VÌ SAO MAKEUP KIỂU HÀN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Đặc trưng của trang điểm theo phong cách Hàn là nhìn vừa nhẹ nhàng, đơn giản mà vẫn xinh đến mức “ná thở”. Nhìn thì tưởng là không “họa mặt” nhưng thực tế lại từng bước tỉ mỉ, tinh tế và đòi hỏi nhiều kĩ năng lắm đó. Đơn cử như bước kẻ mắt thôi là đã có bao câu chuyện để kể rồi. Học cách kẻ mắt tự nhiên là làm theo vài mẹo hay ho tiết lộ dưới đây.
Cứ nghĩ kẻ mắt từng là thao tác một đường duy nhất theo viền mi thôi thì gái Hàn lại có 3-4 bước liền. Chẳng những là các idol hay nghệ sĩ mà những cô gái bình thường xứ củ sâm cũng áp dụng. Thực sự là chú ý một chút thôi đủ khiến mắt long lanh, to tròn “lừa tình” dữ dội liền. Mắt cứ gọi là đốn biết bao ánh nhìn luôn đấy!

VÌ SAO MAKEUP KIỂU HÀN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/03/3-kieu-trang-diem-phan-mat-han-quoc-00-1200x900.jpg

CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN NHƯ SAO HÀN

Nếp gấp mí với nhiều người là sự tự hào, nhiều người lại là “nỗi đau”. Người thì mí đẹp, người thì sụp mí, người còn chẳng có mí. Cho những cô nàng nào có nếp gấp mí mà lại bỏ qua vì chẳng bao giờ nghĩ là tô vẽ được nhé. Muốn đôi mắt to hơn thì phải làm sao tăng cả chiều dài lẫn rộng. Nếp gấp mí thường ngắn bởi thế nhiều tín đồ Hàn nghĩ ra cách là dùng eyeliner mảnh nâu nhạt để kéo dài đuôi cho nó thêm. Chỉ một đường kẻ mắt đơn giản, nhỏ mà tạo ra khác biệt lớn. Đôi mắt to tròn cuốn hút hơn gấp bội nhé. Tuyệt chiêu đỉnh cao này không phải ai cũng biết đâu.

cach-ke-mat-tu-nhien
baca juga

KẺ DƯỚI MI

Tuyệt chiêu này được biết bao cô nàng idol áp dụng đấy. Thay vì kẻ trên đường mi mắt thì hãy nhấn nhá ở phần dưới chân mi nhé, nhìn vừa “ăn gian” phần mí mắt cho đỡ sụp, vừa khiến hàng mi được nối liền trông tự nhiên, ngọt ngào hơn hẳn. Kẻ mắt như này là giấu cho đỡ lộ. Cách kẻ mắt tự nhiên là làm sao cho người khác không biết bạn đã makeup mắt. Xinh lên mà không tự nhiên mà xinh nhé.

cach-ke-mat-tu-nhien

Muốn kẻ được đường eyeliner mảnh như thế không phải chuyện đơn giản đâu. Nên chọn dạng chì hay dạng bút mảnh kẻ sát đường viền chân mi nhất có thể. Nếu thấy khó có thể dùng tăm bông khẽ vén mí lên để thao tác trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nàng có thể kẹp và chuốt mascara trước cho mi cong lên dễ kẻ.

MẸO KẺ ĐUÔI MẮT

Đến bước kẻ đường mắt chính rồi đây. Đầu tiên là mắt người châu Á thường khá nhỏ, bởi thế để “nịnh mắt” thì hãy bỏ qua phần đầu mắt, có thể chỉ kẻ 1/3 đuôi trở ra mà thôi. Lúc này mắt nhìn sắc nét, cuốn hút hơn mà vẫn không khiến mí mắt bị che lấp.

cach-ke-mat-tu-nhien

Đuôi mắt nên kẻ theo hướng hơi trúc xuống một chút, nhìn vừa theo sát đường mí mắt, vừa tạo hiệu ứng mắt cún. Thay vì kẻ mắt mèo, mắt cáo hay đường kẻ xếch lên hơi lộ và có phần cá tính thì lựa chọn kéo xuống an toàn cho hàng ngày hơn. Lưu ý là kẻ đuôi mắt thật ngắn và mảnh thôi nhé!

baca juga

  TẠO BỌNG MẮT GIẢ

  Cơ bản là hoàn thiện xong những bước trên coi như là đã kẻ mắt xong xuôi. Cơ mà 2 bước sau đây lại là yếu tố quyết định cho đôi mắt bạn trở nên to tròn hơn đấy. Chúng ta hay makeup để giấu đi quầng thâm hay bọng mắt đúng không? Nhưng ở đây lại tạo hiệu ứng bóng mắt “fake”. Hãy dùng cọ vát cùng phấn nâu nhạt làm một đường viền tựa bọng mắt. Đừng kẻ quá tay bởi không sẽ khiến mắt nặng nề và tăm tối hơn nhé. Tạo chút bọng mắt kiểu Hàn trông dễ thương, baby hơn hẳn.

  cach-ke-mat-tu-nhien

  TẠO ĐƯỜNG MI DƯỚI “ẢO”

  Đây là mẹo mở góc mắt được nhiều beauty blogger mách nước hiện nay. Bạn tạo đường viền mi giả hơi “ăn gian” một chút so với mi thật. Tiện dùng eyeliner vẽ thêm vài lông mi cho đường viền mi mới này nữa. Nhìn tổng thể mắt hài hòa và long lanh hơn đến bất ngờ luôn chứ chẳng phải đùa đâu. Lúc này nhớ uốn mi trên thật cong, dài nhé. Gắn thêm mi giả tự nhiên tổng thể càng đỉnh cao.

  cach-ke-mat

  Thực sự nếu muốn nâng tầm nhan sắc, nhớ “học ké” công thức cách kẻ mắt tự nhiên tinh xảo trên đây của gái Hàn. Đảm bảo có rồi sẽ không bao giờ lo “cửa sổ tâm hồn” thiếu đi sự cuốn hút nữa nha.