TRÀ XANH VÀ BẠC HÀ

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, caffeine có trong trà xanh là một chất kích thích có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả. Tương tự như vậy bạc hà cũng được xem là có rất nhiều lợi ích cho việc giảm cân. Các dưỡng chất và khoáng chất có trong bạc hà giúp kích thích các enzyme tiêu hóa, tạo điều kiện hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Như vậy việc trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh hơn và quá trình giảm cân sẽ hiệu quả hơn. Đây là gợi ý đầu tiên khi bạn không biết uống gì để giảm cân tại nhà vào mỗi sáng.

trà xanh và bạc hà
Uống gì để giảm cân tại nhà

Cách chế biến để tạo nên loại nước uống này cũng khá đơn giản:

 1. Bạn chuẩn bị 2 muỗng lá trà xanh + 6-7 lá bạc hà + 1 cốc nước nóng
 2. Tiếp đến bạn dùng một cái nồi và đổ một cốc nước cùng với lá bạc hà, sau đó đun sôi lên.
 3. Sau khi nước sôi, đợi 5 phút, bạn thêm lá trà xanh và ngâm thêm 5 phút nữa
 4. Cuối cùng bạn lọc lấy nước và khuấy đều để dùng bạn nhé! 
giảm cân
Trà xanh có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả
baca juga

CÀ PHÊ VÀ SÔ CÔ LA ĐEN

Cũng giống như trà xanh, trong cà phê cũng có chứa caffeine và đương nhiên cũng có tác dụng đốt cháy chất béo. Điều này làm tăng hiệu quả hoạt động trao đổi chất và tăng mức năng lượng trong cơ thể. Thêm vào đó, cà phê còn có axit chlorogenic, là một nhân tố giúp tăng tốc độ giải phóng năng lượng. Còn với sô cô la đen, nó có tác dụng giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian khá dài. Bởi loại thực phẩm này có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn.

giảm cân
Cà phê giúp tăng tốc độ giải phóng năng lượng

Cách thực hiện

 1. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 muỗng cà phê đen + ¾ muỗng socola đen nghiền + ½ muỗng hạt lanh + 1 cốc nước nóng.
 2. Tiếp đến bạn pha cà phê vào cùng với nước nóng cho vào tách. 
 3. Giờ thì bạn khuấy thật đều để cafe hòa tan và cho thêm hạt lanh nữa nhé!
 4. Cuối cùng bạn phủ lên trên bằng socola đen nghiền rồi thưởng thức.
giảm cân
Thức uống giảm cân mỗi sáng
baca juga

NƯỚC GỪNG

Trong cuốn sách “Thực phẩm chữa bệnh (Healing Foods)” của NXB DK, gừng được xem như một loại thảo dược. Gừng có thể có thể chữa lành ruột và đẩy nhanh sự vận chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, làm giảm đầy hơi và khả năng bị chuột rút. Ngoài ra gừng còn có tính nóng. Chính đặc tính này giúp cơ thể bạn dễ dàng đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Nước gừng có những lợi ích như vậy nên là lựa chọn cho việc uống gì để giảm cân tại nhà vào mỗi sáng cho bạn tham khảo. 

giảm cân
Gừng được xem như một vị thuốc

Cách pha chế:

 1. Như những cách thực hiện vừa rồi, bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu cho loại thức uống này trước, cần ½ cm gừng (cắt thành từng miếng nhỏ) + 1 cốc nước.
 2. Bạn sẽ ngâm gừng trong cốc nước rồi để qua đêm đến sáng hôm sau uống. Thông thường, nhiều người sẽ ngâm nhiều gừng cùng lúc và tăng thế tích nước để có thể dùng cho nhiều này.
giảm cân
Nước gừng đốt cháy mỡ thừa

NƯỚC CHANH MẬT ONG

Không phải tự nhiên mà mật ong được nhiều người đánh giá là “thần dược” làm đẹp. Các loại vitamin, khoáng chất cũng như axit amino có trong mật ong chính là những nguyên liệu nhỏ giúp làm nên “tiếng tăm” của mật ong. Bởi những chất này có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất béo và cholesterol giúp hạn chế sự thừa cân. Còn chanh thì cũng có khả năng đốt cháy mỡ thừa luôn. Tóm lại nước chanh và mật ong là sự kết hợp tạo nên loại nước uống giảm cân hiệu quả tại nhà buổi sáng.

giảm cân
Mật ong giúp hạn chế sự thừa cân

Cách làm:

 1. Bạn cần chuẩn bị 1 thìa mật ong + 1 thìa nước cốt chanh cùng nước ấm.
 2. Tiếp đến bạn pha mật ong cùng nước cốt chanh bằng nước ấm (nước nóng quá sẽ làm mất đi những dưỡng chất có lợi trong mật ong bạn nhé!).
 3. Giờ thì bạn chỉ cần khuấy đều và thưởng thức thôi.
giảm cân
Uống gì để giảm cân tại nhà buổi sáng

Đó là 4 câu trả lời hiệu quả để bạn biết uống gì để giảm cân tại nhà vào mỗi sáng! Giảm cân đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Cố lên và chúc bạn thành công!