CÁC KIỂU MẮT THƯỜNG THẤY VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TRANG ĐIỂM ĐỂ CUỐN HÚT HƠN

1. Đôi mắt to tròn là một trong các kiểu mắt phổ biến nhất 

Đôi mắt to tròn là một trong các kiểu mắt phổ biến nhất 
 

Nếu bạn có đôi mắt to như đôi mắt của ngôi sao ca nhạc Katy Perry, bạn thật may mắn! Những người có đôi mắt to tròn thường rất cuốn hút mà không cần tốn nhiều thời gian trang điểm như các kiểu mắt khác. 

Một chút điểm nhấn cho đôi mắt có thể làm nổi bật vẻ đẹp của khuôn mặt, vì vậy hãy bắt đầu trang điểm với eyeliner, phấn mắt nhẹ và mi giả để tạo nên đôi mắt to tròn như búp bê nhé!

2. Đôi mắt dài và sắc nên lưu ý gì khi trang điểm? 
Đôi mắt dài và sắc nên lưu ý gì khi trang điểm?

Điển hình cho dáng mắt bẹt của ngôi sao là Beyoncé, dáng mắt này tạo sự cân đối cho khuôn mặt hơn so với các kiểu mắt khác, phù hợp với đôi lông mày dài, cân đối các đường nét trên gương mặt. Đó cũng là kiểu mắt yêu thích trong số các kiểu mắt đối với các chuyên gia trang điểm trên thế giới.

3. Đôi mắt có mí hơi đi xuống thì cần làm gì để trông cuốn hút hơn? 
Đôi mắt có mí hơi đi xuống thì cần làm gì để trông cuốn hút hơn?

Nếu mắt cụp xuống về đuôi, bạn có đôi mắt dáng cụp của ngôi sao Camilla Belle, trang điểm nhẹ cho mi mắt hướng lên trên sẽ giúp bạn 'ăn gian' đôi chút. Mọi người thường cho rằng dáng mắt này là dáng mắt đẹp trong số các kiểu mắt nhưng buồn, bạn cần kết hợp trang điểm để gương mặt tươi tắn, rạng rỡ hơn.

Một gợi ý nho nhỏ là trang điểm mắt với phần mi mắt được highlight và kẻ mắt “góc cạnh” chắc chắn sẽ rất hữu ích.

4. Dáng mắt sâu là dáng mắt thu hút nhất trong tất cả các kiểu mắt
Dáng mắt sâu là dáng mắt thu hút nhất trong tất cả các kiểu mắt
 

Đôi mắt "vạn người mê" để gợi lên hình dáng đôi mắt sâu như mắt của minh tinh Keira Knightley là một trường hợp điển hình. Sự bí ẩn bẩm sinh của đôi mắt mà không phải ai mong muốn cũng có được, lưu ý khi trang điểm chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng để tránh làm đôi mắt trở nên quá sắc bén khiến bạn trở nên lạnh lùng nhé!

5. Người có đôi mắt nhỏ cần làm gì để khắc phục? 
Người có đôi mắt nhỏ cần làm gì để khắc phục?
 

Đôi mắt sát chân mày và nhỏ như Kristen Bell cần một chút hỗ trợ để trông to và sắc nét hơn. Dùng eyeliner trắng kẻ viền mí dưới, kẻ viền mí trên không quá dày, kết hợp với bóng mắt đậm sẽ giúp tạo độ tương phản cho đôi mắt của bạn.

6. Trong tất cả các kiểu mắt, dáng mắt có mí trên dày là dáng mắt khó trang điểm nhất
Trong tất cả các kiểu mắt, dáng mắt có mí trên dày là dáng mắt khó trang điểm nhất
 

Đây có lẽ là dáng mắt khó trang điểm nhất trong số các kiểu mắt. Phần túi trên mắt khá lớn khiến mi và mắt nhỏ lại, nhất là khi ngủ dậy giống ngôi sao Selena Gomez.

Học cách trang điểm mắt đậm để làm mi to và có sức sống hơn. Tiếp đến là kẻ viền mắt tương đối dày để khuôn mặt cân đối hơn.

7. Đôi mắt xếch nằm trong danh sách các kiểu mắt đặc trưng của người Châu Á
Đôi mắt xếch nằm trong danh sách các kiểu mắt đặc trưng của người Châu Á
 

Cái nhìn này phổ biến hơn ở phụ nữ châu Á, đây cũng là "dấu ấn" khi nhìn vào đôi mắt của ngôi sao Hollywood Lucy Liu.

Với đôi mắt này, khi trang điểm mắt cần lưu ý kẻ eyeliner mỏng, không dày, màu mắt lúc đầu nên đậm và nhạt dần về phía đuôi.

8. Đôi mắt to quá cỡ cần lưu ý gì khi trang điểm để xinh đẹp hơn? 
Đôi mắt to quá cỡ cần lưu ý gì khi trang điểm để xinh đẹp hơn?

Với đôi mắt hơi to so với các kiểu mắt khác và trong veo như Nicole Richie, bạn phải biết cách trang điểm sao cho không quá “ngố”.

Bí quyết của phương pháp trang điểm mắt này là bạn chỉ cần kẻ một đường eyeliner thật mảnh, tán bầu mắt dưới xương lông mày rõ nét rồi tán đều lên mí mắt cho đến đuôi mí mắt, sau đó kẻ một đường eyeliner thật mảnh. Bạn cần dán mi mắt dài và mảnh vào để mắt trông dài hơn.

Lưu ý: Sử dụng nước tẩy trang vùng mắt sau khi chuốt mascara hoặc phấn mắt để bảo vệ làn da nhạy cảm ở khu vực này. 

Hy vọng những hướng dẫn trên đây hữu ích cho việc trang điểm nhận biết và trang điểm cho các kiểu mắt, cùng Beauties Vietnam học tập những mẹo nhỏ trang điểm cho mắt để đẹp hơn mỗi ngày nhé!