TRANG ĐIỂM MẮT TỰ NHIÊN – TUYỆT CHIÊU ĐỈNH CAO MAKEUP

Trước đây, không chỉ chúng ta mà đến nhiều người nổi tiếng cũng thường xuyên trang điểm như kiểu có bao nhiêu eyeliner là lôi ra kẻ hết, có bao nhiêu phấn mắt là bôi bằng kín trên bầu mắt. Cơ mà xu hướng hiện đại ngày nay là đẹp mà không phải “gồng”. Đúng là đẹp nhìn như tự nhiên mà không phải tự nhiên mà đẹp nữa. Mẹo trang điểm mắt tự nhiên dưới đây sẽ là những thứ nàng nhất định phải biết để có được diện mạo hút hồn đúng chuẩn hiện đại.
Học từ đâu ngoài các idol xứ kim chi. Hàn Quốc nổi tiếng với khả năng trang điểm thần sầu. Makeup rõ kĩ lưỡng, đúng là kiểu chăm chút từng lỗ chân lông mà tự nhiên như không hề tô vẽ luôn. Học ngay hai kỹ nghệ đang được yêu thích về makeup mắt dưới đây nhé.

TRANG ĐIỂM MẮT TỰ NHIÊN – TUYỆT CHIÊU ĐỈNH CAO MAKEUP
source: https://www.talkbeauty.vn/public/assets/article_dir/2020/06/iu-makeup-look-1.jpg

KẺ EYELINER MỎNG NHƯ SỢI CHỈ, Ở SÁT CHÂN MI

Sức mạnh của eyeliner quả thực to lớn. Một đường mỏng manh cũng đủ sức khiến nàng trông sắc sảo và tươi tắn hơn biết nhường nào. Muốn trang điểm mắt tự nhiên thì hãy gạt bỏ cách kẻ mắt mèo, mắt cáo…sắc lạnh nhé. Nên nghĩ ngay về một chiếc kẻ mắt thật mảnh, thật mỏng, kẻ siêu nhẹ để có cũng như không.
Nếu chịu khó để ý những sao Hàn đình đám, từ những diễn viên nổi tiếng như Son Ye Jin, Song Hye Kyo, Kim Tae Hee…cho đến những mỹ nhân Kpop hàng đầu như Jennie, Lisa, Jisoo, Rosé, Yoona…đều áp dụng cách này. Từ sự kiện lớn cho đến makeup look hàng ngày. Đâu cần kỳ công kẻ eyeliner đậm, mắt khói…ấn tượng.
Nhìn kẻ đơn giản nhưng bạn cũng cần học để kẻ được kiểu này đấy. Dùng bút hay cọ viền thật sát đường chân mí, đuôi mắt thì kéo cao một chút để khiến mắt linh động và cũng có chiều sâu hơn. Khi kẻ dùng tăm bông vén mi lên cho dễ. Hoặc không có mẹo là bạn kẹp mi cong lên thật sát chân, chuốt mascara trước rồi hãy kẻ mắt nhé.

KẺ EYELINER MỎNG NHƯ SỢI CHỈ, Ở SÁT CHÂN MI
source: https://media.phunutoday.vn/files/content/2020/05/26/1918-irene3-1518.jpg
baca juga

CHỌN MÀU EYELINER

Nếu muốn lớp makeup thật tự nhiên, mẹo dành cho bạn là thay vì chọn loại gel hay dạ thì hãy nghĩ đến phấn hoặc chì kẻ mắt bạn nhé. Một tone màu nâu tự nhiên cũng là lựa chọn lý tưởng hơn hẳn so với màu đen sắc sảo. Nếu không thể kẻ được hết viền mi thì bạn có thể chỉ kẻ 1/3 đuôi mắt và kéo về sau một chút thôi. Phần đầu mắt hãy để mascara cũng như phấn mắt “làm nhiệm vụ”.

CHỌN MÀU EYELINER
source: https://kenh14cdn.com/2020/6/14/original-15921073646411202206508.jpg

MẸO ĐÁNH MẮT BA BƯỚC

Ngoài đường line thì cần chú ý một chút đến phấn mắt nữa. Nhớ một chút là kẻ mắt dù mỏng dù dày thì cũng cần cố làm sao cho cân đối hai bên nhé. Nếu là newbie đúng là chẳng biết đánh mắt thế nào cho xinh đẹp thì để Beauties Việt Nam mách bạn nhé.
Hãy chuẩn bị cho mình một bảng màu mắt đơn giản với 3 tone. Bạn tiến hành thoa hồng nude/cam nude phủ toàn bộ bầu mắt. Tuỳ màu son bạn lựa chọn mà đánh tone hồng hay cam nhé. Tiếp theo chọn thêm một tone màu hồng nhạt có ánh tím nhẹ hoặc màu cam đào/cam hồng tán ở 2/3 bầu mắt. Cuối cùng đều nên lấy tone nâu đến nhấn vào đuôi. Đuôi mắt hơi sâu hun hút nhẹ nhìn sẽ cực xịn. Bạn nên dùng một chổi bông tròn để tán ba màu này có độ liên kết, hoà nhập vào nhau. Nhớ là đánh bầu mắt trên thế nào cũng nên tán bầu mắt dưới chút nữa nhé. Nhớ là đừng quá mạnh tay hay tham màu.

MẸO ĐÁNH MẮT BA BƯỚC
source: https://cdn.vanmiubeauty.com/wp-content/uploads/2020/12/Red-Velvet-muon-doi-mac-xau-nhung-style-makeup-lai.jpg
baca juga
MẸO ĐÁNH MẮT BA BƯỚC
source: https://media-cdn.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2021/2/23/882771/Suzy2.jpg

CHUỐT MI TỰ NHIÊN VÀ CONG VÚT

Hãy chọn loại mascara làm dài và cong mi thay vì dày mi quá nhé. Nhớ uốn cong nhẹ nhàng khiến đôi mắt to tròn long lanh hút hồn nhé. Trang điểm mắt tự nhiên thì bước này là siêu quan trọng. Nhiều khi chẳng cần làm gì riêng chuốt mi thôi đã mang đến “diện mạo” hoàn toàn khác cho cửa sổ tâm hồn rồi đó.

CHUỐT MI TỰ NHIÊN VÀ CONG VÚT
source: https://vcdn1-ione.vnecdn.net/2021/05/01/red-velvet-dai-su-my-pham-10-3970-1619861441.jpg?w=460&h=0&q=100&dpr=2&fit=crop&s=YxMX7QNE40STgtHXctnmnw

Có gì khó khăn đâu để trang điểm mắt tự nhiên đúng không? Chú ý một chút, nhấn nhá một chút là khiến nhan sắc thăng hạng liền. Con gái nhớ nhé, makeup thật nhẹ cũng đủ làm chúng mình xinh lên chứ chẳng cần phải làm mọi thứ “nặng đô” đâu. Tốn công phết nhưng làm nhiều sẽ quen. Makeup kĩ lưỡng mà lại được khen mặt mộc xinh ngất ngây thì cũng mừng ấy chứ, kỹ nghệ đạt đến thượng thừa rồi!