PHỐI MÀU MẮT LÀ GÌ?

Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm. Mỗi thương hiệu thường sẽ có những dòng phấn mắt khác nhau. Mỗi dòng phấn mắt sẽ có bảng màu đa dạng từ màu sáng đến màu tối. Biết cách phối màu mắt sẽ giúp nàng dễ dàng chọn lựa và có thể cân bằng giữa các tone màu để lớp makeup được tự nhiên hơn. 

Phối màu mắt
Phối màu mắt xinh xắn

Phối màu mắt là việc các bạn lựa chọn tông màu, xem xét mức độ hòa hợp, liên quan giữa các màu phấn mắt khác nhau để phối tạo nên một tone màu mới lạ, tinh tế, cuốn hút.

phối màu mắt
Cách phối màu mắt đẹp
baca juga

CÁCH PHỐI MÀU MẮT

 • Phối màu mắt tone hồng đất

Hồng đất là sự pha trộn của hai gam màu hồng nữ tính và đất mạnh mẽ. Như vậy, tone màu này mang đến nét đẹp nữ tính nhưng không bánh bèo mà lại năng động, hiện đại. Gam màu này cũng tạo chiều sâu cho đôi mắt, thu hút ánh nhìn từ người đối diện. 

 

màu mắt
Phối màu mắt tone hồng đất
Cách đánh tông màu hồng đất khá đơn giản:
 1. Đầu tiên, bạn sử dụng bảng phấn mắt có tông màu hồng đất đánh đều lên trên phần bầu mắt.
 2. Tiếp đến, dùng cọ trang điểm dẹp tô thêm một lớp màu hồng đất đậm ở phía đuôi mắt và nhấn đậm một chút ở phần khóe mắt để tạo chiều sâu.
 3. Cuối cùng bạn dậm thêm lớp nhũ nhẹ nhàng để trông quyến rũ hơn nhé!

Hoặc bạn có thể thay đổi một xíu ánh sáng, cách nhấn nhá để tông hồng đất này trở nên quyến rũ hơn.

 1. Chọn bảng màu mắt hoặc tìm 3 tone màu hồng, tím, nâu.
 2. Đặc biệt ở phần khóe mắt bạn có thể dặm thêm màu nâu để tạo chiều sâu và cho đôi mắt thêm có hồn.
 3. Cuối cùng bạn có thể dùng thêm phấn hồng tán dưới bọng mắt để tăng vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng trông tổng thể hài hoàn hơn. 
tone hồng đất
Tone hồng đất quyến rũ
baca juga
 • Phối màu mắt cam đào

Nếu hồng đất là sự kết hợp giữa một vẻ đẹp vừa nữ tính vừa mạnh mẽ thì cam đào lại mang nét đẹp ngọt ngào trong trẻo cho các bạn nữ. Tone makeup này rất được các bạn nữ “lăng xê” trong những buổi đi chơi, dã ngoại. 

phối màu mắt
Màu mắt ngọt ngào

Cách phối màu mắt cam đào:

 1. Trước hết, bạn dùng cọ đánh lên phần bầu mắt một lớp phấn trắng nhẹ nhàng. 
 2. Tiếp đến bạn chọn bảng phấn mắt có tông màu cam đào tán đều lên phần bầu mắt vừa rồi. Bạn sử dụng cọ đánh thêm một lớp phấn màu cam đào ở vùng mí mắt trên. Đồng thời nhấn đậm hơn về phần đuôi mắt và mí mắt dưới để tạo chiều sâu. 

Hoặc một cách phối khác cho bạn tham khảo:

 1. Cũng giống như trên, bạn đánh một lớp phấn màu cam đào lên toàn bộ bầu mắt trên. 
 2. Lần này thì kết hợp cùng ít phấn nhũ để đánh mi dưới bạn nha, bằng cách đánh nhẹ giữa bầu mắt nè!
cách phối màu mắt
Cách phối màu mắt
 • Cách phối màu mắt cam đỏ Burgundy

Cam đỏ Burgundy là gam màu khá “Tây”. Theo mình, em nó nhìn khá sành điệu và sẽ hợp ý với những cô nàng thích sự nổi bật và cá tính. Một ưu điểm chết người của gam màu này là không kén da. Cam đỏ Burgundy thích hợp để các nàng tỏa sáng trong những buổi tiệc hay sự kiện. 

cách phối màu mắt
Cam đỏ Burgundy là gam màu khá “Tây”

Các bước đánh mắt tạo điểm nhấn như sau:

 1. Đầu tiên, bạn dùng phấn nhũ màu nâu đồng tán đều vào bầu mắt. Nếu không có thì chọn nâu ánh nhũ nhẹ nhàng cũng được nhé!
 2. Tiếp đến bạn dùng cọ lấy tông màu cam đỏ Burgundy và đè lên bầu mắt trên. Nếu muốn đôi mắt thêm sắc nét, bạn có thể đánh đậm hơn về phía đuôi mắt (dùng thêm màu nâu nhạt hoặc phấn ánh nhũ).
màu mắt
Cách phối màu mắt cam đỏ Burgundy

Cách phối màu mắt sao cho đẹp cũng không quá khó đâu. Mình nghĩ nếu biết chút cách phối màu, bạn sẽ dễ dàng “biến hóa” bản thân xinh đẹp hơn trong nhiều tình huống hơn. Đồng thời cũng giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều tone màu makeup khác nhau nữa đấy!