BÁC SĨ NHI ONLINE 24/24 LÀ GÌ?

Bác sĩ nhi online 24/24 hay còn gọi là Telemedicine là một công cụ được thiết lập bằng các nền tảng hoặc ứng dụng công nghệ khác nhau (Facetime, Skype, Zoom, Facebook Messenger, Google Hangouts...) mà có thể kết nối người bệnh với nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp trực tuyến. Thông qua Telemedicine bạn và con có thể tương tác với bác sĩ qua chat và video call để được các bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khỏe và cách giải quyết tốt nhất. 

tư vấn
Bác sĩ nhi online 24/24 là dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến.

TIÊU CHÍ CẦN CÓ CỦA MỘT DỊCH VỤ BÁC SĨ NHI ONLINE 24/24 CHẤT LƯỢNG

Nhìn chung đây là một dịch vụ khá phát triển và được dự đoán sẽ là xu hướng trong tương lai, khi mà thời đại 4.0 đang cực kỳ bùng nổ. Đã có rất nhiều những phòng khám, cơ sở y tế tại Việt Nam áp dụng hình thức này. Cũng giống như lựa chọn bác sĩ, địa điểm khám bệnh, bố mẹ cũng nên xem xét lựa chọn một dịch vụ hỏi đáp bác sĩ nhi online 24/24 uy tín và chất lượng. Dưới đây là những tiêu chí cần có của một dịch vụ Telemedicine mà phụ huynh có thể tham khảo:

Hãy cài 1 trong 4 ứng dụng theo dõi sức khỏe này để chăm sóc cơ thể tốt hơn

dịch vụ
Tiêu chí cần có của một dịch vụ Telemedicine
baca juga

  1. Chuyên môn của các bác sĩ của dịch vụ hỏi đáp bác sĩ nhi online

  Thể trạng của trẻ em hoàn toàn khác với người lớn. Vì vậy, bất kì một bác sĩ nào tham gia khám chữa bệnh cho trẻ em đều cần có kiến thức lâm sàng, kinh nghiệm và đào tạo chuyên khoa nhi. 

  2. Bác sĩ nhi online 24/24 không thể thay thế các trường hợp cấp cứu

  Dịch vụ telemedicine được xem là rất thuận tiện trong trường hợp đại dịch như hiện tại. Tuy nhiên, thông qua video và sự trao đổi gián tiếp bằng phương pháp trực tuyến cũng chỉ dừng lại ở việc cung cấp những thông tin sức khỏe. Những trường hợp cấp cứu hoặc cần điều trị ngay lập tức (ví dụ như: hóc dị vật, chấn thương…), bác sĩ nhi online 24/24 không thể thay thế bác sĩ nhi khoa tại phòng khám hoặc bệnh viện. 

  TU VẤN
  Bảo mật thông tin trong cuộc khám bệnh trực tuyến

  3. Bảo mật thông tin trong cuộc trò chuyện 

  Vấn đề ăn cắp thông tin trên Internet hiện nay rất “nóng” và tất cả chúng ta cần hết sức cảnh giác. Chính vì vậy, một trong những tiêu chí quan trọng để bố mẹ lựa chọn bác sĩ nhi online chính là việc uy tín, đảm bảo sự riêng tư và vấn đề bảo mật thông tin.

  4. Bố mẹ nên tham gia cùng trẻ trong những cuộc thăm khám online

  Ngoại trừ những tình huống như con bạn đủ lớn và muốn tự trao đổi với bác sĩ về tình trạng sức khỏe thì bạn nên tham gia cùng con trong cuộc thăm khám online. Và nhà cung cấp dịch vụ Telemedicine nên gửi bảng đánh giá và các thông tin cần thiết giữa bạn với bác sĩ về quá trình thăm khám để có phương án theo dõi, dùng thuốc hoặc tái khám đầy đủ, kịp thời.

  Bố mẹ nên tham gia cùng trẻ trong những cuộc thăm khám online
  Tham gia cùng trẻ trong những cuộc thăm khám online
  baca juga

   5. Các thiết bị được sử dụng là loại dành cho trẻ em

   Hiện nay, có một số dịch vụ bác sĩ nhi online 24/24 sử dụng camera và các thiết bị đặc biệt như: máy đo huyết áp, ống nghe… để hỗ trợ kiểm tra sức khoẻ của trẻ. Đó phải là những thiết bị dành cho trẻ em và cần được chứng minh tính hiệu quả.

   khám
   Các thiết bị được sử dụng là loại dành cho trẻ em

   NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ BÁC SĨ NHI ONLINE 24/24

   Để lựa chọn dịch vụ bác sĩ nhi online 24/24 chất lượng và đáng tin cậy, phụ huynh nên tham khảo ý kiến từ những phụ huynh khác đã từng dùng dịch vụ tương tự trước đó. Hoặc có thể tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ riêng. 

   dịch vụ
   Bác sĩ nhi online 24/24

   Trước khi thực hiện thăm khám sức khỏe trực tuyến, bạn nên nắm rõ thông tin về nhà cung cấp dịch vụ như:

   • Chuyên môn của bác sĩ thăm khám và tư vấn sức khỏe trực tuyến là gì? 
   • Bác sĩ ấy được cấp chứng chỉ cho chuyên ngành đó hay chưa? 
   • Bác sĩ ấy đủ điều kiện để chăm sóc trẻ em không?
   • Website chính thức của họ như thế nào? 
   • Đội ngũ chăm sóc khách hàng thế nào? 
   • có nội dung đáng tin, chính thống và đầy đủ không?
   • Những review từ những người đã sử dụng trước đó như thế nào?
   trị bệnh
   Cẩn thận lựa chọn dịch vụ bác sĩ nhi online 24/24

   Dịch vụ bác sĩ nhi online 24/24 là một dịch vụ tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro nếu bạn chưa sử dụng và làm quen. Hãy thật tỉnh táo và lựa chọn những dịch vụ uy tín nhất.

   Sống khỏe hơn với lịch trình khoa học phù hợp với cơ thể trong từng giai đoạn của một ngày