MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MỤN ẨN

  • Mụn có kích thước khá nhỏ, đôi khi chỉ là một chấm nhỏ trên da.
  • Vùng da xuất hiện mụn ẩn sẽ có bề mặt sần sùi nhưng không có dấu hiệu sưng đỏ, đau đớn ngay cả khi bị tác động.
  • Mụn ẩn không mấy khi mọc riêng lẻ mà tập trung theo từng cụm dày. Nếu không có cách chữa trị triệt để, mụn ẩn sẽ ngày càng mọc nhiều, lan rộng ra các khu vực xung quanh trên da mặt.
MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MỤN ẨN
source: http://myphambachlien.vn/uploads/mun%20an.png

MỘT SỐ CÁCH TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ

Để trị mụn ẩn dưới da nhanh nhất và hiệu quả nhất , bạn có thể tham khảo một số tip trị mụn dưới đây:

Đầu tiên, tip trị mụn bạn cần lưu ý nhất là không bao giờ bóp mủ mụn. Mụn ẩn thường không nằm gần bề mặt da, chúng không thể nổi lên như các loại mụn đầu trắng khác. Nếu cố tình bóp mụn ẩn sẽ khiến mụn sưng viêm, nổi lên rõ hơn, đau, nhiễm trùng và gây sẹo vĩnh viễn. Bóp mụn ẩn cũng có nguy cơ đẩy các thành phần của mụn như hỗn hợp dầu, tế bào chết, vi khuẩn đi sâu vào da hơn. Điều này chỉ có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn.
MỘT SỐ CÁCH TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ
source: https://mevacon.com.vn/wp-content/uploads/2017/09/thoiquen5_UFML.jpg1_.jpg
Thêm một tip trị mụn dưới da để trị mụn hiệu quả nữa chính là chườm ấm: có thể sử dụng một miếng gạc ấm và đắp lên khu vực mụn ẩn. Nhiệt độ có thể khiến lỗ chân lông nở ra, mụn ẩn dưới da sẽ tiến gần đến bề mặt da hơn và tạo đầu mụn. Sự hình thành đầu mụn sẽ khiến bã nhờn, tế bào chết, vi khuẩn thoát ra ngoài. Chườm ấm cũng có thể giảm đau.
baca juga
MỘT SỐ CÁCH TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ
source: http://sohanews.sohacdn.com/2017/photo-1-1508065611128.jpg

Để điều trị mụn ẩn bằng cách chườm ấm, cần lưu ý các điều sau. Dùng một miếng vải, khăn và bông tẩy trang sạch ngâm trong nước ấm vừa phải, vì chúng không những áp dụng trực tiếp trên da mà còn chạm vào khu vực da đang rất nhạy cảm. Chườm trên khu vực mụn ẩn trong khoảng 10 – 15 phút. Tiếp tục chườm ấm như nói trên khoảng 3 – 4 lần trong ngày, cho đến khi mụn ẩn xuất hiện đầu và giải phóng mủ. Giữ sạch khu vực mụn ẩn. Tránh chạm tay và sờ nắn mụn ẩn thường xuyên, nên tránh trang điểm dày cho đến khi mụn ẩn biến mất hẳn.

MỘT SỐ CÁCH TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ
source: https://anh.eva.vn//upload/1-2016/images/2016-03-29/thoi-bay-mun-sieu-toc-voi-bo-doi-tri-mun-medi-white-thoi-bay-mun-voi-medi-white--1--1459238860-width500height333.jpg
baca juga
Một tip trị mụn nữa giúp trị mụn dưới da hiệu quả mà rất đơn giản chính là dùng dầu cây trà: dầu cây trà được chiết xuất từ lá cây trà, là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm điều trị mụn vì nó có đặc tính kháng khuẩn. Có hai thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng một loại gel chứa khoảng 5% dầu cây trà có thể chữa trị hiệu quả đối với mụn trứng cá từ thể nhẹ đến trung bình. Một nghiên cứu khác cũng cho biết dầu cây trà cải thiện đáng kể tình trạng mụn trứng cá từ nhẹ đến vừa khi thoa chúng lên mặt 2 lần mỗi ngày trong vòng 12 tuần.
MỘT SỐ CÁCH TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ
source: http://chuatriseo.net/wp-content/uploads/2014/12/bi-quyet-tri-seo-tu-nhien.jpg

Trong khi một số người cho rằng dầu cây trà có thể điều trị mụn ẩn. Viện da liễu Hoa Kỳ (American Academy of Dermatology) cho biết vẫn chưa đủ bằng chứng để kết luận và đưa ra lời khuyên điều trị mụn bằng dầu cây trà. Do vậy, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ da liễu để có quyết định tốt nhất đối với tình trạng mụn và loại da của riêng bạn.

Ngoài ra tip trị mụn giúp trị mụn dưới da nhanh nhất là điều trị mụn bằng thuốc bôi: có nhiều loại thuốc bôi mụn được bán tại siêu thị, hiệu thuốc hoặc trực tuyến từ các thương hiệu chính hãng uy tín. Nếu bạn không nhận thấy sự cải thiện trên làn da của mình khi đang sử dụng một loại thuốc nào đó, có thể tìm thử một loại thuốc khác.
MỘT SỐ CÁCH TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ
source: http://thammyhongngoc.com/wp-content/uploads/2014/02/600x426xtri-seo-loi-25.jpg.pagespeed.ic.I8qr9uhoDP.jpg

Nhưng hãy thử một sản phẩm mới bằng cách lựa chọn các phương pháp trị mụn khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng sản phẩm có chứa benzoyl peroxide, thì nên chọn một sản phẩm sử dụng một thành phần trị mụn khác để loại bỏ mụn. Vì mỗi nguyên nhân gây ra mụn sẽ có những thành phần chữa trị khác. Ví dụ như : Benzoyl peroxide , Axit Salicylic , Lưu huỳnh, AHA ..

Với các tip tri mun an duoi da hieu qua nhat ở trên, các nhân mụn dưới da sẽ tự trồi lên, bạn chỉ cần chăm sóc da đúng cách là sẽ có một làn da mịn màng.