Thành phần của baking soda

Thành phần chính của baking soda là muối Natri hidrocacbonat, có màu trắng dễ tan trong nước. Baking soda không chỉ được ứng dụng để làm đẹp da, trị mụn đầu đen…. mà nó có tính chất tẩy trắng rất tốt nên được nhiều người truyền tai nhau sử dụng để tẩy trắng răng. Thậm chí nhiều nhãn hàng sản xuất kem đánh răng cũng đã đưa baking soda vào thành phần kem đánh răng của họ để làm tăng hiệu quả vệ sinh răng miệng.

Kết hợp baking soda với nước

Đây là cách đơn giản nhất để tẩy trắng răng với baking soda. Bạn chỉ cần trộn một thìa baking soda với nước sạch để tạo nên một hỗn hợp với độ đặc vừa phải. Sau đó nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này để đánh răng như bình thường. Hoặc có thể kết hợp với kem đánh răng để tăng thêm hiệu quả. Sau đó súc miệng lại với nước sạch hoặc đánh răng thêm một lần nữa với kem đánh răng thông thường.

 Kết hợp baking soda với giấm

Bạn nên chọn giấm gạo, giấm trắng hòa cùng với 1 chút muối để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó dùng hỗn hợp này để đánh răng nhẹ nhàng khoảng 2 phút. Cuối cùng đánh răng lại với kem đánh răng thông thường để làm sạch răng miệng.

Dùng baking soda với chanh

Chanh có chứa axit nên khi kết hợp với baking soda sẽ làm tăng hiệu quả tẩy trắng răng đáng kể. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn pha một thìa baking soda với vài giọt nước cốt chanh. Sau đó dùng hỗn hợp này chà nhẹ lên răng trong khoảng 2 phút. Sau đó súc miệng lại với nước sạch hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng.


Bột baking soda với kem đánh răng.

Lấy kem đánh răng lên bề mặt bàn chải, rắc baking soda lên kem đánh răng, chà nhẹ lên bề mặt răng trong khoảng thời gian 3 phút. Súc miệng lại bằng nước sạch, đây là cách làm đơn giản và tương đối hiệu quả.Ngoài những cách trên bạn có thể làm trắng răng với baking soda khi kết hợp với các thành phần khác như: dâu tây, kem đánh răng, muối, tinh dầu bạc hà….. Tuy nhiên theo đánh giá của các nha sĩ các cách làm trắng răng bằng baking soda này thường chỉ có hiệu quả với những trường hợp răng xỉn màu nhẹ do thức ăn gây nên. Đối với những trường hợp có các mảng bám dày, có các ngà răng thì cách này gần như không mang lại hiệu quả. Chính vì vậy khi sử dụng cách này bạn không nên kỳ vọng quá nhiều.
Không nên lạm dụng baking soda liên tục, chỉ tẩy khoảng 2 lần/tuần bởi nếu dùng nhiều sẽ gây mòn men răng và kích ứng lợi, gây mòn, ê buốt răng hoặc bỏng nướu. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên đến nha khoa thăm khám để biết tình trạng răng của mình và được tư vấn cách làm trắng răng hiệu quả và an toàn nhất.