiến khuôn mặt bạn bị cứng và không được hài hòa
4. Chọn kiểu chân mày phù hợp với dáng mặt 
- Mặt trái xoan: Được coi là khuôn mặt lý tưởng, đối với mặt trái xoan, chỉ cần một cặp chân mày mỏng và cong nhẹ sẽ làm cho gương mặt hài hòa hơn.
- Mặt dài: Dáng lông mày ngang sẽ phù hợp nhất với bạn vì trông gương mặt sẽ bớt dài hơn.
- Mặt tròn: Với dáng mặt này thì một cặp chân mày cong sắc nét phía sau đuôi sẽ làm cho gương mặt bạn trông thon gọn hơn.
- Mặt vuông: phù hợp với kiểu mày tam giác mềm với đỉnh cao và mềm.
- Mặt trái tim: Đối với mặt trái tim thì đôi chân mày phù hợp là dáng mày hơi dài với phần đỉnh thấp.
- Mặt kim cương: Phù hợp với cặp chân mày thanh thoát mềm mại và hơn xếch lên. 

 Bởi lẽ đó, sở hữu đôi lông mày đẹp và hợp tướng mạo là điều ai cũng mong muốn. Mong rằng những giới thiệu đến nàng, những điều nên lưu ý và đầy đủ các bước hướng dẫn cách kẻ lông mày vừa được để cập đến sẽ góp sức trông công cuộc làm đẹp thay đổi diện mạo của nàng nhé!