5 LOẠI TRÀ TỐT CHO SỨC KHỎE NÊN ĐƯỢC SỬ DỤNG THƯỜNG XUYÊN MỖI NGÀY

1. Trà hoa cúc là loại trà tốt cho sức khỏe rất được ưa dùng
 

Trà hoa cúc là loại trà tốt cho sức khỏe rất được ưa dùng
 

Trà tốt cho sức khỏe từ hoa cúc được biết đến nhiều nhất với tác dụng an thần và thường được sử dụng để có một giấc ngủ ngon.

Hai nghiên cứu đã xem xét tác động của trà hoa cúc hoặc chiết xuất trà hoa cúc đối với các vấn đề về giấc ngủ ở người. Trong một nghiên cứu trên 80 phụ nữ sau sinh có vấn đề về giấc ngủ, uống trà hoa cúc trong hai tuần đã cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm các triệu chứng trầm cảm. Một nghiên cứu khác trên 34 bệnh nhân bị mất ngủ cho thấy sự cải thiện về thức giấc vào ban đêm, thời gian ngủ và hoạt động ban ngày sau khi dùng trà tốt cho sức khỏe có chiết xuất từ hoa cúc hai lần một ngày.

Ngoài ra, hoa cúc không chỉ có lợi cho giấc ngủ mà còn được cho là có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và bảo vệ gan.

Các nghiên cứu trên động vật đã tìm thấy bằng chứng sơ bộ rằng hoa cúc có thể giúp chống lại bệnh tiêu chảy và loét dạ dày. Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng trà hoa cúc làm giảm các triệu chứng của PMS, trong khi một nghiên cứu khác ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy sự cải thiện về lượng đường trong máu, insulin và lipid máu.

Mặc dù cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận những tác dụng này, nhưng bằng chứng sơ bộ cho thấy trà hoa cúc có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Công dụng của trà diếp cá là gì mà khiến nhà nhà si mê đến vậy?

2. Trà bạc hà - Liệu pháp chăm sóc sức khỏe đặc biệt dành cho bạn
Trà bạc hà - Liệu pháp chăm sóc sức khỏe đặc biệt dành cho bạn

Trà bạc hà là một trong những loại trà tốt cho sức khỏe từ thảo mộc được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Mặc dù nó thường được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, nhưng nó cũng có đặc tính chống oxy hóa, chống ung thư, kháng khuẩn và kháng vi-rút. Hầu hết những tác dụng này vẫn chưa được nghiên cứu cụ thể trên người nên không thể xác minh chính xác những tác dụng này của trà bạc hà. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã xác nhận tác dụng có lợi của bạc hà đối với hệ tiêu hóa.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chế phẩm từ dầu bạc hà, thường chứa các loại thảo mộc khác, có thể giúp giảm chứng khó tiêu, buồn nôn và khó chịu ở dạ dày. Bằng chứng cũng cho thấy rằng tinh dầu bạc hà có hiệu quả trong việc thư giãn co thắt ở ruột, thực quản và ruột kết. Cuối cùng, các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng tinh dầu bạc hà có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Do đó, khi bạn cảm thấy khó chịu về tiêu hóa, dù là do chuột rút, buồn nôn hay khó tiêu, trà bạc hà là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để thử.

Liệu bạn mất ngủ có nên uống trà không?

3. Đừng bỏ qua trà gừng - Một liệu pháp dành cho sức khỏe của bạn
Đừng bỏ qua trà gừng - Một liệu pháp dành cho sức khỏe của bạn

Trà gừng là một loại trà tốt cho sức khỏe có vị cay nồng, có chứa chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe và chống lại bệnh tật. Nó cũng giúp chống lại chứng viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch, nhưng nó được biết đến như một phương thuốc chữa buồn nôn hiệu quả.

Các nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng uống trà gừng có hiệu quả trong việc giảm buồn nôn, đặc biệt là trong thời kỳ đầu mang thai. Nó cũng có thể làm giảm buồn nôn do điều trị ung thư và đặc biệt là chứng say tàu xe. Bằng chứng cũng cho thấy rằng loại trà tốt cho sức khỏe này có thể giúp ngăn ngừa loét dạ dày và giảm chứng khó tiêu hoặc táo bón.

Trà gừng cũng có thể giúp giảm đau bụng kinh, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng viên nang gừng làm giảm cơn đau liên quan đến kinh nguyệt.

4. Trà atiso đỏ là loại trà gì và lợi ích của nó với sức khỏe người dùng
Trà atiso đỏ là loại trà gì và lợi ích của nó với sức khỏe người dùng

Trà hoa atiso đỏ là loại trà tốt cho sức khỏe có thể thưởng thức khi nóng hoặc lạnh. Ngoài màu sắc đậm và hương vị độc đáo, trà atiso đỏ còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe:

Ví dụ, trà atiso đỏ có đặc tính kháng vi rút, và các nghiên cứu trong ống nghiệm đã cho thấy chiết xuất của nó rất hiệu quả đối với các chủng cúm gia cầm. Tuy nhiên, không có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy uống trà dâm bụt có thể giúp bạn chống lại các loại vi rút như cảm cúm.

Một số nghiên cứu đã điều tra tác động của loại trà tốt cho sức khỏe này đối với mức lipid trong máu cao. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có hiệu quả và có ảnh hưởng đáng kể đến mức lipid trong máu. Tuy nhiên, trà atiso đỏ đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đối với bệnh cao huyết áp. 

Hãy nhớ tránh uống trà atiso đỏ nếu bạn đang dùng hydrochlorothiazide, một loại thuốc lợi tiểu, vì cả hai có thể tương tác. Trà atiso đỏ cũng có thể rút ngắn tác dụng của aspirin, vì vậy tốt nhất bạn nên uống cách nhau 3-4 giờ.

5. Trà hoa cúc La Mã Chamomile là loại trà tốt cho sức khỏe mang đến lợi ích tuyệt vời
Trà hoa cúc La Mã Chamomile là loại trà tốt cho sức khỏe mang đến lợi ích tuyệt vời

Trà hoa cúc La Mã Chamomile là một loại trà tốt cho sức khỏe, phương thuốc cực kỳ phổ biến được cho là có tác dụng ngăn ngừa và rút ngắn cảm lạnh thông thường.

Bằng chứng đã chỉ ra rằng hoa cúc có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có thể giúp cơ thể chống lại vi rút hoặc nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa cúc có thể rút ngắn thời gian của cảm lạnh thông thường, giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hoặc thậm chí ngăn ngừa cảm lạnh thông thường.

Trà hoa cúc La Mã Chamomile còn có tác dụng an thần, giúp bạn ngủ ngon hơn, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, kiểm soát lượng đường trong máu.

Trà hoa cúc La Mã Chamomile có vị ngon nhất khi kết hợp với táo đỏ và quả goji, hoặc mật ong.

Thực hư Hồng Trà Nam Phi (Roobois) dùng để chăm sóc da thay cho kem dưỡng?

Trên đây là 5 LOẠI TRÀ TỐT CHO SỨC KHỎE NÊN ĐƯỢC SỬ DỤNG THƯỜNG XUYÊN MỖI NGÀY. Hãy lựa chọn cho mình một loại phù hợp và bắt đầu sử dụng ngay hôm nay để nhận thấy những công hiệu thú vị. Đừng quên ghé thăm Beauties Vietnam thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẹo bổ ích!